Mẹ Và Bé

Thai 25 tuần phát triển như thế nào mẹ đã biết chưa?

Sự phát triển của thai nhi 25 tuần tuổi

1. Thai 25 tuần phát triển như thế nào?

Ở tuần thứ 25 của thai kỳ, mạng lưới những dây thần kinh trong tai của bé tăng trưởng tốt hơn và nhạy cảm hơn. Bé hoàn toàn có thể nghe thấy giọng nói của ba mẹ. Bé cũng hoàn toàn có thể phản ứng với giọng nói của ba mẹ bằng cách cử động hoặc biến hóa tư thế. Và mí mắt của bé hoàn toàn có thể mở ra trong tuần này. Bé hít vào và thở ra một lượng nhỏ nước ối, việc này thiết yếu cho sự tăng trưởng của phổi. Những động tác này cũng sẵn sàng chuẩn bị cho lúc bé chào đời và hít thở không khí ở bên ngoài bụng mẹ. Bé cũng nghịch ngợm và hay đá chân tay hơn. Khi nào đá là bé đang thức, còn không đá nghĩa là đang ngủ. Tuy nhiên, nếu ba mẹ quan sát thấy trong một khoảng chừng thời hạn dài mà con không cử động. Ba mẹ hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách uống một chút ít nước đá hoặc bật nhạc sôi động để thức tỉnh bé.

Các thay đổi quan trọng mẹ cần nhớ trong giai đoạn này gồm:

 • Tóc trên đầu bé ngày càng nhiều. Lanugo (lớp lông mềm, mịn bao phủ cơ thể thai nhi) đã mọc nhiều.
 • Gan của thai nhi đã tạo ra các tế bào má, Open từ tuần 11-24 của thai. Tủy

  xương cũng tham gia vào quá trình tạo máu của thai nhi từ tuần thứ 8-16.

  . Sau tuần thứ 24,tủy xương trở thành

  nơi sản xuất

  tế bào máu chính trong khung hình bé .

 • Khứu giác hiện đang hoạt động. Con yêu bây giờ có thể ngửi thấy mùi và hương thơm trong nước ối.
 • Có bốn giai đoạn phát triển phổi của thai nhi. Tuần này, giai đoạn thứ hai (giai đoạn ống tủy) đã hoàn tất. Các nhánh của phổi, các lối đi nhỏ và các mao mạch (là những mạch máu nhỏ nhất) đã hình thành. Vẫn còn hai giai đoạn phát triển nữa cần hoàn thiện.

2. Thai 25 tuần nặng bao nhiêu và tư thế nằm của con?

Thai 25 tuần nặng bao nhiêu Mẹ có vướng mắc thai nhi 25 tuần nặng bao nhiêu không ? Giai đoạn này, khung hình bé liên tục tích mỡ. Lúc này bé nặng khoảng chừng 0,68 kg và dài 35,54 cm từ đầu đến gót chân. Con yêu đạt kích cỡ như một quả dưa lưới. Nếu là bé trai, trong khoảng chừng 2-3 ngày tinh hoàn của bé chuyển dời dần vào bìu. Vào quy trình tiến độ này thai nhi vẫn chưa quyết định hành động mình sẽ chuyển tư thế nào để sẵn sàng chuẩn bị chào đời. Đầu của con yêu vẫn nằm gần ngực mẹ và hai bàn chân đang hướng xuống. Tuy nhiên, con sẽ biến hóa tư thế sớm thôi ; hoàn toàn có thể ngay vào tuần sau đó nữa đấy mẹ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button