Mẹ Và Bé

Giải đáp thắc mắc mẹ bầu: Thai 30 tuần là mấy tháng?

Giải đáp thắc mắc mẹ bầu: Thai 30 tuần là mấy tháng?

Xin chào bác sĩ !Em đi siêu âm tại phòng khám gần nhà, về đọc thấy tác dụng ghi là thai 30 tuần. Em không biết thai 30 tuần là mấy tháng ? Em bé tuần thai này đã tăng trưởng thế nào thưa bác sĩ ? Mong được bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em xin cảm ơn ! ( Bảo Anh – TP.HN ) .

Bạn Bảo Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin cậy gửi thư về phân mục tư vấn của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề do dự của bạn về thai 30 tuần là mấy tháng, thai nhi đã tăng trưởng thế nào chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau :

Thai 30 tuần là mấy tháng?

Lúc này, bạn đang ở tháng thứ 7 của thai kỳ, chỉ còn hơn 2 tháng nữa thôi, bạn sẽ được gặp bé .

Bé đang trong thời kỳ tăng tốc phát triển, bé có thể quay đầu từ bên này sang bên kia. Tay, chân và thân bắt đầu đầy đặn hơn do chất béo của bé đang bắt đầu tích tụ dưới da. Bé hay liếm, nuốt, cử động tay, nhăn mặt và nhíu mày, mở mắt – nhắm mắt…

Thai 30 tuần là mấy tháng là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.Lúc này, hệ xương của bé tăng trưởng, bé cần nhiều canxi hơn, chính vì vậy mẹ cần chú ý quan tâm chính sách ăn bảo vệ giàu canxi. Sữa, phomát, sữa chua, hạnh nhân, những loại cá, rau lá xanh … đều phân phối nhiều canxi bạn nên tích cực bổ trợ .Mẹ cũng sẽ cảm nhận thấy con ở trong quy trình tiến độ này thường ngọ nguậy, đạp nhiều, nhào lộn … Đây cũng là niềm niềm hạnh phúc của mẹ. Mẹ mong ngóng, và tâm ý được cải tổ khi thấy những cử động của con .

Từ nay đến tuần 36 mẹ nên kiểm tra thai kỳ 2 tuần một lần, từ tuần 36 kiểm tra mỗi tuần 1 lần. Đừng nghĩ khám thai là chỉ thực hiện siêu âm. Hãy khám thai tại các cơ sở y tế để được kiểm tra tổng thể, đo huyết áp, cân nặng, đo vòng bụng, kiểm tra nước tiểu… 3 tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu dễ mắc các chứng tiền sản giật, tiểu đường thai nghén và chuyển dạ sinh non, cần phải thăm khám cẩn thận.

3 tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu dễ mắc các chứng tiền sản giật, tiểu đường thai nghén và chuyển dạ sinh non, cần phải thăm khám cẩn thận.Lúc này bạn cũng nên tránh những hoạt động giải trí dễ làm đau sống lưng. Đừng ôm đồm quá nhiều việc, hãy dành thời hạn thư giãn giải trí nghỉ ngơi hài hòa và hợp lý .Nên uống nhiều nước cung ứng đủ cho khung hình và giúp niềm tin của mẹ tỉnh táo .Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi phân phối đã giúp mẹ bầu giải đáp vướng mắc thai 30 tuần là mấy tháng ? Đặc biệt trong thời hạn này, mẹ bầu hãy nỗ lực duy trì chính sách nhà hàng và nghỉ ngơi hài hòa và hợp lý để có một thai kỳ khỏe mạnh và chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc vượt cạn bảo đảm an toàn, thành công xuất sắc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button