Mẹ Và Bé

Thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều

Trải qua 3 tháng đầu tiên hầu như mẹ bầu ít cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi. Tuy nhiên đến với 3 tháng giữa của thai kỳ những hoạt động của bé ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn. Các mẹ thấy thai nhi  22 tuần tuổi đạp nhiều thường lo lắng không biết điều này là bình thường hay bất thường. Mẹ bầu cùng theo dõi bài viết để có câu tra lời nhe.

Có thể nhiều mẹ không tin nhưng thai nhi khởi đầu hoạt động và biết “ đạp ” từ rất sớm khoảng chừng tuần thứ 9. Nhưng tại sao mẹ bầu lại trọn vẹn không biết ? đó là do thai nhi còn quá nhỏ những hoạt động khởi đầu của bé mẹ bầu không hề cảm nhận được. Những tuần sớm của thai kỳ chỉ co siêu âm mới hoàn toàn có thể thấy bé hoạt động như thế nào .

Bước sang tuần thứ 22 khi các cơ quan, bộ phận của bé đã khá hoàn thiện. Tay chân bé đã có thể duỗi thẳng ra và kích thước cũng đã khá to so với các tháng trước nên mọi chuyễn động của bé mẹ bầu đã có thể cảm nhận rõ ràng hơn. Tuần này mẹ bầu không khỏi hoang mang và lo lắng khi thấy thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều.

Hình ảnh thai nhi 22 tuần tuổi

Vậy thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều mẹ bầu có sao không ?

Thai nhi tuần thứ 22 đạp nhiều những mẹ không nên lo ngại mà ngược lại đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy bé đang tăng trưởng thông thường và rất khỏe mạnh. Thông thường những bà mẹ mang thai những lần sau sẽ có kinh nghiệm tay nghề cảm nhận được bé đạp sẽ giúp những mẹ rất vui sướng và yên tâm hơn .
Các mẹ thường thì gọi chung những hoạt động của bé là đạp. Nhưng thực sự ngoài đạp ra thì còn rất nhiều hành vi khác nữa như bé quay người, lộn nhào hay nấc. nhiều mẹ miêu tả rằng cảm nhận được sự hoạt động của bé như những chú cá đang bơi trong bụng. Một bé trong tuần này đạp khoảng chừng 15 đến 20 lần / ngày những mẹ hoàn toàn có thể ghi nhận lại những lần đạp của bé để kiểm tra xem có thông thường không nhé .

Bắt đầu từ lúc thai 18 tuần trở đi bé sẽ hoàn thiện các chức năng và liên tục đạp để phản ứng với kích thích bên ngoài như âm thanh, ánh sáng hoặc thậm chí thực phẩm do mẹ tiêu thụ Thai nhi đạp nhiều không phải là vấn đề nguy hiểm mẹ cần lo lắng. Lúc này, có thể bé đang cần thư giãn và di chuyển nên sẽ cử động nhiều hơn để tìm được tư tế hoàn hảo. Những chuyển động hoặc đá chân cho thấy bé đang chơi đùa cùng dây rốn, nước ối hoặc đang phản ứng với những tác động từ mẹ.. Nói tóm lại thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều là dấu hiệu bình thường báo hiệu bé rất khỏe mạnh mẹ bầu không việc gì phải lo lắng.

Thai nhi đạp nhiều là tín hiệu thông thường

Tuy nhiên cũng có những trường hợp nguy hiểm dù rất ít khi xảy ra

bác sĩ sẽ khuyên mẹ theo dõi số lần đạp của con để bảo vệ khunh hướng thai tăng trưởng tích cực. Hãy chọn cho mình một tư thế tự do và đếm số lần đạp của con, nếu ít hơn 15 hoặc nhiều hơn 20 lần / ngày thì bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra .

Nếu số lần con đạp giảm hẳn thì có thể là do thai nhi 22 tuần bị thiếu dinh dưỡng, oxy hoặc đường huyết của mẹ giảm. Nguy hiểm hơn khi mẹ nhận thấy con im lặng bất chợt suốt 1 tiếng đồng hồ thì hãy thử tác động lên bé bằng cách xoa bụng, đi bộ hoặc thay đổi tư thế xem có thay đổi gì không. Đối với trường hợp thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều hơn 20 lần/ngày cũng không quá nguy hiểm, nhưng tốt hơn mẹ nên đến bệnh viện kiểm tra xem bé có bị dây rốn quấn cổ hoặc thiếu oxi hay không.

Chiều dài xương mũi thai nhi 21 tuần

Đôi khi sự yên lặng là thiết yếu nếu như thai nhi ngủ và nghỉ ngơi, nhưng thời hạn này không nên vượt quá 40 – 50 phút. Ở tuần thứ 36 của thai kì, số lần thai máy sẽ giảm hẳn do cân nặng thai nhi đã tăng cao và dù bé có muốn hoạt động giải trí đi chăng nữa thì bụng mẹ cũng đã không đủ chỗ để bé cựa quậy nữa rồi .

Thai nhi 22 tuần tuổi đạp nhiều không phải là dấu hiệu đáng lo. Những chuyển động của bé thể hiện bé đang phát triển tốt đã biết phản ứng với những yếu tố bên ngoài. Tay chân của bé cũng đã hoàn thiện và hoạt động bình thường. Trường hợp bé ít hoặc không chuyển động mới là điều đáng lo ngại. Tham khảo những kiến thức thai kỳ cần thiết tại: Kiến thức 40 tuần mang thai

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button