Mẹ Và Bé

Có thai 1 tháng có những biểu hiện nào? Những lưu ý mẹ cần biết!

Dưới đây là list 1 số ít thực phẩm mà bạn nên tránh trong thời hạn đầu mang thai :

 • Trứng sống
 • Đu đủ, dứa (thơm) chưa chín
 • Nói không với bia rượu
 • Sữa tươi chưa tiệt trùng
 • Thức ăn tái hoặc sống như bò tái, hào tái, sashimi, sushi
 • Cá kiếm, cá mập, cá ngói, cá thu vua, cá ngừ… vì chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao.

Ngoài ra, những chuyên viên cũng khuyên mẹ bầu :

 • Hạn chế hấp thụ caffeine
 • Hạn chế ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ
 • Hạn chế thực phẩm đóng hộp hoặc thực phẩm đã qua chế biến
 • Hạn chế thực phẩm có chứa đường (như bánh kẹo, nước tăng lực, nước ngọt).

Mang thai tháng đầu tiên: Sự thay đổi từ trong ra ngoài

có thai 1 tháng

Sự phát triển của phôi thai: Sau khi được thụ tinh, trứng bắt đầu di chuyển từ ống dẫn trứng đến tử cung và sẽ cấy vào niêm mạc tử cung. Tế bào trứng phân chia thành một loạt các tế bào và dần hình thành một phôi thai. Vào khoảng tuần thứ tám, phôi thai đã hình thành cột sống, tay chân cũng như bắt đầu phát triển não, mắt và tai.

Thay đổi đối với cơ thể mẹ bầu: Khi phát hiện ra mình có thai, bạn có thể phản ứng theo những cách khác nhau và trạng thái cảm xúc thay đổi liên tục. Những điều này xảy ra là hoàn toàn bình thường và một phần do hormone thai kỳ gây ra. Do vậy, hãy cho phép bản thân có thời gian nghỉ ngơi và xử lý cảm xúc của bạn. Ngoài các triệu chứng mang thai sớm được mô tả ở trên, bạn cũng có thể không nhận thấy quá nhiều thay đổi về thể chất khác.

Các câu hỏi thường gặp về bầu 1 tháng

1. Có thai 1 tháng bụng đã to chưa?

Khi bắt đầu mang thai, bạn có thể dễ gặp tình trạng đầy hơi hoặc quần áo dường như hơi chật đôi chút nhưng bụng sẽ không hề to lên.

2. Có thai 1 tháng tập thể dục được không?

Có thai 1 tháng tập thể dục được không là câu hỏi mà không ít mẹ bầu băn khoăn. Thực tế là bạn vẫn được phép tập thể dục nếu như bác sĩ chẩn đoán sức khỏe hiện tại không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên những hình thức vận động nhẹ nhàng như bơi lội, đi bộ hoặc yoga nhé.

3. Có thai 1 tháng có quan hệ được không?

Bạn vẫn hoàn toàn có thể hoạt động và sinh hoạt chăn gối như thông thường trong quãng thời hạn này. Mặt khác, hãy sử dụng những giải pháp bảo vệ để phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục ( STDs ).

4. Có thai 1 tháng nên kiêng gì?

Tháng tiên phong của thai kỳ mang đến cảm xúc lo ngại xen lẫn vui sướng và mong đợi. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm từ nhiều nơi. Dẫu cho như vậy, bạn vẫn nên quan tâm đến một vài yếu tố như :

 • Không nên hoảng sợ: Không ít phụ nữ hoảng sợ khi biết được mình đã có thai và đây chắc hẳn không phải là điều khôn ngoan bởi cảm giác này sẽ tạo thêm nhiều rắc rối không cần thiết. Thay vào đó, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và tìm cách chia sẻ nỗi lo lắng đang hiện hữu với chồng hay người thân.

có thai 1 tháng đầu nên kiêng gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button