Mẹ Và Bé

Thai nhi 32 tuần: Bé “rục rịch” quay đầu, vào vị trí chuẩn bị chào đời

Ngày 23/03/2018 17 : 10 PM ( GMT + 7 )

Dù còn một khoảng chừng thời hạn rất dài nữa mới đến thời gian sinh đẻ, nhưng một số ít tín hiệu sẵn sàng chuẩn bị cho việc chuyển dạ đã mở màn Open ở mẹ và bé ngay trong tuần thứ 32 .

32 tuần thai tương tự với khoảng chừng thời hạn 8 tháng. Khi đã cán mốc mang thai này, mẹ hãy khởi đầu chuẩn bị sẵn sàng tâm ý và đồ vật thiết yếu cho ca sinh nở sắp tới .

KÍCH CỠ CỦA THAI NHI 32 TUẦN

Thai nhi 32 tuần: Bé amp;#34;rục rịchamp;#34; quay đầu, vào vị trí chuẩn bị chào đời - 1
Thai nhi 32 tuần: Bé amp;#34;rục rịchamp;#34; quay đầu, vào vị trí chuẩn bị chào đời - 2
Thai nhi 32 tuần sẽ có chiều dài khoảng chừng 42 cm và nặng khoảng chừng 1,7 kg, tương tự với kích cỡ một quả bí đao .
Để sẵn sàng chuẩn bị cho việc chào đời, bé sẽ khởi đầu xoay đầu xuống phía dưới cổ tử cung mẹ. Vì vậy bụng mẹ cũng có cảm xúc căng và tụt dần xuống .
Các mẹ nên đi kiểm tra thai kỳ ở tuần thứ 32, vì hầu hết những bác sĩ muốn được theo dõi tình hình sức khỏe thể chất của những mẹ bầu tính từ thời gian này để tiên lượng về ca sinh sắp tới. Với những mẹ mang thai đôi hoặc đa thai, từ tuần 32 trở đi sẽ phải theo dõi liên tục .

NHỮNG TRIỆU CHỨNG MẸ THƯỜNG GẶP

Thai nhi 32 tuần: Bé amp;#34;rục rịchamp;#34; quay đầu, vào vị trí chuẩn bị chào đời - 3

Trong tuần 32, những triệu chứng không dễ chịu khi mang thai sẽ có tín hiệu stress hơn, như ợ nóng và co thắt sẽ Open liên tục hơn .
Co chuyển dạ : Các cơn co chuyển dạ sẽ xảy ra liên tục và kinh hoàng hơn. Khác biệt lớn nhất để phân biệt giữa gò Braxton Hicks và cơn gò chuyển dạ thật là chúng sẽ giảm dần cường độ trong khi cơn gò thật sẽ ngày càng nhanh và mạnh. Với những mẹ mang thai đôi hoặc hơn, có cơn gò ở tuần thứ 32 hoàn toàn có thể là tín hiệu của sinh non nên cần rất là chú ý quan tâm .
Thâm núm ti : Hiện tại vẫn chưa có lý giải nào cho việc tại sao quầng đỏ của những mẹ thường thâm lại trong quy trình tiến độ này, nhưng một giả thiết đưa ra là nó sẽ giúp bé nhìn núm vú của mẹ rõ hơn khi bú sữa trong những ngày đầu. Cơ thể của mẹ thật kỳ diệu phải không ?

Khó thở: Đừng lo, đấy là do bé cần nhiều không khí, trong khi các mẹ thì không đến mức thể, nên đừng bắt ép bản thân phải quá sức.

Ợ nóng : Trào ngược acid một chút ít cũng không sao. Với những ai sắp làm mẹ thì triệu chứng này vẫn rất bảo đảm an toàn .
Vòng 1 chảy sệ : Gò bồng đào của những mẹ sẽ to lên đáng kể và thậm chí còn chúng hoàn toàn có thể sản xuất được sữa non, thứ chất lỏng đặc màu vàng nuôi dưỡng bé khi mới chào đời được vài ngày. Vì thế những mẹ đừng lăn tăn khi thấy vòng 1 của mình bị sệ xuống đôi chút .
Tiết dịch âm đạo : Dù dichjkhos chịu một chút ít nhưng việc ngày càng tăng bài tiết là cách khung hình mẹ chuẩn bị sẵn sàng cho việc sinh đẻ, giúp ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm bên ngoài. Bong nút nhầy – lớp mặt phẳng bao quanh tử cung – mới là thứ đáng để tâm cho đến thời gian vài ngày trước khi sinh, khi màng nhầy trọn vẹn bị tống ra khỏi khung hình của mẹ. Ngoài ra còn một thứ khác những mẹ cũng phải chú ý. Nếu dịch âm đạo của mẹ nhiều và lỏng, đôi lúc lẫn chút máu thì hoàn toàn có thể là tín hiệu của rò ối, mẹ cần đi khám ngay .

KÍCH CỠ BỤNG MẸ KHI MANG THAI 32 TUẦN

Thai nhi 32 tuần: Bé amp;#34;rục rịchamp;#34; quay đầu, vào vị trí chuẩn bị chào đời - 4

Bụng bầu của mẹ thường có số đo từ 30 đến 34 cm từ đỉnh tử cung đến xương chậu. Đôi khi trong khoảng chừng thời hạn giữa tuần này và tuần thứ 34, vị trí của bé sẽ “ rụng ” từ phía trên tiếp giáp xương sườn đến gần tử cung của mẹ, nơi bé hoàn toàn có thể nằm ở tư thế chổng ngược đầu từ giờ cho đến lúc sinh. Điều này xảy ra khi mẹ cảm thấy trạng thái khung hình đang “ nặng ở trên cao ” giật mình chuyển sang “ nặng ở dưới thấp ”. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng ” ngoan ngoãn ” quay đầu trong tiến trình này. 32 tuần với những mẹ mang thai đôi trở nên nặng nề hơn so với những mẹ thông thường khác .


NHỮNG VIỆC MẸ CẦN LÀM

Thai nhi 32 tuần: Bé amp;#34;rục rịchamp;#34; quay đầu, vào vị trí chuẩn bị chào đời - 5

Ở tuần mang thai thứ 32, dù thời hạn đến lúc sinh vẫn còn khá xa nhưng những mẹ vẫn nên sẵn sàng chuẩn bị để đề phòng trường hợp sinh non. Các mẹ cũng nên tranh thủ thời hạn này để xử lý những việc cần làm sau khi sinh, như làm bảo hiểm y tế hay lắp ghế ngồi trên xe xe hơi cho bé. Tuần thứ 32 cũng là thời gian tư thế nằm của thai nhi chuyển sang ngôi thuận, một tín hiệu cho biết bé sắp chào đời, nhưng đừng bận tâm khi những mẹ còn đến 7 tuần nữa để chuẩn bị sẵn sàng niềm tin cho việc này .
3 việc mẹ cần làm trong tuần mang thai thứ 32 :
– Đi khám thai định kỳ .
– Liên hệ và ĐK làm hồ sơ sinh .

– Lên danh sách đồ cần mua cho mẹ và bé khi đi sinh và sau sinh. 

Theo Việt Anh ( Dịch từ The Bump ) ( Khám Phá )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button