Mẹ Và Bé

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 29 – MarryBaby

Khi chất béo tích tụ nhiều hơn dưới mặt phẳng da, làn da nhăn nheo của bé sẽ ngày càng mịn màng hơn. Chất béo trắng khác với chất béo nâu mà thai nhi tích góp trước đó. Chất béo nâu thiết yếu để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ khung hình, trong khi chất béo trắng đóng vai trò như một nguồn nguồn năng lượng. Thị lực của bé liên tục tăng trưởng dần. Ngay cả sau khi được sinh ra, bé vẫn sẽ ngủ nhiều trong ngày. Khi mở mắt, bé sẽ phản ứng lại với sự biến hóa của ánh sáng, nhưng chỉ đạt được 1/20 thị lực – có nghĩa bé chỉ hoàn toàn có thể thấy những thứ cách mặt mình khoảng chừng 10 cm mà thôi. Như vậy, mẹ đã biết thai 29 tuần tăng trưởng như thế nào rồi phải không ? Thai nhi 29 tuần tuổi

2. Mang thai 9 tuần là bao nhiêu tháng?

Nếu bạn mang thai được 29 tuần thì bạn đang ở tháng thứ 7 của thai kỳ. Chỉ còn 2 tháng nữa thôi là bạn có thể gặp mặt bé yêu rồi.

3. Đếm số lần đạp của bé

Bên cạnh đó, để vấn đáp cho câu hỏi thai 29 tuần tăng trưởng như thế nào, mẹ cần biết về khoảng trống sống của bé. Vì khoảng trống trong khu hoạt động và sinh hoạt của bé hiện đã eo hẹp, bạn sẽ hay bị đạp hay huých khuỷu tay vào thành bụng. Bạn sẽ cảm nhân con đạp nhiều, năng động hơn vì thai nhi đã lớn hơn, mạnh hơn và phản ứng với toàn bộ những loại kích thích – hoạt động, âm thanh, ánh sáng cũng như thực phẩm bạn ăn.

Điều đó có nghĩa bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu thực hiện đếm cú đạp một hoặc hai lần một ngày. Việc theo dõi này sẽ giúp bạn nhận biết khi nào con thức – ngủ, có vấn đề gì về sức khỏe hay không.

thai 29 tuần

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai 29 tuần

Cảm thấy mệt mỏi

Đến quá trình này, mẹ hoàn toàn có thể sẽ cảm thấy căng thẳng mệt mỏi, nhất là những khi khó ngủ. Bên cạnh đó, mẹ cũng thấy mình vụng về hơn thông thường. Điều này trọn vẹn dễ hiểu vì giờ đây mẹ không chỉ nặng nề hơn, khối lượng dồn ở bụng bầu còn làm cho trọng tâm khung hình mẹ biến hóa. Hơn nữa, do sự biến hóa của hormone, những dây chằng và những khớp xương lỏng hơn khiến mẹ dễ mất cân đối. Việc những dây chằng giãn cũng khiến chân tiếp tục trong thực trạng phình to và mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng một vài đôi giày mới cỡ lớn. Suy giãn tĩnh mạch chân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button