Mẹ Và Bé

Thai nhi 10 tuần tuổi đã biết đạp. Mẹ nên ăn gì để con khỏe mạnh?

sudo, 28/12/2018 (5120 lượt xem)

Làm mẹ là một thiên chức vô cùng cao quý và niềm hạnh phúc của mỗi người phu nữ. Bên cạnh đó, để gánh vác trách nhiệm này thì không hề đơn thuần và nó khởi đầu từ những năm tháng thai nghén tiên phong. Thai nhi tuần thứ 10 biết làm gì trong bụng mẹ, chính sách dinh dưỡng cho bà bầu như thế nào để bảo vệ mẹ và bé đều khỏe mạnh .

Thai nhi 10 tuần tuổi có kích cỡ thế nào ?

Nếu thai nhi 8 tuần chỉ có size nhỏ bằng một quả nho Mỹ ( khoảng chừng 2.5 cm ) thì nay đã tăng trưởng bằng kích cỡ của một quả quýt ( khoảng chừng 3.1 cm ) và trong tuần thứ 10 sẽ có khối lượng khoảng chừng 4 gam .

Thai nhi 10 tuần

Quá trình tăng trưởng của thai nhi ( Ảnh minh họa )
Đây là tín hiệu cho thấy bé yêu của bạn đang tăng trưởng rất nhanh cả về size cũng như cân nặng thai nhi 10 tuần tuổi, trong thời kì này và những thời kì tiếp theo .
Thêm vào đó, những cơ quan, bộ phận của khung hình bé yêu tuy chưa thực sự hoàn hảo nhưng đã khởi đầu hoạt động giải trí .

Chức năng của khung hình thai nhi 10 tuần thế nào ?

Nếu quan sát tỉ mỉ thai nhi trải qua những công nghệ tiên tiến máy móc văn minh thì bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy những bộ phận của bé yêu một cách cụ thể như :

Thai nhi 10 tuần phát triển

Phát triển thai nhi tuần 10 ( Ảnh minh họa )

 • Bắt đầu Open lông tơ trên da của con yêu .
 • Các ngón tay, ngón chân của bé cũng đã phân loại và nhìn rõ hơn .
 • Thai nhi 10 tuần tuổi móng tay đã dần được mọc ra từ ngón tay, chân .

Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể quan sát khung hình của bé yêu một cách rõ ràng hơn, đơn cử là :

 • Não bộ mở màn có sự tăng trưởng khiến cho trán phồng lên .
 • Các cơ quan quan trọng như : thận, gan ruột, … đang tạo ra những tế bào hồng cầu và sẵn sàng chuẩn bị đảm nhiệm từng vai trò và tính năng riêng không liên quan gì đến nhau của mình .
 • Vào thời gian thai nhi 10 tuần tuổi, tủy sống mở màn tạo ra những tế bào bạch cầu có tính năng kháng thể giúp thai nhi khỏe mạnh và tăng trưởng tốt nhất .
 • Mắt của bé đã được bảo vệ tốt hơn nhờ vì lông mi đã đã mọc nhiều hơn, phủ đầy đôi mắt của con yêu.

 • Cuống nhau thai đã có điều kiện kèm theo phát huy tính năng của mình là lọc oxi và những chất dinh dưỡng thiết yếu để cung ứng, bổ trợ kịp thời cho nhu yếu của thai nhi .
 • Ngoài ra, đây cũng chính là thời gian mà tuyến yên mở màn hoạt động giải trí để sản sinh ra hormone thiết yếu cho thai nhi .

Bé biết làm gì trong bụng mẹ khi thai nhi 10 tuần tuổi ?

Nhiều mẹ vướng mắc mấy tuần có tim thai ? Câu vấn đáp là khác hẳn so với tuần thứ 8 khi mà thai nhi mới có những hoạt động nhẹ nhàng thì khi thai nhi tuần thứ 10, bé yêu ở trong bụng mẹ đã có phần ” nghịch ngợm ” hơn .

Thai nhi 10 tuần có cảm giác như thế nào

Mẹ bầu trọn vẹn hoàn toàn có thể cảm nhận được những hoạt động của thai nhi ( Ảnh minh họa )

 • Bé yêu của bạn đã biết mút ngón tay cái hay dùng tay để che mặt .
 • Sự chuyển dời của thai nhi 10 tuần trong bụng cũng đã có phần can đảm và mạnh mẽ hơn. Khi những khớp hoàn toàn có thể co duỗi linh động thì cũng là lúc bé con trong bụng đã biết đạp. Các mẹ bầu trọn vẹn hoàn toàn có thể cảm nhận được điều mê hoặc này .
 • Tim thai của bé đã rõ hơn, những mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể nghe thấy nó giống như tiếng thở phì phò của những chú ngựa khi siêu âm .
 • Thêm vào đó, ruột của con yêu cũng khởi đầu thực hành thực tế co và giãn nhằm mục đích bảo vệ được quy trình tiêu hóa sau khi chào đời của những bé. Đây là một bước chuyển biến tiêu biểu vượt trội của thai nhi 10 tuần tuổi, ghi lại một mốc quan trọng trong sự hình thành và tăng trưởng của thai nhi .

Một số chú ý quan tâm khi mang thai tuần thứ 10

 • Nói không với những loại đồ uống chứa cồn và những chất kích thích như bia, rượu, cafe, thuốc lá, … vì đây là những chất ô nhiễm, gây ảnh hưởng tác động xấu đi cho sự sự hình thành và tăng trưởng của thai nhi một cách trực tiếp, nhất là trong 3 tháng tiên phong này .
 • Tránh bực tức, buồn rầu. Hãy giữ cho mình một tâm trạng tự do nhất .
 • Giai đoạn thai nhi 10 tuần tuổi, không nên làm những việc làm nặng nhọc, cần nhiều công sức của con người vì rất hoàn toàn có thể sẽ dẫn đến hiện tượng kỳ lạ sảy thai không đáng có .
 • Hãy thường xuyên trò chuyện trực tiếp với thai nhi để tạo khả năng kết nối giữa mẹ và bé.

 • Mẹ bầu hoàn toàn có thể hoạt động nhẹ nhàng, tập những động tác yoga đơn thuần cho mẹ bầu để giãn gân cơ, dễ ngủ và thở đều hơn nhé .
 • Mẹ cũng đừng quên bổ trợ những thực phẩm giàu dinh dưỡng và sữa cho bà bầu

Trên đây, bài viết đã mang đến cho bạn đọc những thông tin thiết yếu về thai nhi 10 tuần tuổi với những yếu tố đơn cử là size, công dụng, hoạt động giải trí của thai nhi vào thời gian này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button