Mẹ Và Bé

Thai 16 tuần phát triển như thế nào? Lời khuyên cho mẹ! • Hello Bacsi

Nếu bạn đang vướng mắc liệu thai nhi 16 tuần tăng trưởng như thế nào cũng như mẹ bầu cần quan tâm điều gì thì hãy cũng Hello Bacsi tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau nhé.

Thai 16 tuần phát triển như thế nào?

Một số cột mốc mà thai 16 tuần tuổi đạt được là :

Cân nặng của thai 16 tuần tuổi

Thai 16 tuần tuổi có kích cỡ của một quả bơ, nặng khoảng chừng 100 g và dài khoảng chừng 12 cm tính từ đầu đến chân.

Nhịp tim thai nhi 16 tuần tuổi

Tim của thiên thần nhỏ đập khoảng 150 đến 180 lần mỗi phút và bơm khoảng 24 lít máu mỗi ngày.

Sự phát triển của mắt của thai 16 tuần phát triển như thế nào?

Trong tuần này, mắt của bé yêu hoàn toàn có thể cử động nhẹ nhàng sang 2 bên. Con yêu cũng dần trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt dù mắt vẫn còn nhắm.

Da vẫn còn trong suốt

chẩn đoán thai ngoài tử cung

Làn da thai nhi 16 tuần tuổi gần như trong mờ, vì vậy trong lúc siêu âm, bạn có cơ hội thấy các mạch máu của em bé dưới lớp da mỏng đó.

Nụ vị giác

Khi bước vào quá trình thai 16 tuần tuổi, nụ vị giác của con khởi đầu được tăng trưởng và hoạt động giải trí. Vì vậy, thiên thần nhỏ hoàn toàn có thể nếm nước ối khi chúng vô tình lọt vào miệng. Thêm vào đó, mùi vị của nước ối còn đến từ chính sách ẩm thực ăn uống của mẹ bầu, nên giờ đây em bé hoàn toàn có thể mở màn tăng trưởng sở trường thích nghi về mùi vị khi còn trong bụng mẹ.

Thai nhi 16 tuần tuổi làm được gì?

Khi mẹ cảm thấy chộn rộn trong bụng, đó hoàn toàn có thể là lúc bé đang đá vào thành bụng của bạn đấy. Hầu hết những bà mẹ sẽ trải qua cột mốc này vào giữa tuần thứ 16 và tuần thai 20. Những cú đá tiên phong của bé thường rất nhẹ và mẹ hoàn toàn có thể nhầm chúng với chứng nào đó gây không ổn định trong đường tiêu hóa hoặc khó tiêu.

Bé bắt đầu cảm nhận được âm thanh

Các xương nhỏ trong tai khởi đầu nằm đúng chỗ, giúp thai 16 tuần tuổi hoàn toàn có thể mở màn cảm nhận được âm thanh, giọng nói của mẹ bầu. Trên trong thực tiễn, những điều tra và nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những em bé được nghe đi nghe lại một bài hát khi còn trong bụng mẹ sẽ nhận ra cùng một giai điệu khi bài hát đó được cất lên cho con nghe sau khi bé chào đời. Vì thế, hãy chú ý quan tâm đến những bài hát ru của mình bạn nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button