Mẹ Và Bé

Thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam? – Bệnh Viện Đa Khoa TP Long Xuyên

Chắc hẳn hầu hết tất cả các mẹ bầu đều lo lắng và quan tâm đến sự phát triển của thai thi, đặc biệt là trong thai kỳ tuần thứ 19, bởi đây là cột mốc đánh dấu nửa chặng đường của thai kỳ. Nhiều mẹ bầu quan tâm đến cân nặng của thai nhi và đặt ra câu hỏi là thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam? Vậy qua bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này nhé!

Thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam ?

Thai nhi ở tuần thứ 19 đã mở màn duỗi chân ra, không còn co như những tuần trước, do đó size của bé cũng được tính từ đầu cho đến ngón chân. Ở quy trình tiến độ này, thai nhi có chiều dài khoảng chừng 17,8 cm và nặng khoảng chừng 200 gam .
Thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam?
Bắt đầu từ thời gian này, mẹ bầu hoàn toàn có thể cảm nhận được những cử động tiên phong của bé. Những cử động tiên phong này của bé diễn ra nhanh gọn, nhiều lúc có cảm xúc như có sủi bọt trong bụng, hay đôi lúc lại thấy nhẹ nhàng như nước chảy. Đôi khi bé đạp nhẹ vào thành bụng, đây là những tín hiệu tốt cho thấy thai nhi tăng trưởng tốt .

Những biến hóa của mẹ bầu khi mang thai ở tuần thứ 19

Thông thường, mẹ bầu sẽ tăng được khoảng 4,5kg ở tuần thai thứ 19. Qua giai đoạn cuối của thai kỳ, mẹ bầu có thể tăng đến 0,5kg một tuần vì sự phát triển nhanh của thai nhi. Giai đoạn này mẹ cần lưu ý điều tiết cân nặng cho hợp lý bởi cân nặng của mẹ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thai nhi. Mặt khác, mẹ bầu cũng sẽ bắt đầu có những thay đổi trong giai đoạn này, cụ thể: 

 • Cơ thể tích cực sản xuất thêm máu .
 • Hệ tuần hoàn của mẹ lan rộng ra và duy trì áp huyết thấp hơn thông thường. Vì vậy, mẹ bầu đôi lúc cảm thấy bị xây xẩm, nôn nao, cảm xúc buồn nôn, hay thậm chí còn hoàn toàn có thể bị ngất khi đổi khác tư thế quá nhanh .
 • Mẹ bầu cũng hoàn toàn có thể bị nghẹt mũi, chảy máu cam, nhức đầu, sưng răng hay chảy máu lợi, nguyên do là do lượng máu lưu chuyển nhiều hơn .
 • Ở tiến trình này, dung tích phổi của mẹ cũng tăng thêm, nhịp thở cũng nhanh hơn và có lúc cảm thấy bị hụt hơi .
 • Bầu vú của mẹ bầu cũng to ra do những tuyến sữa tăng lên và lưu lượng máu tăng theo .

Ngoài ra, trong những tuần tiếp theo, việc bổ sung sắt rất quan trọng đối với mẹ và bé vì:

 • Cơ thể mẹ cần nhiều sắt hơn để phân phối lượng máu tăng thêm .
 • Cơ thể mẹ cần hấp thụ đủ lượng sắt để tạo ra Hemoglobin, thành phần trong hồng cầu chuyển oxy đến tế bào. Đây là điều vô cùng quan trọng cho cả mẹ và bé .

  Thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam?

Những quan tâm mẹ bầu cần quan tâm ở tuần thai thứ 19

Để bảo vệ sự tăng trưởng tốt nhất cho thai nhi và sức khỏe thể chất của mẹ bầu, mẹ cần chú ý quan tâm những điều sau :

 • Nhiều mẹ bầu sẽ bị chóng mặt do hạ huyết áp. Khi nằm, buồng tử cung sẽ gây áp lực lên động mạch chủ và tĩnh mạch chủ. Nếu bị hạ huyết áp, mẹ có thể giảm cơn đau bằng cách ngủ nghiêng thay vì nằm ngửa. Hạ huyết áp thường xảy ra khi mẹ chuyển tư thế đột ngột, ví dụ như đang ngồi mà đột ngột đứng dậy. Mẹ có thể khắc phục bằng cách đứng lên hay ngồi xuống từ từ.

 • Mẹ nên chú ý quan tâm duy trì một thực đơn cân đối và khá đầy đủ những chất dinh dưỡng. Hơn nữa mẹ cũng nên tập những bài thể dục nhẹ nhàng để giúp lưu thông đường huyết cũng như tương hỗ cho sự tăng trưởng não bộ và khung hình của bé. Nên tập vài bài thể dục nhẹ nhàng vào buổi sáng để có một niềm tin sảng khoái, tích cực cho mẹ và bé .
 • Trò chuyện cùng bé là hoạt động giải trí rất quan trọng đến sự tăng trưởng của bé. Lúc này, bé đã tăng trưởng những giác quan, trở nên nhạy hơn trước. Nên tích cực trò chuyện phối hợp xoa bụng để kích thích bé làm quen với mẹ từ sớm. Tốt hơn nữa là động viên chồng và người thân trong gia đình cùng trò chuyện cùng bé, điều này sẽ hình thành một liên kết mái ấm gia đình vững chắc để đón bé chào đời .

Mẹ bầu nên thường xuyên quan tâm và theo dõi các chỉ số phát triển cân nặng của bé, đặc biệt là từ tuần thai thứ 19. Chúng tôi vừa cung cấp một số thông tin về thai 19 tuần nặng bao nhiêu gam, mong rằng sẽ giúp các mẹ bầu nắm được tiến độ phát triển của thai nhi, và giúp các mẹ bầu điều chỉnh chế độ ăn uống và nghỉ ngơi sao cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button