Mẹ Và Bé

Sự phát triển của thai 2 tuần tuổi: Thai đã vào tử cung chưa?

Cùng với sự tăng trưởng của phôi thai, khung hình người mẹ sẽ nhận thấy một vài tín hiệu biến hóa phức tạp với não bộ và cơ quan sinh sản. Cảm giác không đơn cử nhưng cứ “ bứt rứt không dễ chịu thế nào ấy ”. Mẹ hãy cùng tìm hiểu và khám phá sự tăng trưởng của thai 2 tuần tuổi, bộc lộ mang thai 2 tuần đầu và những tuyệt kỹ chăm nom sức khỏe thể chất để con có khởi đầu thật khỏe mạnh, vững chãi.

Sự phát triển của thai 2 tuần tuổi

– Việc biết đúng chuẩn thai nhi 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa sẽ giúp những người lần đầu làm mẹ yên tâm hơn. Theo kim chỉ nan, phải mất từ 7-10 ngày sau khi trứng gặp tinh trùng và làm tổ thì thai mới đi vào tử cung. Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện kèm theo cần, thể trạng của mẹ bầu có tốt hay không mới là điều kiện kèm theo đủ quyết định hành động thời gian thai vào tử cung. Vẫn có những trường hợp phải mất từ 12-14 ngày để thai tiến vào tử cung của mẹ.

– Nếu mẹ thắc mắc thai 2 tuần siêu âm có thấy không thì là không nhé mẹ. Lý do là bác sĩ tính tuổi thai kể từ ngày đầu của kỳ kinh cuối. Bên cạnh đó, vì rất khó có thể xác định chính xác ngày rụng trứng, nên hầu hết các bác sĩ sản khoa sẽ tính tuổi thai nhi dựa trên kỳ kinh cuối cùng.

Thai nhi 2 tuần tuổi

Nếu chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày 14. Trứng rụng gặp tinh trùng tạo thành hợp tử và phát triển. Nếu theo cách tính của bác sĩ thì thai 2 tuần tuổi là thời gian từ ngày 8 đến ngày 14. Trong giai đoạn này, cơ thể bạn chỉ chuẩn bị cho quá trình thụ tinh chứ chưa thực sự mang thai.

Song nếu bạn có chu kỳ luân hồi kinh là 20 ngày thì ngày rụng trứng hoàn toàn có thể rơi vào ngày 6. Như vậy, sự thụ tinh đã hoàn toàn có thể được hình thành trong tuần thứ 2.

Trường hợp bạn có chu kỳ kinh là 32 ngày thì ngày rụng trứng rơi vào ngày 18. Sự thụ tinh chỉ được xảy ra vào giữa tuần thứ 3 của thai kỳ theo cách tính tuổi thai nhi của bác sĩ.

Suy ra, thai 2 tuần tuổi hoàn toàn có thể giao động từ 0 đến vài ngày tuổi nên siêu âm chưa thể thấy gì. Hình ảnh thai nhi 2 tuần tuổi hay size thai nhi 2 tuần tuổi chưa bộc lộ rõ ràng ngay cả khi siêu âm đầu dò. Mẹ nên đợi thêm khoảng chừng vài tuần nữa, thời gian lý tưởng nhất cho lần siêu âm tiên phong là khoảng chừng tuần thai thứ 7-10. – Khi thai nhi 2 tuần tuổi, bé mới chỉ bằng cỡ một hạt chia, và phần đông không hề nhìn thấy được bằng mắt thường. – Trong vòng 10 đến 30 giờ tiếp theo, nhân của tinh trùng hợp nhất với trứng và chúng phối hợp thông tin di truyền lại với nhau. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, thai nhi sẽ là con trai. Nếu là nhiễm sắc thể X, bạn sẽ mang thai một bé gái. Trứng thụ tinh được gọi là hợp tử .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button