Mẹ Và Bé

Thai 16 tuần: Sự phát triển và lời khuyên từ bác sĩ cho mẹ – MarryBaby

Ngoài cân nặng và chiều dài, mẹ cũng hoàn toàn có thể cần chú ý quan tâm thêm những chỉ số siêu âm thai 16 tuần khác như :

  • Chiều dài đầu mông (CRL): 116mm.
  • Chiều dài xương đùi của thai (FL): 21mm.
  • Chu vi bụng của bé (AC): 105mm.
  • Chu vi đầu của thai nhi (HC): 124mm.
  • Cân nặng thai nhi ước tính (EFW): 121 – 171g.

Như vậy mẹ bầu đã biết thai nhi 16 tuần nặng bao nhiêu và những chỉ số siêu âm thai 16 tuần rồi đó. Mẹ đọc tiếp để có thêm thông tin về sự phát triển của con trong quá trình này nhé.

2. Thai 16 tuần phát triển như thế nào?

Mẹ đang vướng mắc thai 16 tuần phát triển như thế nào ? Mẹ biết không, thai 16 tuần đang khởi động cho một cuộc cải tiến vượt bậc về cả chiều dài lẫn cân nặng đấy. Chỉ trong vài tuần nữa thôi, bé sẽ nặng gấp đôi và dài thêm hàng chục centimet !

Da bé trong suốt

Thai nhi đang trở nên trông giống người hơn nhưng gầy gò vì chưa có chất béo. Do da gần như trong suốt nên hoàn toàn có thể thấy những mạch máu của bé dưới lớp da mỏng dính đó.

Thai 16 tuần tuổi biết làm gì? Bé sẽ sớm nghe thấy giọng nói của mẹ

Nhiều mẹ vướng mắc thai 16 tuần tuổi biết làm gì ? Các xương nhỏ trong tai của thai nhi đã nằm đúng vị trí, khiến bé hoàn toàn có thể nghe thấy giọng nói của mẹ khi mẹ trò chuyện với con ở tuần thai 16. Các điều tra và nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ nghe một bài hát khi còn trong bụng mẹ sẽ nhận ra cùng một giai điệu khi bài hát đó được hát cho chúng nghe sau khi chào đời. Vì vậy, mẹ hoàn toàn có thể hát cho con nghe nhé.

Thai 16 tuần bắt đầu hoàn thiện phần chân

Ngay lúc này, chân của bé cũng đã phát triển hơn, phần đầu ngẩng lên hơn so với thời hạn trước. Các mảng da đầu của bé đã mở màn cố định và thắt chặt, nhưng hoàn toàn có thể vẫn chưa thấy rõ tóc của bé. Lúc này, bé cũng đã mở màn hình thành những móng chân.

Khớp, tuyến mồ hôi và xương của bé đang phát triển

Đồng thời, khi thai 16 tuần, bé có thể xoay chuyển các khớp và tuyến mồ hôi bắt đầu phát triển. Lúc này, xương của bé đang chuyển dần từ dạng sụn dẻo thành xương cứng.

Có rất nhiều hoạt động giải trí khác đang diễn ra để giúp thai nhi duy trì vận tốc phát triển thiết yếu. Chẳng hạn, trái tim rất nhỏ của thai 16 tuần bơm khoảng chừng 25 lít máu mỗi ngày. Lưu lượng này sẽ tăng dần cùng với sự phát triển của bé.

Mẹ mang thai 16 tuần có thể cảm nhận được chuyển động của bé

Tuần thứ 16 thường là một mốc khó quên với những mẹ bầu. Rất nhiều mẹ lần tiên phong cảm nhận được sự hoạt động của con ở tuần này. Đó hoàn toàn có thể chỉ là những âm thanh lèo xèo như sôi ruột, tiếng gõ bụp bụp vào thành bụng hay cảm xúc bé đang búng tách tách ngay bên dưới làn da của mẹ. Mẹ sẽ thuận tiện cảm nhận thấy những hoạt động này khi ngồi im hoặc nằm xuống. Sở dĩ mẹ phải chờ đến tận 16 tuần là vì ở thời gian này, bé mới đủ lớn để tạo ra được hoạt động đủ mạnh.

Bộ phận sinh dục thai nhi 16 tuần

Ở quy trình tiến độ này, nếu mẹ muốn biết ( và em bé của mẹ nằm đúng vị trí ) ; bác sĩ cũng hoàn toàn có thể xác lập giới tính của em bé.

Tuy nhiên, mẹ cũng đừng quá sốt ruột khi siêu âm chưa có hình ảnh bộ phận sinh dục thai nhi 16 tuần rõ ràng. Chỉ cần chờ thêm một vài tuần nữa, khi bé ở vị trí thuận lợi hơn. Mẹ sẽ biết giới tính của con ngay thôi.

siêu âm thai nhi 16 tuần

3. Thai 16 tuần là mấy tháng?

Nếu mẹ đang mang thai 16 tuần, tức là mẹ đang ở tháng thứ 4 của thai kỳ. Đây là tiến trình gần kết thúc của tam cá nguyệt thứ nhất ; và khung hình mẹ sẽ sẵn sàng chuẩn bị cho quy trình tiến độ tiếp theo. Vậy mẹ đã biết thai 16 tuần là mấy tháng rồi. Sau đây mẹ sẽ hiểu hơn về sự biến hóa trong chính khung hình của mình mẹ nhé !

Sự thay đổi của cơ thể mẹ mang thai 16 tuần

1. Thai 16 tuần bụng to chưa? Câu trả lời là rồi mẹ nhé!

Nhiều mẹ vướng mắc thai 16 tuần bụng to chưa ? Khi mang thai 16 tuần, tử cung của mẹ đã to bằng một quả dưa cam vàng, đỉnh tử cung đã gần chạm tới rốn. Mẹ sẽ được đo chiều dài tử cung trong mỗi lần khám thai. Đây cũng là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng để bác sĩ xác lập thai phát triển thông thường hay không. Cùng với sự lan rộng ra của tử cung, mẹ cũng sẽ nhận thấy áp lực đè nén của bụng dưới chèn lên làm đau vùng xương chậu của mình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button