Mẹ Và Bé

Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi – MarryBaby

Nếu mẹ chèn ép bụng mình, bé sẽ vặn mình để phản ứng lại dù mẹ không cảm nhận được. Ruột của bé tăng trưởng rất nhanh, khởi đầu được sắp xếp vào trong khoang bụng của bé. Thận cũng khởi đầu bài tiết nước tiểu vào bàng quang của bé. Điểm quan trọng trong sự tăng trưởng của thai 11 tuần là những tế bào thần kinh được nhân lên rất nhanh. Trong não của bé, những khớp thần kinh được hình thành. Khuôn mặt của bé mở màn giống như khi sinh ra : mắt đã chuyển dời từ hai bên vào giữa khuôn mặt và tai đã ở đúng vị trí. Từ đỉnh đầu đến chóp mông, bé dài khoảng chừng 4,064 cm, gần bằng một quả dâu tây, nặng chừng 7 g.

Vị trí của bé đang thay đổi. Trong khi đó, cơ thể của bé đang thẳng và thân của bé đang dài ra – nghe giống như một tư thế yoga, phải không? Các tư thế khác mà bé có thể thực hiện bây giờ gồm vươn vai, lộn nhào và cuộn người về phía trước.

2. Thai 11 tuần là mấy tháng ?

Nếu thai được 11 tuần tức là bạn đang ở tháng thứ 3 của thai kỳ, thuộc tam cá nguyệt thứ nhất.

Thai 11 tuần là mấy tháng?

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai nhi 11 tuần tuổi

Tử cung đã lớn đến mức bác sĩ hoàn toàn có thể cảm nhận được phần chóp ( đáy tử cung ) ở bụng dưới của mẹ, ngay trên xương mu. Mẹ hoàn toàn có thể khởi đầu mặc đồ bầu từ tuần thai này, nếu không thích mặc đồ bầu, mẹ cũng vẫn nên mặc những loại quần áo thoáng đãng và có độ co dãn nhiều. Mẹ mở màn gặp chứng ợ nóng, cảm xúc nóng rát thường lê dài từ phía dưới của xương ức đến phần dưới cổ họng, thực trạng này hoàn toàn có thể nặng hơn nếu mẹ đã từng bị trước đây. Trong quy trình mang thai, nhau thai sản sinh rất nhiều hormone progesterone, làm giãn van ngăn cách thực quản và dạ dày, đặc biệt quan trọng là khi mẹ đang nằm, axit dạ dày hoàn toàn có thể đi ngược đường lên thực quản, gây cảm xúc nóng rát không dễ chịu và làm mẹ mất tập trung chuyên sâu.

>>> Bạn có thể quan tâm: Thai 34 tuần nặng bao nhiêu và sự phát triển của thai nhi

Ngoài ra, bạn còn gặp những triệu chứng khi mang thai 11 tuần như sau :

1. Ốm nghén và buồn nôn buổi sáng: Một số người may mắn có thể kiểm soát được điều này, nhưng phần lớn xảy bị ốm nghén và buồn nôn cho đến khi bạn kết thúc tam cá nguyệt đầu tiên.

2. Chướng bụng và đầy hơi: Như bạn đã thấy trong vài tuần qua, bụng của bạn chắc chắn sẽ tiếp tục khó chịu vì progesterone có xu hướng làm chậm quá trình tiêu hóa.

3. Dịch tiết âm đạo gia tăng: Vì thế cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, giữ khô ráo bằng cách thay quần lót liên tục nhé bạn.

4. Thay đổi tâm trạng: Tâm trạng của bạn có thể thay đổi nhanh hơn cả đèn giao thông. Vì thế, tốt nhất là bạn nên tránh xa đám đông vì căng thẳng khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button