Mẹ Và Bé

Thai nhi 11 tuần tuổi đã biết đạp chưa? Bé nặng bao nhiêu gam

sudo, 06/12/2018 (7908 lượt xem)

Thai nhi 11 tuần đã biết đạp chưa ? Nặng bao nhiêu gam ? Dấu hiệu thai 11 tuần khỏe mạnh như nào ? Các mẹ cùng Shop Trẻ Thơ theo dõi những thông tin sau đây .

Thai nhi 11 tuần tuổi có kích cỡ như thế nào?

Khi bước vào tuần thứ 11 có nghĩa là mẹ và bé đã gần trải qua quá trình tiên phong của thai kỳ, cũng là quá trình căng thẳng mệt mỏi và nhiều không an tâm nhất. Thai tuần 11 có kích cỡ khoảng chừng 4,1 cm và nặng 14 gr. Để dễ tưởng tượng mẹ hoàn toàn có thể tưởng tượng lúc này thai nhi đã to bằng quả chanh hoặc như quả trứng gà .

Bảng đo kích cỡ thai nhi từ tuần thứ 8 đến tuần 15
Đây là size và khối lượng mà thai nhi 11 tuần cần đạt được theo sự đo lường và thống kê và điều tra và nghiên cứu của những nhà khoa học. Nếu thai nhi không đạt được đủ kích cỡ và khối lượng như trên mẹ cần đi khám thai và tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ. Nếu thai nhi lớn hơn một chút ít thì mẹ trọn vẹn yên tâm là con vẫn đang tăng trưởng thông thường .
Nhưng nếu thai lớn hơn rất nhiều thì không hẳn là tốt, mẹ cần nghe quan điểm tư vấn của những chuyên viên để xem tình hình của bé yêu như thế có gì khác thường nhé .

Chức năng cơ thể của thai nhi 11 tuần

Thai nhi tuần thứ 11 đã tăng trưởng khá đầy đủ những cơ quan, bộ phận. Cụ thể như sau :

  • Hệ thần kinh đã có sự phân hóa. Não bộ phát triển tương đối.
  • Ngón chân, ngón tay có sự phân chia rõ ràng, lớp màng giữa các ngón tay không còn nữa.
  • Đuôi hoàn toàn tiêu biến
  • Xương sống và xương sườn cũng đã bắt đầu phát triển
  • Ngũ quan hình thành, tuy nhiên chưa thể cử động được
  • Thai nhi 11 tuần có thể cảm nhận được các yếu tố bên ngoài và bắt đầu có phản xạ rõ ràng.
  • Đầu của trẻ tương đối to và chiếm gần một nửa kích thước cơ thể
  • Lông tơ và móng tay cũng đang dần hình thành và phát triển
  • Lúc này da của bé đã phát triển dày hơn nhưng vẫn chưa thể che kín hoàn toàn các bộ phận bên trong. Chính vì vậy thông qua công nghệ siêu âm mẹ có thể thấy rõ các bộ phận bên trong cơ thể bé

Hình ảnh thai nhi 11 tuần tuổi, khung hình đã phân loại rõ ràng

  • Cơ quan sinh dục đã phát triển, bắt đầu thể hiện rõ ràng. Mẹ có thể biết được bé con là trai hay gái thông qua việc siêu âm thai. 

Thai nhi 11 tuần tuổi đã biết đạp chưa?

Sự phát triển mạnh mẽ nhất của thai nhi tuần 11 là bé đã có phản xạ và có hành động rõ ràng. Bé có thể bắt đầu đá chân. Bàn tay nhỏ nhắn của bé có thể nắm lại và duỗi ra. Mặc dù mắt không thể mở ra nhưng miệng bé đã có cử động mút.

Khi mẹ có bất kể tác động ảnh hưởng gì lên vùng bụng bầu thì bé đều hoàn toàn có thể cảm nhận được và phản xạ lại được. Nhưng vì bé còn rất nhỏ nên những phản xạ này mẹ hoàn toàn có thể chưa cảm nhận được rõ ràng .
Thai nhi 11 tuần tuổi đã biết đạp nên mẹ sẽ liên tục cảm thấy vùng bụng bầu giật giật. Đây chính là lúc bé yêu đang hoạt động chân tay đó. Mẹ trọn vẹn yên tâm không cần phải lo ngại nhé .
Lúc này bé đã cảm nhận được rất rõ những ảnh hưởng tác động từ bên ngoài nên cha mẹ cần tiếp tục trò chuyện với bé để bé hoàn toàn có thể cảm nhận được tình yêu của mẹ. Ngoài việc trò chuyện mẹ hoàn toàn có thể đọc sách, đọc thơ, cho con nghe nhạc để kích thích sự tăng trưởng não bộ và nâng cao trí nhớ cho trẻ .

Thường xuyên trò chuyện giúp bé yêu tăng trưởng ngay từ trong bụng mẹ
Trong tiến trình 11 tuần mẹ hoàn toàn có thể đi khám thai và siêu âm để xác lập độ mờ da gáy của bào thai. Việc xác lập độ mờ da gáy sẽ cho biết rủi ro tiềm ẩn trẻ có bị mắc bệnh Down hay không. Độ mờ da gáy sẽ biến mất khi trẻ trên 13 tuần tuổi. Do vậy đây cũng được coi là một trong những mốc quan trọng mà mẹ cần đi khám và siêu âm kiểm tra sức khỏe thể chất thai nhi .

Bụng mẹ sẽ bắt đầu nhô lên cao và nhìn thấy rõ ràng. Lúc này mẹ cần mặc quần áo rộng rãi thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái cho cả mẹ và thai nhi nhé.

Trên đây là một số ít thông tin tương quan tới tín hiệu thai nhi 11 tuần tuổi khỏe mạnh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp những mẹ hiểu hơn về thực trạng bào thai và có cách chăm nom bản thân cũng như em bé tốt nhất, bảo đảm an toàn nhất .
Chúc những mẹ và những bé luôn khỏe mạnh .

Xem thêm: Thai nhi 10 tuần biết làm gì trong bụng mẹ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button