Mẹ Và Bé

Thai nhi 23 tuần đạp như thế nào?

Ngày 03/08/2018 17 : 20 PM ( GMT + 7 )

Gần cuối tam cá nguyệt thứ 2, bé yêu trong bụng mẹ đã có sự phát triển can đảm và mạnh mẽ. Bên cạnh đó, thai nhi 23 tuần đạp như thế nào là khỏe mạnh cũng là yếu tố được nhiều mẹ bầu chăm sóc .

Sự phát triển của thai nhi 23 tuần

Khi thai nhi 23 tuần, có nghĩa chỉ còn 1 tuần nữa mẹ và bé sẽ bước vào tháng thứ 6 của thai kỳ. Ở tuần này, bé nặng khoảng 300-500 gram, chiều dài tính từ đầu đến chân khoảng 30 cm. Trông bé vẫn còn rất nhỏ, gầy vì chất béo chưa được sản xuất nên tử cung của mẹ vẫn còn rất rộng rãi với bé. Một số mẹ bầu có thể đã thấy bụng hơi nhô một chút nhưng cũng có người “bụng bầu” vẫn khó nhận biết. Tuy nhiên, khi thai nhi cử động sẽ tạo ra một lực đáng kể và truyền đến thành tử cung của mẹ, mẹ bầu có thể cảm nhận thai nhi 23 tuần đạp một cách rõ ràng.

Thai nhi 23 tuần đạp như thế nào? - 1

Những cú đạp của thai nhi giúp mẹ cảm nhận một cách rõ ràng sự Open của con yêu trong bụng. ( Ảnh minh họa )
Đôi mắt của thai nhi đã hình thành tương đối hoàn hảo. Da vẫn trong suốt nên hoàn toàn có thể thấy rõ những cơ quan và xương bên trong. Điều đặc biệt quan trọng nhất của thai nhi 23 tuần chính là thính giác của bé đã phát triển can đảm và mạnh mẽ. Bé hoàn toàn có thể nghe thấy những âm thanh bên ngoài, có phản ứng hoặc có sở trường thích nghi với một số ít âm thanh nhất định
Đôi mắt được hình thành gần như trọn vẹn, mặc dầu chưa có màu mắt rõ ràng. Tử cung của mẹ vẫn còn khá rộng chỗ để em bé lộn nhào, xoay nhiều vòng. Phổi của thai nhi vẫn đang liên tục phát triển để chuẩn bị sẵn sàng cho việc hít thở trong tử cung cũng như quốc tế bên ngoài. Da của em bé vẫn còn khá trong suốt do vậy hoàn toàn có thể nhìn thấy xương và những cơ quan bên trong. Thính giác của em bé tương đối phát triển, em bé đã biết phân biệt những âm thanh và có sở trường thích nghi với 1 số ít âm thanh, nhạc điệu nhất định. Lúc này, mẹ và bé hoàn toàn có thể trò chuyện với nhau được rồi .

Thai nhi 23 tuần đạp như thế nào?

Thai nhi 23 tuần đạp như thế nào? - 2

Bé hoàn toàn có thể huých, đạp vào thành bụng, nấc cụt hoặc co người gây ra những cử động trong bụng mẹ. ( Ảnh minh họa )
Nhiều chị em hoàn toàn có thể cảm nhận thai máy từ khá sớm ở tuần 16-18, nhưng từ tuần 20 – 23, những mẹ hoàn toàn có thể nhận thấy rõ hơn những cú đá nhẹ nhàng vào thành bụng của con yêu. Những cử động này sẽ Open nhiều và can đảm và mạnh mẽ hơn từ giờ đây. Rất nhiều bà bầu đều vướng mắc không rõ thai nhi 23 tuần đạp như thế nào trong bụng mẹ ? Và thực tiễn thì những cú đạp này gồm nhiều hoạt động giải trí khác nhau của bé tiềm ẩn rất nhiều thông tin đấy mẹ nhé !

Trong vài tháng đầu thai kỳ, chủ yếu mẹ sẽ được thấy một số cử động của con thông qua clip hoặc ảnh chụp siêu âm 4D. Nhưng từ tuần 23 các hoạt động của bé có thể sẽ là các cử động đá, huých vào thành bụng mẹ, nấc cụt, cuộn vòng tròn. Các mẹ thường cảm nhận rõ các hoạt động của con khi nằm nghỉ ngơi vào buổi tối hoặc trước và trong giờ ăn hàng ngày của mẹ.

Mỗi em bé sẽ có tần suất, thói quen hoạt động giải trí khác nhau ; có bé cử động nhiều hoặc ít, giờ giấc cũng không cố định và thắt chặt. Tuy nhiên, bằng sự link đặc biệt quan trọng giữa mẹ và con, từ từ mẹ sẽ hiểu được “ lịch đạp ” của bé. Vì vậy, khi tự nhiên thấy bé ít cử động hơn trước hoặc có tín hiệu không bình thường, mẹ bầu nên đi khám thai thay vì lo ngại và được bác sĩ tư vấn thai nhi 23 tuần đạp như thế nào là thông thường .

Vì sao thai nhi ít cử động?

Có một số nguyên do thông dụng khiến bạn ít cảm nhận được những cử động của con .
– Thai đang ngủ : Ở tuần 23 mẹ bầu vẫn chưa cần quá chú trọng đến việc theo dõi thai máy vì một số ít bé còn chưa thực sự có những cử động. Nếu bạn thấy bé nhà mình ít cử động thì cũng không cần quá lo ngại vì hoàn toàn có thể bé đang ngủ mà thôi .
– Mẹ chưa chú ý quan tâm trọn vẹn đến cử động của con : Khá nhiều em bé thức và nghỉ cùng với nhịp hoạt động và sinh hoạt của mẹ. Do vậy ban ngày khi mẹ còn bận rộn thao tác, bé cử động liên tục thì mẹ lại chưa có thời hạn để quan tâm hết những cử động của con. Và khi mẹ nghỉ ngơi thì bé ít hoạt động giải trí lại khiến mẹ lo ngại .
– Mẹ đã quá quen với những cử động của bé : Những cử động tiên phong của bé khiến mẹ bồi hồi khôn nguôi nhưng sau này vì đã quá quen thuộc nên nhiều lúc mẹ “ thiếu cẩn trọng ” một chút ít thôi lại bỗng thấy bé ít cử động nhưng thực tiễn bé vẫn hoạt động giải trí không ngừng đấy .
– Vị trí của thai : Nếu thai nhi quay mặt về phía sống lưng mẹ thì những mẹ thường khó cảm nhận hoạt động hơn nếu bé quay mặt về trước bụng .
– Là hiện tượng kỳ lạ thai kỳ không bình thường : Trong một số ít trường hợp, thai nhi ít cử động hoàn toàn có thể do thai chậm phát triển hoặc thai chết lưu .

Trong tuần 23 trở đi, mẹ sẽ càng ngày thấy rõ nhiều cử động của bé hơn, vì vậy đừng quên tích cực “giao lưu” cùng con yêu để tạo sự kết nối mẹ con ngay từ trong thai kỳ nhé!

Theo Lan Hương ( Dịch từ Belly ) ( Khám phá )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button