Mẹ Và Bé

Mẹ bầu mang thai 20 tuần nên ăn gì để thai nhi phát triển toàn diện?

thai 20 tuần nên ăn gì

Sự phát triển của thai nhi tuần 20

Ở tuần thứ 20, thai nhi đã dài khoảng chừng 19,7 cm và nặng khoảng chừng 0,26 gram. Ở thời gian này, tóc của bé cũng đã mọc nhiều hơn, đặc biệt quan trọng, những cơ quan thai nhi liên tục hoàn thành xong. Não bộ của thai nhi tuần 20 ( hay còn gọi là tiểu não ) cũng không ngừng tăng trưởng để giúp bé yêu trấn áp thần kinh hoạt động và tương quan đến cả tính năng nhận thức và xúc cảm nữa đấy. Dinh dưỡng cho bà bầu ở quá trình này là vô cùng quan trọng để tương hỗ bé yêu tăng trưởng tổng lực. Tuy nhiên, ăn gì để vào con không vào mẹ thì là cả một “ nghệ thuật và thẩm mỹ ” siêu thị nhà hàng khi mang thai, mẹ đã biết chưa ? >> > Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Bà bầu ăn khoai sọ nhiều trong thai kỳ có tốt không ?

Mang thai 20 tuần nên ăn gì?

Mẹ bầu mang thai 20 tuần cần bổ sung chất gì? Dưới đây là danh sách những thực phẩm mẹ cần bổ sung vào thực đơn hằng ngày để mang lại lợi ích tốt nhất cho cả mẹ và bé:

1. Thực phẩm giàu acid folic

Bổ sung acid folic rất thiết yếu để giúp não bộ thai nhi tăng trưởng thông thường và tránh những dị dạng bẩm sinh cho em bé. Một số thực phẩm giàu acid folic hoàn toàn có thể kể đến như rau có lá màu xanh đậm ( rau chân vịt, bắp cải xanh, bông cải xanh ), đậu ( đậu Hà Lan, đậu xanh ), măng tây, bắp, trứng, ngũ cốc và vitamin bổ trợ dành cho bà bầu.

2. Thực phẩm giàu sắt

Dinh dưỡng cho bà bầu tuần thứ 20 không hề thiếu những nhóm thực phẩm giàu sắt. Thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho cả mẹ và con nên mẹ bầu cần bổ trợ ngay những thực phẩm giàu sắt nhé. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy sắt ở trong những loại thịt, trứng, rau lá xanh đậm, bánh mì, ngũ cốc …

3. Thực phẩm giàu canxi

Mẹ bầu vướng mắc mang thai tuần thứ 20 nên ăn gì ? Đừng bỏ lỡ những loại thực phẩm giàu canxi. Chất này sẽ giúp thai nhi tăng trưởng tốt và tăng cân đều đặn, tương hỗ tạo thành và tăng trưởng bộ xương thai nhi và duy trì khung hình mẹ bầu khỏe mạnh, không bị chuột rút .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button