Mẹ Và Bé

Thai 28 tuần nặng bao nhiêu? Giúp mẹ khám phá về bé yêu – MarryBaby

Sự phát triển của bé: Thai 28 tuần nặng bao nhiêu?

thai 28 tuần Thai 28 tuần nặng bao nhiêu ? Bé đã đạt khối lượng 1 kg và dài hơn 37,6 cm, kích cỡ bằng một bắp cải thảo. Đôi mắt của bé đang liên tục triển khai xong. Các cơ bắp vững chãi hơn. Phổi cũng đã hoàn toàn có thể hít thở được không khí. Đặc biệt, bộ não bé đang phát triển hàng triệu neuron thần kinh. Để cung ứng nhu yếu dinh dưỡng ngày càng tăng của bé, mẹ sẽ cần rất nhiều protein, vitamin C, axit folic và sắt. Thời điểm này xương của bé đang hấp thụ rất nhiều canxi, hãy nhớ uống sữa hoặc bổ trợ nhiều thực phẩm giàu canxi khác như phô mai, sữa chua, rau xanh ; hoàn toàn có thể uống canxi dạng viên hoặc dạng nước. Ở tiến trình cuối của quy trình phát triển thai kỳ, mỗi ngày bé cần khoảng chừng 250 mg canxi để tương hỗ bộ xương phát triển trưởng thành ! Mẹ bổ trợ lượng canxi từ 500 – 1000 mg / ngày, hoàn toàn có thể lên đến 2000 mg / ngày.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai nhi tuần 28

Bên cạnh thai 28 tuần nặng bao nhiêu thì thời gian này con rất hiếu động. Vì vậy, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho mẹ cách theo dõi cử động đạp của bé trong những khoảng thời gian nhất định mỗi ngày. Nên cho bác sĩ biết ngay nếu mẹ nhận thấy con ít hoạt động hơn.

Một số triệu chứng như ợ nóng và táo bón có thể quay lại làm phiền mẹ. Tình trạng giãn cơ ở đường tiêu hóa do hormone thai kỳ (đặc biệt khi mẹ ăn nhiều) sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, gây ra đầy hơi và ợ nóng, dễ dẫn tới táo bón.

Để ngăn ngừa táo bón, hãy ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và tập thể dục đều đặn. Mặt khác, khi tử cung to ra cũng hoàn toàn có thể góp thêm phần gây ra bệnh trĩ thai kỳ. Những mạch máu sưng lên ở vùng hậu môn là hiện tượng kỳ lạ thông dụng trong thời kỳ mang thai. May mắn thay, hiện tượng kỳ lạ này thường mất đi vài tuần sau khi sinh. Nếu bị ngứa hoặc đau hậu môn, thử ngâm mình trong bồn tắm hoặc chườm lạnh tích hợp thoa thuốc chống sưng ở vùng đau ngứa. Mẹ cần tránh ngồi hoặc đứng lâu. Nếu có dự tính dùng thuốc để cải tổ thực trạng này, mẹ đừng quên hỏi quan điểm bác sĩ trước. Đặc biệt, nếu búi trĩ làm mẹ chảy máu thì nên trao đổi với bác sĩ ngay. Trong thời kỳ mang thai, 1 số ít mẹ cũng hoàn toàn có thể bị “ hội chứng hạ huyết áp khi nằm ngửa ”. Đây là hiện tượng kỳ lạ đổi khác nhịp tim và huyết áp khi nằm ngửa. Nó khiến mẹ cảm thấy chóng mặt cho đến khi đổi khác tư thế. Mẹ cũng hoàn toàn có thể thấy chóng mặt nếu đứng lên quá nhanh. Để tránh chóng mặt, hãy nằm nghiêng và từ từ đổi khác tư thế từ nằm chuyển sang ngồi rồi đứng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button