Mẹ Và Bé

Thai 14 tuần nặng bao nhiêu và phát triển như thế nào?

Sự phát triển của thai nhi

1. Thai nhi 14 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Ở tuần thai thứ 14, bé dài khoảng chừng 8,6 cm từ đầu đến mông, bằng cỡ trái chanh vàng và nặng chừng 57 g. Bé đang duy trì việc chuyển dời nước ối trải qua mũi và đường hô hấp trên, giúp những túi khí sơ khai trong phổi khởi đầu tăng trưởng. thai nhi 14 tuan tuoi Thai nhi 14 tuần tuổi tăng trưởng như thế nào ? Chân của bé đã tăng trưởng dài hơn cánh tay và bé hoàn toàn có thể cử động toàn bộ những khớp và chân tay. Mặc dù mí mắt vẫn khép chặt, nhưng bé đã cảm nhận được ánh sáng. Ví dụ, nếu bạn rọi đèn pin vào bụng mình, bé sẽ vận động và di chuyển tránh tia sáng. Vị giác của bé đã hình thành mặc dầu không có gì để bé nếm lúc này. Bạn đã hoàn toàn có thể biết được con mình là trai hay gái nếu thực thi siêu âm trong tuần này. Cũng đừng quá tuyệt vọng nếu vẫn chưa mày mò được do mức độ rõ của hình ảnh và vị trí của bé. Bé hoàn toàn có thể co hoặc xoay người lại.

2. Thai 14 tuần nặng bao nhiêu?

Thai 14 tuần nặng bao nhiêu? Sau thời gian bà bầu ốm nghén, trọng lượng thai nhi bắt đầu tăng nhanh. Ở tuần này, bé đã nặng khoảng 70g, chiều dài đo từ đầu tới mông đạt tầm 10cm. Mẹ có thể hình dung kích thước bé bằng một quả chanh tây.

Nếu ở thai 14 tuần mà mẹ kiểm tra không thấy thai nhi đạt khối lượng như vậy thì cũng đừng quá lo ngại, vì mỗi bé có một mức độ tăng trưởng riêng. Chỉ khi nào, bác sĩ nhắc mẹ là bé đang thừa cân hoặc thiếu cân, mẹ mới cần kiểm soát và điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt của mình. Trong tuần 14, khung hình bé khởi đầu mọc những lớp lông mềm, đầu cũng mở màn tròn hơn, hàm hình thành rõ ràng, còn cổ thì dài ra để phân biệt giữa đầu và ngực. Các giác quan cũng đang tăng trưởng với vận tốc nhanh, tai và mắt đã gần như ở đúng vị trí. Tai được cho phép bé nghe được âm thanh bên ngoài bụng mẹ, mắt thì khởi đầu cảm nhận được ánh sáng. Vị giác cũng đang hoàn thành xong và bé cũng đã hoàn toàn có thể cử động được đôi môi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button