Mẹ Và Bé

Thai 13 tuần tuổi nặng bao nhiêu, phát triển trong bụng mẹ như thế nào?

Sự phát triển của thai nhi 13 tuần tuổi

1. Thai 13 tuần nặng bao nhiêu?

Bước tiến quan trọng trong sự tăng trưởng của thai nhi tuần này là bé đã lớn lên đáng kể cả về kích cỡ và những cơ quan bên trong. Vậy thai 13 tuần nặng bao nhiêu ? Từ đầu đến mông, bé dài khoảng chừng 7,366 cm, bằng kích cỡ của một quả mận nhỏ, nặng khoảng chừng 28 g. thai nhi 13 tuần tuổi phát triển như thế nào

>>> Bạn có thể tham khảo: Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4 – Nguyên nhân và cách xử lý?

2. Thai nhi 13 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Thai nhi 13 tuần tuổi tăng trưởng như thế nào ? Mẹ vướng mắc thai 13 tuần tăng trưởng như thế nào ? Bé có sự tăng trưởng đáng kể trong tuần này như nheo mắt, cau mày, nhăn mặt, đi tiểu, hoàn toàn có thể mút ngón tay cái của mình. Nhờ những xung thần kinh não, cơ mặt của bé hoàn toàn có thể bộc lộ một số ít biểu lộ nét mặt. Nước tiểu được sản sinh ra từ thận và thải ra nước ối. Quá trình này diễn ra cho đến khi bé chào đời. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện bé đang mút ngón cái qua hình ảnh siêu âm.

Bên cạnh đó, thai nhi 13 tuần tuổi phát triển như thế nào? Cơ thể của bé lớn nhanh ở phần đầu, nhìn qua siêu âm giống như người ngoài hành tinh với đầu cực to, thân nhỏ. Bạn đã có thể nhìn rõ sự liên kết giữa đầu và cổ của bé qua siêu âm.

Thai 13 tuần tuổi

Đường ruột của thai nhi cũng có một số thay đổi lớn. Cho đến gần đây, chúng vẫn đang phát triển trong một khoang bên trong dây rốn, nhưng chúng đã chuyển đến địa chỉ vĩnh viễn trong bụng của con bạn ở tuần thứ 12. Và để phục vụ nhu cầu phát triển của thai nhi, nhau thai cũng phát triển, cuối cùng nặng từ 0,5-1kg khi sinh.

Vào cuối tuần này, cánh tay của bé sẽ đạt được chiều dài cân đối với thân hình. Chân của bé vẫn cần dài thêm nữa để cân đối với thân hình. Lông tơ siêu mịn mở màn tăng trưởng, phủ khắp khung hình bé. Gan khởi đầu tạo ra mật – tín hiệu cho thấy gan đang triển khai việc làm của mình. Lá lách khởi đầu tham gia sản xuất những tế bào máu đỏ. Hệ sinh dục vẫn đang được hình thành và tăng trưởng, tuy nhiên trên siêu âm khó thấy được giới tính của bé. Mặc dù bạn không hề cảm thấy những cú đấm và đá của bé nhưng đôi bàn tay và bàn chân của võ sĩ tí hon dài khoảng chừng 1,2 cm, đã linh động và năng động hơn nhiều. Tuần này, dây thanh quản của bé cũng đang tăng trưởng. Bởi vì âm thanh không hề truyền qua tử cung của bạn, bạn sẽ không hề nghe thấy bất kể âm thanh hoặc tiếng kêu nào. Song những dây thanh âm đó sẽ được tập luyện tốt sau khi con bạn chào đời .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button