Tắm cho trẻ?

Cho đến khi bé khỏe mạnh hẳn mới nên tắm rửa bình thường cho bé.

Nhưng nên luôn luôn chú ý giữ tránh cho bé khỏi bị lạnh quá hoặc nóng quá trong lúc lau rửa, tắm táp.
Thức ăn
Phần lớn các ông bố bà mẹ khi thấy con sinh ra quá nhỏ bé, thường muốn cho con ăn ngay và ăn thật nhiều để con chóng lớn.
Điều đó rất không nên.
Trẻ đẻ non, sau khi sinh ít nhất 12 tiếng đồng hồ mới cho ăn bữa đầu tiên. Cho ăn muộn một chút, dễ nuôi hơn. Trẻ đẻ non không đủ sức bú mẹ, phải cho ăn bằng thìa.
Nếu bé sinh ra quá nhỏ bé (dưới 1,2kg) phải đợi từ 24 giờ đến 48 giờ sau khi sinh, mới cho ăn bữa đầu tiên. Những trẻ này phải nuôi trong lồng ấp điện một thời gian.
Những hài nhi quá nhỏ bé thường được thầy thuốc tiêm dưới da huyết thanh mặn, hai, ba lần một ngày. Tiêm như vậy cũng y như cho ăn. Phải tiêm cho tới khi đứa trẻ khỏe lên và có thể ăn theo đường miệng được.
Trẻ sinh ra trọng lượng từ 2kg đến 2,5kg sau 12 tiếng đồng hồ, có thể cho uống chừng một thìa súp nước chín nóng.
Sau 12 tiếng đồng hồ, cứ cách hai tiếng một lần, lại cho bé ăn sữa mẹ, rồi lại cho uống nước. Một lần đổ sữa, lại một lần cho uống nước. Phải đổ sữa bằng một chiếc thìa rất nhỏ, vì lẽ chưa đủ sức khỏe. Mỗi lần chỉ cho ăn một hai thìa cà phê. Cứ như vậy cho đến hết 2 ngày đầu.
Những ngày sau có thể tăng lượng sữa và nước lên từng ½ thìa một, dần dần tới 4, 5 thìa cà phê.
Bé đẻ non tháng, những ngày đầu thường sút cân nhiều hơn một hài nhi bình thường. Sau này, khi đã cứng cáp rồi, bé mới lên cân dần dần, nhưng vẫn chậm hơn so với các em bình thường.
Y học ngày càng có khả năng chẩn đoán sớm hơn và nhiều hơn loại bệnh tật này để điều trị. 
Thức ăn lý tưởng cho bé đẻ non là sữa mẹ
Trong trường hợp mẹ không có sữa, phải tìm chung quanh xem bà mẹ nào mới sinh để xin sữa cho bé ăn. Tất nhiên cần tìm một bà mẹ khỏe mạnh, không có bệnh tật.
Bà mẹ có con đẻ non tháng, cần duy trì bầu sữa cho con. Cách duy trì bầu sữa tốt nhất là dùng tay vắt sữa, cách bốn tiếng đồng hồ một lần.
Phải thường xuyên vắt sữa để cơ thể bà mẹ sản xuất sữa bình thường ngay từ lúc chưa cho con bú.
Chỉ trong trường hợp không có cách nào khác để tìm ra sữa người, mới đành phải cho bé ăn sữa bò.
Sức lớn và phát triển
Thường thường trẻ đẻ non chậm phát triển hơn trẻ bình thường. Mọi hoạt động như lẫy, bò, tập đi, tập nói… đều chậm hơn.

Tin liên quan::

Sản phẩm lactacyd bb 2 trong 1 kết hợp giữa sữa tắm và dầu gội dành cho trẻ sơ sinh giúp chống rôm sảy và hăm kẽ hiệu quả đồng thời hỗ trợ phòng bệnh ngoài da. Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho mẹ để chăm sóc bé tốt hơn.