Mẹ Và Bé

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 21 như thế nào?

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 21

1. Thai nhi 21 tuần tuổi phát triển như thế nào? Kích thước thai nhi 21 tuần tuổi ra sao?

Từ tuần thứ 21 của quy trình mang thai, thai nhi có size khoảng chừng 26,67 cm và cân nặng xê dịch từ 0,31 – 0,35 kg, gần bằng quả chuối. Bé đang mở màn có hình dáng của trẻ sơ sinh. Môi, mí mắt và lông mày của bé đã trở nên rõ ràng hơn và bé thậm chí còn phát triển những chồi răng tí hon bên dưới lợi. Đôi mắt của bé đã hình thành nhưng tròng mắt vẫn thiếu sắc tố. Nếu hoàn toàn có thể quan sát bên trong tử cung, mẹ hoàn toàn có thể nhận thấy lông tơ phủ kín người bé và những nếp nhăn sâu hiện trên mặt phẳng da cho đến khi được lấp đầy bởi lớp mỡ đệm dưới da. Ở trong bụng bé, tuyến tụy đang phát triển đều đặn cho vai trò tạo một số ít nội tiết tố quan trọng. Thời điểm này, thai nhi 21 tuần rất chịu khó xoay người, nhào lộn hay vặn vẹo khung hình. Song do khoảng trống vẫn còn rất rộng nên bạn ít cảm nhận được điều đó.

Đồng thời, con bạn cũng nhắm mắt ngủ. Thai nhi ngủ nhiều như em bé trong giai đoạn sơ sinh vậy.

Vị giác của bé phát triển: Nói về các mốc phát triển quan trọng thì bất cứ món gì bạn ăn trong tuần này, thai nhi đều sẽ nếm thử. Nguyên nhân là khi bạn mang thai được 21 tuần, con bạn sẽ nuốt một chút nước ối mỗi ngày. Điều này không chỉ để cung cấp dinh dưỡng và hydrat hóa mà còn để nhằm thực hành việc nuốt và tiêu hóa, những kỹ năng mà bé sẽ cần khi chào đời.

Thêm vào đó, hương vị của nước ối khác nhau giữa các ngày tùy thuộc vào những gì bạn ăn. Do vị giác phát triển nên mỗi khi bạn ăn món mới, thai nhi đều cảm nhận được.

Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận rằng những thai nhi được tiếp xúc với 1 số ít vị nhất định trong tử cung qua nước ối sẽ háo hức ăn những thức ăn có cùng vị đó hơn sau khi sinh. Vì thế, nếu muốn khi chào đời con ăn gì nhiều, bạn hãy ăn từ ngay giờ đây nhé.

Thai 21 tuần

2. Thai 21 tuần là bao nhiêu tháng?

Nếu bạn mang thai được 21 tuần tức là bạn đang ở tháng thứ 5 của thai kỳ. Chỉ còn 4 tháng nữa thôi là bạn gặp mặt con yêu rồi.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai 21 tuần

Với sự phát triển của thai nhi tuần thứ 21, mẹ hoàn toàn có thể thấy bụng mình nhô cao khiến nhiều người chăm sóc chú ý quan tâm. Đừng ngại nói nếu mẹ không muốn bị đụng chạm nhé. Nếu có ai nói là bụng trông có vẻ như hơi nhỏ hoặc lớn so với tuổi thai, mẹ hãy nhớ rằng sự phát triển của thai nhi không có một mẫu số chung. Quan trọng là trong quy trình mang thai, mẹ cần thăm khám liên tục để chắc như đinh bé phát triển theo đúng lộ trình. Mẹ hoàn toàn có thể khởi đầu nhận thấy những vết rạn da trên bụng do da bụng giãn ra để kiểm soát và điều chỉnh với kích cỡ bé đang lớn dần .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button