Mẹ Và Bé

Thai nhi 33 tuần cân nặng chuẩn là bao nhiêu?

Ngày 15/12/2019 15 : 55 PM ( GMT + 7 )

Khi thai nhi 33 tuần là đã bước sang tháng thứ 8 của thai kỳ. Đây là giai đoạn hết sức quan trọng nên mẹ bầu luôn đặc biệt chú ý tới việc cân nặng của bé có đạt chuẩn hay không.

Một trong những yếu tố tiếp tục phải theo dõi khi mẹ bầu đi khám định kỳ đó là cân nặng của thai nhi. Trong trường hợp khối lượng của bé không đạt chuẩn, bác sĩ sẽ có những tư vấn để có sự kiểm soát và điều chỉnh kịp thời .

1. Cân nặng tiêu chuẩn của thai nhi 33 tuần tuổi

– Theo American Pregnancy Association, thai 33 tuần bé sẽ dài khoảng chừng 42 cm và nặng từ 2-2, 3 kg. Lúc này size của bé tương tự với một trái dứa. Ngoài những chỉ số về chiều dài và cân nặng của thai nhi, mẹ bầu cũng cần chăm sóc tới một số ít chỉ số khác để xác lập xem bé có đang tăng trưởng thông thường hay không. Chỉ số thai nhi 33 tuần :
+ Đường kính lưỡng đỉnh ( BPD ) từ 77-89 mm .
+ Chiều dài xương đùi ( FL ) từ 58-70 mm .
+ Chu vi bụng ( AC ) từ 254 – 334 mm .
+ Chu vi đầu ( HC ) từ 290 – 326 mm .
– Cân nặng của bé sẽ tăng dần cho đến khi sinh sinh ra. Mỗi tuần trung bình bé sẽ liên tục tăng từ 1-2 gram .

Thai nhi 33 tuần cân nặng chuẩn là bao nhiêu? - 1
Thai nhi 33 tuần cân nặng chuẩn là bao nhiêu? - 2
Kích thước của thai nhi 33 tuần tuổi bằng một trái dứa .

2. Khi nào thì cân nặng của thai nhi 33 tuần không đạt chuẩn?

– Trong trường hợp cân nặng của bé chênh lệch từ 2-3 gram so với tiêu chuẩn thì hoàn toàn có thể là thai lớn hoặc nhỏ so với tuổi .
– Ngoài ra, dựa trên một số ít điều tra và nghiên cứu, cân nặng của thai nhi cũng chịu tác động ảnh hưởng của 1 số ít yếu tố như sau :
+ Yếu tố di truyền và lượng đường trong máu của mẹ .
+ Nếu mẹ gặp một số ít yếu tố trong thai kỳ như : máu nhiễm mỡ, tiểu đường thì hoàn toàn có thể bé sẽ to hơn thông thường .
+ Sự tăng cân của mẹ, cấu trúc tử cung cao cũng đều tác động ảnh hưởng đến khối lượng của bé .
+ Chế độ dinh dưỡng khi mang thai .
– Nếu thai nhi có cân nặng chưa đạt chuẩn thì mẹ cũng không cần phải quá lo ngại vì đây không phải là tiêu chuẩn duy nhất dùng để nhìn nhận sự tăng trưởng của bé. Lúc này, mẹ nên đi khám định kỳ để bác sĩ hoàn toàn có thể kịp thời phát hiện và can thiệp khi có những tín hiệu không bình thường .

3. Chế độ dinh dưỡng tuần 33 giúp cân nặng thai nhi đạt chuẩn

Trong thai kỳ, nhiều mẹ bầu do dự không biết nên ăn gì để vừa phân phối đủ nhu yếu dinh dưỡng lại không lo bị tăng cân hay tiểu đường thai kỳ. Khi thai nhi tuần 33, mẹ nên quan tâm về chính sách nhà hàng như sau :

Cân đối về dinh dưỡng

– Cần ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tránh việc chỉ ăn một món thức ăn quá nhiều để không bị thừa chất dinh dưỡng .
– Tỷ lệ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cần bảo vệ : 25 % đạm ( thịt, cá, trứng ), 25 % tinh bột ( cơm, bánh mì, khoai, ngô ), 50 % chất xơ ( rau củ, trái cây ) .

Bổ sung các chất cần thiết

– Để bổ sung đủ lượng canxi cần thiết, hàng ngày mẹ bầu nên uống 1 ly sữa tươi không đường, ăn sữa chua, phô mai đã qua tiệt trùng hoặc ăn chuối, hải sản…

– Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, bổ trợ thêm sắt và khoáng chất .
– Ăn những loại rau củ có màu đỏ, vàng, rau lá xanh để tăng cường vitamin, sắt, axit folic, giúp thai nhi tăng trưởng cả về sức khỏe thể chất lẫn trí tuệ .
– Mẹ bầu nên ưu tiên ăn những thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò. Điều này sẽ giúp bổ trợ chất sắt, vitamin B6, B12 .
– Cần ăn khoảng chừng 340 gram món ăn hải sản nấu chín mỗi tuần. Các loại thủy hải sản tốt cho bà bầu là : tôm, cua, cá hồi, cá chép, cá trích …

Thai nhi 33 tuần cân nặng chuẩn là bao nhiêu? - 3

Mẹ bầu quan tâm phải bổ trợ những chất thiết yếu để cân nặng thai nhi đạt chuẩn

Tránh những thực phẩm không lành mạnh

Một số loại thực phẩm bà bầu nên tránh là :
– Bánh ngọt có nhiều tinh bột
– Thức ăn dầu mỡ
– Uống nước ngọt
– Các đồ xông khói như : xúc xích, pate, thịt hộp ( chất dữ gìn và bảo vệ và hàm lượng muối cao trong những loại thức ăn này hoàn toàn có thể gây phù chân khi mang thai ) .
Nếu như mẹ đã kiểm soát và điều chỉnh chính sách ăn của mình một cách hài hòa và hợp lý rồi mà bé không tăng cân hoặc thừa cân thì cần xin quan điểm tư vấn của bác sĩ, tránh ảnh hưởng tác động không tốt đến sự tăng trưởng của bé sau này .Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

3.5 / 5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thai-nhi-33-tuan-can-nang-chuan-la-bao-nhieu-d2245…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thai-nhi-33-tuan-can-nang-chuan-la-bao-nhieu-d224501.html

Theo Hường Cao ( T / h ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button