Mẹ Và Bé

Thai nhi tuần thứ 26

Thai nhi tuần thứ 26

Cùng theo dõi sự tăng trưởng của thai nhi tuần thứ 26 ngay nào !
Thật không khó tránh được việc những mẹ bầu mang thai lần tiên phong chưa có không thiếu kỹ năng và kiến thức về thai nhi từng tuần một, rằng bé tăng trưởng thế nào, mẹ cần quan tâm những gì. Sau đây là bài viết về sự tăng trưởng thai nhi tuần thứ 26 để mẹ hoàn toàn có thể bổ trợ thêm kỹ năng và kiến thức về bé yêu cho mình .

 

Bạn đang đọc: Thai nhi tuần thứ 26

Thai nhi ở tuần thứ 26 có nghĩa là ở tuần cuối của kỳ tam cá nguyệt thứ 2, bé đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ ở mọi mặt, từ những cơ quan như mắt, phổi hay mô mão .
Bé yêu nặng khoảng chừng từ 900 gram đến 1000 gram là tăng trưởng thông thường, chiều dài của bé cũng khoảng chừng 35 cm. Vậy nên việc thai nhi 26 tuần nặng 1 kg là chuyện thông thường mẹ không nên quá lo ngại .

  Thai nhi tuần 26

Thai nhi tuần 26
Trong quá trình này, bé sẽ ngủ nhiều hơn với những giấc ngủ nông để hoàn thành xong bộ não. Vì quá quen thuộc với giờ giấc trong bụng mẹ nên bé sơ sinh ra ngoài ngủ nhiều hơn là thế đấy .
Sự tăng trưởng của thai nhi giờ đây được tương hỗ rất lớn bởi mạng lưới hệ thống cột sống gần như triển khai xong của mình, gồm có 150 khớp nối, 33 vòng và 1.000 dây chằng .
Phản ứng của bé so với âm thanh ngày càng trở nên nhạy cảm bởi bộ não lúc này đã tăng trưởng hơn rất nhiều. Trong thời hạn này thậm chí còn bé đã hoàn toàn có thể nghe, phản ứng và phân biệt được giọng nói của ba và mẹ mình. Việc trẻ nhận thức sớm được điều này cũng sẽ giúp tăng sự gắn bó giữa bé với ba mẹ mình trước khi sinh ra .
Phổi của thai nhi trong tuần tuổi này vẫn có xu thế liên tục tăng trưởng, những mạch máu quan trọng cũng tăng trưởng và phân nhánh ra nhiều hướng mới, dần tạo ra một mạng lưới hệ thống hô hấp hoàn thành xong .
Ở cuối mạng lưới hệ thống hô hấp, những túi khí ( những tế bào nhỏ như hình quả nho được gọi là tế bào phổi ) sẽ hình thành. Sau khi bé chào đời và hô hấp, những túi này sẽ được bơm đầy không khí. Oxy theo đó sẽ được hấp thụ vào trong máu của trẻ trải qua những mạch máu nhỏ .

Nếu mẹ bầu đang mang trong mình một bé trai thì lúc này tinh hoàn của bé vẫn đang liên tục vận động và di chuyển từ xương chậu về phía bìu ốc .
Chúng sẽ liên tục di động đến điểm ở đầu cuối và không thay đổi ngay trước khi bé sinh ra. Tuy vậy có rất nhiều trường hợp bé hoàn thành xong quy trình này trong vòng sáu tháng tiên phong sau khi chào đời .
Vị giác của bé giờ đây đã tăng trưởng khá đầy đủ, lỗ mũi mở màn mở, miệng và môi của bé trở nên nhạy cảm hơn. Lợi trên của trẻ dần hình thành những chân răng, những chân răng này sẽ tăng trưởng thành răng cửa và răng nanh khi trẻ trưởng thành .
Mẹ sẽ thấy sự phản ứng của bé khi có ánh sáng chiếu vào bụng, bé hoàn toàn có thể phản ứng bằng cách quay đầu, thì có nghĩa bé đang hoàn thành xong mắt đấy .

Ngoài ra, để tìm hiểu về cân nặng thai nhi trong thai kỳ, ba mẹ có thể tham khảo bài viết Bảng cân nặng thai nhi theo tuần của POH nhé!

Thực ra việc thai nhi đạp nhiều hay ít không có số lượng hoàn toàn có thể chứng tỏ đúng chuẩn. Bé hoàn toàn có thể đạp nhiều hơn khi hưng phấn, là do sự kích thích của nhiều yếu tố, thế nhưng bé cũng hoàn toàn có thể im ắng ở ngày hôm sau .
Việc bé đang lớn dần nên sẽ phản ứng mọi chuyện tốt hơn. Thai nhi 26 tuần đạp nhiều hoàn toàn có thể do việc mẹ ăn nhiều và no hay mẹ nằm nghiêng sang trái, bé cảm nhận được âm thanh hay ánh sáng …
Thế nhưng ngoài những yếu tố tích cực thì mẹ cũng nhớ rằng bé đạp nhiều hoàn toàn có thể do gặp yếu tố về dinh dưỡng hay dây rốn quốn cổ làm giảm đi lượng oxy thiết yếu cho bé. Mẹ nên đi khám thai định kỳ để giúp bé tăng trưởng tốt nhé .
Các mẹ biết đấy, khối lượng mẹ sẽ đổi khác để tương thích với sự lớn lên của trẻ. Bé tăng trưởng rất nhanh trong tử cung của mẹ và mỗi phút hoàn toàn có thể sản sinh 100.000 tế bào .
Từ tuần thứ 26 đổ đi, mỗi thai nhi hoàn toàn có thể tăng đến 30 gram mỗi ngày. Vì vậy mà mẹ cần nạp thêm nguồn năng lượng dù là mẹ bầu thừa cân .

Thai nhi 26 tuần tuổi mẹ nặng bao nhiêu kg?

Thai 26 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg ?
Mỗi mẹ bầu sẽ tăng cân khác nhau, không phải mẹ nào cũng như mẹ bầu nào .

Trung bình mẹ sẽ mang theo trẻ có khối lượng 3200 gram – 3600 gram, nhau thai có khối lượng từ 500 gram – 900 gram, dịch ối có khối lượng khoảng 900 gram, sự phì đại tuyến vú khoảng 500 gram, thể tích máu tăng khoảng 1400 gram. Mỡ cơ thể tăng khoảng 2300 gram, mô và dịch cơ thể có thể tăng 1800 gram.

Việc mẹ bầu tăng cân nhờ vào và nhiều yếu tố như hoạt động giải trí nghỉ ngơi thao tác của mẹ và dinh dưỡng mẹ hấp thu. Hầu hết những mẹ sẽ tăng khoảng chừng 10-12 kg khi mang bầu. Tháng đầu mẹ sẽ tăng 1 kg, trung bình 3 tháng giữa tăng 5-6 kg, những tháng ở đầu cuối sẽ tăng 4-5 kg .
Mẹ tìm hiểu và khám phá kĩ hơn về sự đổi khác của khung hình mình khi mang thai tuần thứ 26 tại : Những biến hóa của khung hình khi mang thai tuần thứ 26
Để bé tăng trưởng tốt nhất thì bạn nên có giải pháp dưỡng thai tương thích về cả dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt hàng ngày .
Mẹ nên cũng quan tâm sử dụng ghế tựa khi đi thao tác và hoàn toàn có thể vắt chân nếu muốn để không bị đau mỏi. Tuy chứ có chứng tỏ đích cho việc ngồi máy tính hại đến thai nhi, thế nhưng mẹ nên sử dụng máy tính mẹ nên 15-20 phút thì đứng lên đi lại cho tự do và tuần hoàn máu tốt hơn .
Tử cung sẽ tốt hơn nếu như được theo dõi tại nhà để tránh những yếu tố về sức khỏe thể chất cho thai nhi, thế nhưng không phải ở đâu cũng có dịch vụ này. Mẹ nên đi khám thai định kỳ để theo dõi thai nhi nhé .
Dinh dưỡng cho thai nhi là rất quan trọng. Thay vì những món thịt thì mẹ hoàn toàn có thể tập ăn cá nhiều hơn để tốt cho thai nhi, thời hạn mang thai lâu hơn và con nặng hơn .
Omega 3 trong cá hoàn toàn có thể ngăn ngừa sinh non. Omega 3 có nhiều trong cá hồi, cá thu, cá đối, cá trích … axit béo omega 3 có ở dạng thuốc và mẹ hoàn toàn có thể sử dụng không quá 2,4 g mỗi ngày .

thai 26 tuần nên ăn gì

Thai 26 tuần nên ăn gì ?
Thế nhưng vẫn có một số ít loại cá có rủi ro tiềm ẩn nhiễm độc, mẹ nên rất là cẩn trọng khi sử dụng chúng để không tác động ảnh hưởng tới con. Thậm chí đã có nghiên cứu và điều tra chỉ ra hơn 60000 trẻ mỗi năm có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh về thần kinh có tương quan đến việc khi mang thai mẹ ăn món ăn hải sản .
Tất nhiên những dinh dưỡng thiết yếu như chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin, khoáng chất, canxi, sắt … cũng nên được những ông bố bà mẹ đưa vào thực đơn hàng ngày một cách hài hòa và hợp lý. Mẹ đừng quên uống nước rất đầy đủ trong thời hạn này .
Các ông bố nên tạo cho vợ tư tưởng tự do, dẫn vợ đi thư giãn giải trí, vui chơi, tham gia những lớp yoga hay tư vấn tâm ý khi sinh nở .

Thai giáo là gì ?
Thai giáo là chiêu thức khoa học nhằm mục đích tạo ra môi trường tự nhiên tương thích giúp con yêu tăng trưởng tốt nhất cả về sức khỏe thể chất và trí tuệ .
Thông qua những hoạt động giải trí tương tác giữa ba mẹ với thai nhi, tạo ra những kích thích tích cực tới những giác quan và não bộ, giúp con yêu tăng trưởng tổng lực về sức khỏe thể chất và trí tuệ, để con yêu có một khởi đầu tiêu biểu vượt trội .
Đồng thời, những nghiên cứu và điều tra khoa học cho thấy việc vận dụng những chiêu thức thai giáo cho con yêu đúng thời gian theo sự tăng trưởng của thai nhi giúp kích thích con yêu tăng trưởng những giác quan, não bộ, trí tuệ và sức khỏe thể chất một cách tổng lực .
Nắm bắt được tầm quan trọng của việc thai giáo, nuôi dạy con ngay từ trong bụng mẹ, POH đã điều tra và nghiên cứu và kiến thiết xây dựng nên một chương trình thai giáo trực tuyến Thai giáo 280 ngày yêu thương. Đây được coi là một cuốn cẩm nang thai giáo, có chứa khá đầy đủ giáo trình thai giáo sát cánh cùng mẹ bầu trong suốt 280 ngày .
Nguồn : Babycenter

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệpmẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay những khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH :

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button