Mẹ Và Bé

Thai 18 tuần nặng bao nhiêU, thai nhi 18 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Sự phát triển của thai nhi 18 tuần tuổi

1. Thai nhi 18 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Sự tăng trưởng của thai 18 tuần là tiến trình giữa tam cá nguyệt thứ 2. Trong bụng mẹ, con đang bận rộn với một game show mới, đó là gập chân và tay. Mẹ sẽ cảm nhận rõ hơn những hoạt động này trong thời hạn tới. Xuyên qua làn da còn trong suốt, những mạch máu của con thuận tiện được nhìn thấy. Đa số những bé ở tuần thai này đã máy và mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận được khá rõ hơn ở tuần thai thứ 16. Đồng thời bé cũng biết ngáp thành thạo cùng với nấc cụt. Bạn sẽ sớm cảm nhận được điều này. Bạn hoàn toàn có thể thấy bé ngáp khi siêu âm. Hệ thần kinh của thai nhi đang tăng trưởng nhanh gọn. Một mạng lưới những dây thần kinh, hiện được bao trùm bởi một chất gọi là myelin, giúp tăng vận tốc truyền tín hiệu từ tế bào thần kinh đến tế bào thần kinh, đang hình thành những liên kết phức tạp hơn. Não bé đang liên tục tăng trưởng những cơ quan Giao hàng những giác quan xúc giác, vị giác, khứu giác, thị giác và thính giác.

Mang thai ở tuần này, tai con đã ở vào đúng vị trí như lúc được sinh ra. Bé đã có thể nghe được giọng nói của mẹ, vậy nên đừng ngại khi đọc lớn, nói chuyện với bé hoặc hát những giai điệu hạnh phúc khi mẹ muốn.

2. Thai 18 tuần nặng bao nhiêu?

Thai 18 tuần nặng bao nhiêu? Thai nhi 18 tuần tuổi nặng khoảng 0,18kg và dài khoảng 14,22cm từ đầu đến mông. Mẹ sẽ tăng hơn 4kg so với trước khi có thai. Tay chân của bé đã cân đối với nhau và với cơ thể. Thận tiếp tục tạo ra nước tiểu và tóc trên da đầu bắt đầu mọc. Một lớp phủ bảo vệ dạng sáp, gọi là vernix caseosa, đang hình thành trên làn da của bé để ngăn da bé bị ngấm nước ối.

thai nhi 18 tuần

3. Thai 18 tuần là bao nhiêu tháng?

Khi thai nhi 18 tuần tuổi nghĩa là con đang ở tháng thứ 5 của thai kỳ. Chỉ còn 4 tháng nữa là bạn hoàn toàn có thể gặp mặt con yêu rồi.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai 18 tuần

Sau khi biết thai 18 tuần nặng bao nhiêu, mẹ nghĩ là mình đã rất nặng nề rồi ? Chưa đâu mẹ ơi, những tuần tới đây mẹ sẽ còn tăng cân nhanh hơn nữa đấy. Những cơn đau tức ở vùng bụng dưới hoặc những cơn đau nhói ngắn sẽ nhiều lúc Open ở một hoặc hai bên hông, nhất là khi mẹ đổi tư thế hoặc sau một ngày hoạt động nhiều. Đây hoàn toàn có thể là hiện tượng kỳ lạ đau dây chằng nâng đỡ tử cung do sự tăng trưởng của thai nhi, do dây chằng bị kéo giãn để thích ứng với khối lượng tăng lên của bé. Không có gì đáng quan ngại, nhưng nếu cơn đau liên tục lê dài ngay cả khi mẹ đang nghỉ ngơi, hãy đến gặp bác sĩ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button