Mẹ Và Bé

Sự phát triển của thai 20 tuần tuổi và thay đổi trong cơ thể mẹ – MarryBaby

Ngoài cân nặng và chiều dài, mẹ cũng hoàn toàn có thể cần chú ý quan tâm thêm những chỉ số thai nhi 20 tuần khác như :

  • Đường kính lưỡi đỉnh (BPD): 40 – 52mm, trung bình là 46mm.
  • Chiều dài xương đùi của thai (FL): 30 – 36mm, trung bình là 31mm.
  • Chu vi bụng của bé (AC): 139 – 179mm, trung bình là 159mm.
  • Chu vi đầu của thai nhi (HC): 167 – 187mm, trung bình là 177mm.
  • Cân nặng thai nhi ước tính (EFW): 257g – 387g, trung bình là 331g.

Vậy mẹ đã biết thai 20 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn ; và những chỉ số thai nhi 20 tuần rồi đó. Mẹ đọc tiếp để biết thai nhi 20 tuần tuổi tăng trưởng như thế nào nhé !

2. Thai 20 tuần phát triển như thế nào?

thai 20 tuần

Thai 20 tuần: Mẹ bắt đầu cảm thấy những chuyển động của con

Nhiều mẹ vướng mắc thai nhi 20 tuần tuổi đạp như thế nào ? Em bé 20 tuần của mẹ đã tăng trưởng rất nhiều ; nhưng bé vẫn có đủ khoảng trống để thực thi những động tác lộn nhào và nhảy trong bụng mẹ. Chân bé đã gần như duỗi thẳng nên từ nay bé sẽ được đo từ đầu đến chân. Mẹ sẽ sớm cảm thấy như bé đang tập võ khi những hoạt động nhẹ khởi đầu biến thành những lần đạp và huých can đảm và mạnh mẽ. Lông mày và mi mắt đã khởi đầu Open. Em bé của mẹ giờ đây thực tiễn đã tăng trưởng tương đối rất đầy đủ. Trong những tuần tới, bé đa phần sẽ liên tục tăng trưởng và tăng cân. Vậy mẹ đã biết thai nhi 20 tuần tuổi đạp như thế nào rồi đúng không ? Giới tính của con cũng là một trong những thông tin nhiều mẹ tò mò, mẹ đọc tiếp thông tin ở phần tiếp theo đây nhé !

Thai 20 tuần: Mẹ đã biết được giới tính của con chưa?

Thai nhi 20 tuần, mẹ tò mò muốn biết là trai hay gái ? Mặc dù bộ phận sinh dục bên ngoài ở cả thai nhi nam và nữ vẫn đang hình thành ; nhưng mẹ sẽ hoàn toàn có thể tìm ra giới tính của con mình trải qua siêu âm ở tuần thứ 18 đến 22.

  • Nếu mẹ đang mang thai một bé gái, tử cung của bé đã được hình thành hoàn chỉnh trong tuần này và ống âm đạo đang bắt đầu phát triển. Con gái nhỏ của mẹ hiện cũng có những quả trứng trong các buồng trứng nhỏ bé; khoảng 7 triệu quả. Đến khi sinh; con số đó sẽ giảm xuống còn 1 hoặc 2 triệu trứng.
  • Nếu thai nhi của mẹ là con trai, tinh hoàn sẽ sớm bắt đầu tụt xuống. Hiện chúng vẫn nằm trong bụng chờ bìu phát triển hoàn thiện để đi về đúng chỗ sau vài tuần nữa.

Mẹ có thể xem hình ảnh siêu am thai nhi 20 tuần tuổi:

hình ảnh siêu âm của bé tuần thứ 20

Tư thế nằm của thai nhi tháng thứ 5

Tư thế nằm của thai nhi tháng thứ 5 sẽ không cố định và thắt chặt. Vì trong thời kỳ mang thai, em bé đang tăng trưởng sẽ chuyển dời qua một số ít vị trí khác nhau. Khi chuyển dạ đến gần, bé sẽ cần vào 1 số ít vị trí bảo đảm an toàn hơn những vị trí khác. Theo những chuyên viên, để mẹ hoàn toàn có thể sinh thường thuận tiện, thai nhi nằm ở vị trí đầu quay xuống, mặt quay sang bên và hướng về phía sống lưng của mẹ, sống lưng bé quay về phía bụng mẹ.

3. Thai nhi 20 tuần tuổi biết làm gì?

Nếu vướng mắc thai nhi 20 tuần tuổi tăng trưởng như thế nào và thai nhi 20 tuần tuổi biết làm gì thì mẹ đọc ngay nhé.

  • Con có thể chuyển động nhẹ nhàng, biết đạp và huých. Lúc này, do túi thai vẫn rộng rãi nên thai nhi sẽ vặn mình và nhào lộn nhiều hơn. Đôi khi mẹ sẽ cảm nhận được sự chuyển động nhẹ nhàng trong bụng.
  • Con của mẹ cũng có thể đang mút ngón tay cái của mình; điều này phát triển phản xạ mút của chúng, mà chúng sẽ cần bú khi được sinh ra.

4. Thai 20 tuần là mấy tháng?

Thai 20 tuần là mấy tháng? Nếu thai được 20 tuần thì mẹ đang ở tháng thứ 5 của thai kỳ. Chỉ còn 4 tháng nữa thôi là mẹ có thể gặp bé yêu rồi. Vậy mẹ đã biết thai 20 tuần là mấy tháng rồi đó! Tiếp đến, mẹ cùng xem về sự thay đổi và phát triển trong cơ thể của mình nha.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai nhi 20 tuần tuổi

sự thay đổi trong cơ thể của mẹ bầu 20 tuần tuổi

Mẹ sẽ cảm thấy khá tự do vì vẫn chưa quá nặng nề và hầu hết những không dễ chịu ở tiến trình đầu của thai kỳ đã qua. Hãy tranh thủ thư giãn giải trí và tận thưởng trước khi quy trình tiến độ cuối của thai kỳ đến gần, mẹ nhé !

1. Mẹ mang thai 20 tuần có thể bị mụn

Thỉnh thoảng mẹ vẫn gặp vài sự cố nho nhỏ, ví dụ điển hình những thức ăn nhiều dầu hoàn toàn có thể gây ra mụn. Hãy tiếp tục rửa mặt kỹ với xà phòng dạng nhẹ hoặc sữa rửa mặt mỗi ngày. Đảm bảo những loại kem dưỡng ẩm hoặc trang điểm mẹ đang sử dụng không chứa dầu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button