Mẹ Và Bé

Thai 33 tuần tuổi nặng bao nhiêu? Chỉ số thai nhi 33 tuần • Hello Bacsi

Bước sang tuần thứ 33 của thai kỳ là lúc mà thời gian bạn gặp bé cưng đã sắp gần kề. 33 tuần cũng là khoảng chừng thời hạn “ khó nhọc ” do bụng bầu ngày một lớn, những triệu chứng thai kỳ cũng trở nên nghiêm trọng hơn khiến mẹ gặp nhiều khó khăn vất vả trong hoạt động và sinh hoạt. Bên cạnh sức khỏe thể chất của mẹ, nhiều bà bầu cũng lo ngại về sức khỏe thể chất của bé cưng, không biết bé đã tăng trưởng đến tiến trình nào, nặng bao nhiêu cân. Những san sẻ dưới đây của bác sĩ Huỳnh Kim Dung cùng Hello Bacsi sẽ giúp bạn phần nào giải đáp 1 số ít do dự thường gặp khi mang thai tuần thứ 33 như thai 33 tuần tuổi nặng bao nhiêu, thai 33 tuần là mấy tháng, thai 33 tuần quay đầu chưa, mang thai 33 tuần nên ăn gì …

Thai 33 tuần là mấy tháng ?

Bước vào tuần thai thứ 33 có nghĩa là lúc này bạn đã mang thai được tháng 8 ( và đang ở tháng thứ 2 của tam cá nguyệt thứ 3 ). Như vậy, chỉ còn gần 2 tháng nữa là bạn sẽ chuyển dạ và nghênh đón thiên thần nhỏ.

Đây là thời điểm mà bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch sinh, chọn bệnh viện, bác sĩ đỡ sinh, cách thức sinh, chuẩn bị túi đồ đi sinh và các vật dụng cho bé. Đồng thời, bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu các dấu hiệu chuyển dạ để tránh bỡ ngỡ, bối rối và có thể kịp thời đến bệnh viện.

Thai 33 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg ? Chỉ số thai nhi 33 tuần

Ở tuần thứ 33, bé có thể nặng khoảng 1,8 đến 2kg và dài khoảng 38 – 43 cm (tương đương kích thức của một quả dứa). Thực tế, mỗi bé sẽ có sự tăng trưởng và phát triển khác nhau trong thời gian này.

Chính thế cho nên, nếu cân nặng và chiều dài của bé hơi khác một chút ít so với những số liệu trên thì bạn cũng không cần phải quá lo. Ngoài cân nặng và chiều dài, mẹ cũng hoàn toàn có thể cần quan tâm thêm những chỉ số thai nhi 33 tuần khác như :

Thai 33 tuần tăng trưởng như thế nào ? Đạp nhiều hay ít

Thai 33 tuần tuổi nặng bao nhiêu

Ngoài do dự thai 33 tuần tuổi nặng bao nhiêu, nhiều mẹ cũng vướng mắc thai 33 tuần tăng trưởng như thế nào. Khi nhìn hình ảnh siêu âm thai 33 tuần, bạn sẽ thai nhi tăng trưởng rõ ràng hơn trước. Bé sẽ mở mắt khi thức và khởi đầu có phản ứng với bên ngoài .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button