Sau Sinh

Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao bây giờ

Bạn đang xem bài viết về chủ để : Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao hiện giờ tại website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao hiện giờ phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các tri thức sau sinh tại đây => Mẹ bầu sau sinh

Tín hiệu của hiện tượng sữa mẹ xuống quá nhiều là căng tức bầu ngực, hay bị rỉ sữa. Đặc trưng lúc nhỏ bú ở một bên thì bên kia cũng tiết sữa nhiều có thể khiến nhỏ bị đầy hơi, cũng có thể ko đảm bảo đủ dinh dưỡng cho nhỏ do tình trạng ko thể làm chủ được dòng sữa của các mẹ.

Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao hiện giờ

Để có hướng khắc phục cho vấn đề này, trước tiên các mẹ cần tìm hiểu tới khái niệm và nguyên nhân của việc vì sao sữa lại tiết quá nhiều tương tự?

Tiết sữa quá nhiều là gì?

Tiết sữa quá nhiều là lúc lượng sữa trong thân thể của mẹ bầu có thể tạo ra vượt xa so với nhu cầu sử dụng sữa mẹ của nhỏ. Điều này khiến việc nhỏ bú trở thành khó khăn lúc các tia sữa phun ra nhanh và mạnh hơn. Có nhiều mẹ bầu sữa còn bị phun thành tia hay bị rỉ sữa và trào ra rất nhiều.

Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao bây giờ
sữa mẹ xuống quá nhiều

Tín hiệu của hiện tượng sữa tiết quá nhiều

– Tín hiệu đối với mẹ:

Những tín hiệu cho thấy mẹ đang gặp vấn đề sữa mẹ xuống quá nhiều dễ dàng có thể cảm thu được

 • Ngực mẹ bầu có cảm giác căng, có thể là do mẹ bị viêm vú hay bị tắc các tia sữa.
 • Mẹ sẽ cảm thấy căng tức ở bầu ngực và đặc thù là cảm giác đau mỗi lúc cho nhỏ bú.
 • Ngực mẹ bị rỉ sữa làm ướt áo ngực giữa những lần cho nhỏ bú.
 • Ngực bên kia cũng sẽ tiết ra sữa lúc mẹ cho nhỏ bú ở ngực bên này.

Những điều này có thể xảy tới với mẹ sau sinh trong tuần trước tiên hay 2-3 tuần sau sinh. Sau đó, khoảng tháng thứ 3 sau lúc sinh, nguồn sữa mẹ sẽ tự điều chỉnh để thích hợp với nhu cầu sữa của nhỏ. Tuy nhiên, nếu ko được xử lý thì tình trang sữa tiết quá nhiều có thể kéo dài từ 4-5 tháng sau sinh, mẹ hãy chú ý nhé.

– Tín hiệu của nhỏ:

Mẹ hãy quan tâm những biểu lộ của nhỏ lúc mẹ cho nhỏ bú nhưng mà lượng sữa tiết ra quá nhiều sẽ tác động tới dinh dưỡng và sức khỏe của nhỏ đó mẹ à.

 • Nhỏ sẽ có phản ứng giãy hoặc bị sặc ngay sau tia sữa trước tiên nếu tia sữa phun ra quá nhanh và quá mạnh.
 • Thời kì bú của nhỏ sẽ nhanh hơn chỉ khoảng 5 – 10 phút rồi sau đó nhỏ sẽ phấn đấu kiềm chế tia sữa bằng cách cắn vào núm vú của mẹ.
 • Nhỏ có thể thương đòi bú nhưng hoặc ko chịu bú, trẻ nhõng nhéo hay gồng mình lúc đang bú mẹ. Nhỏ cũng có thể sẽ nhả sữa ra sau lúc bú khiến nhiều mẹ nhầm tưởng nhỏ bị trớ sữa.
 • Nhỏ có thể đã lo sữa và ko thèm bú tới phần sữa cuối là phần sữa có lượng chất lớn cao nằm sâu trong bầu ngực của mẹ khiến trẻ bị đầy hơi, trẻ đi tiểu nhiều, phân tỉnh thoảng mẹ quan sát được có màu xanh và sủi bọt là do lúc đó, trong bụng nhỏ có quá nhiều lactose.
 • Nhỏ tăng cân rất nhanh hoặc rất chậm

Nguyên nhân của việc sữa mẹ xuống quá nhiều

Một số trường hợp sữa mẹ xuống quá nhiều, cũng có nhiều trường hợp mẹ ít sữa. Đối với những trường hợp này, đơn giản là các mẹ chỉ cần để thân thể mẹ tự điều chỉnh lượng sữa sao cho thích hợp với nhu cầu sử dụng sữa của nhỏ. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sữa mẹ vẫn xuống quá nhiều sau quá trình điều chỉnh.

Vấn đề của việc sữa mẹ xuống quá nhiều thường gặp phải ở những mẹ bầu có nhiều tuyến sữa trong ngực và số lượng tuyến sữa gần như là tối đa. Trung bình sẽ có khoảng 100.000 – 300.000 tuyến sữa ở mỗi bên ngực của mẹ.

Mẹ liệu có biết, việc sử dụng máy hút sữa quá nhiều cũng làm cho thân thể mẹ tiết ra nhiều sữa hơn. Hay việc thiếu thăng bằng một số hormone, khối u ở tuyến yên và một số loại thuốc đều có thể kích thích mẹ tiết ra nhiều sữa hơn.

>>> Xem ngay: Vì sao hút sữa thường xuyên lại làm sữa mẹ xuống nhiều hơn

hút sữa là cách để sữa mẹ về nhiều hơn
hút sữa là cách để sữa mẹ về nhiều hơn

Vậy sữa mẹ nhiều phải làm sao hiện giờ?

Để có những tư vấn, hướng dẫn giảm lượng sữa mẹ. Mẹ hãy tới gặp các chuyên gia tư vấn về nuôi con bằng sữa mẹ. Họ có thể đưa ra cho mẹ một số kiến nghị như:

– Trước mỗi lần cho nhỏ bú, mẹ nên dùng tay hay sử dụng máy hút sữa để vất bớt sữa. Mẹ có thể trữ lượng sữa này trong túi trữ sữa và bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh để cho nhỏ dùng sau. Tuy nhiên, hãy chú ý ko nên bơm quá nhiều nếu như mẹ đang có ý định điều chỉnh lượng sữa của mình, hãy chọn cơ chế thấp nhất nếu mẹ sử dụng máy bơm.

– Sữa mẹ dư nên làm gì? Mẹ cũng có thể dùng máy hút sữa hút hết sữa ở cả hai bên. Sau đó cho nhỏ bú từ 2- 4 lần liên tục ở mỗi bên. Đừng cố ép nhỏ bú nhưng mà hãy để nhỏ muốn bú bao nhiều thì cho nhỏ bú bấy nhiêu, chú ý là chỉ dùng một bên ngực thôi mẹ nha. Còn đối với bên ngực còn lại, mẹ có thể sử dụng máy hút sữa và hút một ít để giảm triệu chứng tức ngực. Khoảng thời kì hiệu quả của phương pháp này là trong vòng từ 24 – 48 giờ. Còn với những mẹ đang có thói quen hút và trữ sữa cho nhỏ dùng sau thì hãy ngừng hẳn tới lúc nào lượng sữa của mẹ tiết ra tương đương với nhu cầu sử dụng sữa của nhỏ.

– Sữa mẹ sẽ càng nhiều nếu như mẹ kích thích ngực nhiều hay bơm càng nhiều sữa. Lúc đó thân thể mẹ sẽ “hiểu lầm” rằng thân thể nhỏ có nhu cầu về sữa mẹ là rất lớn và sẽ sản xuất nhiều sữa hơn. Để ngực ít bị kích thích hơn thì hãy cho nhỏ bú những lúc nhỏ chưa quá đói hay trong những trường hợp nhỏ vừa ngủ dậy, trong trường hợp này, nhỏ sẽ ko bú quá mạnh.

– Có một thế tư thế cho bú sẽ giúp nhỏ ứng phó tốt hơn với dòng sữa mẹ. Mẹ có thể thử cho nhỏ bú ở tư thế ngồi, bụng áp với bụng mẹ còn mẹ thì ngồi dựa ra sau để làm chậm dòng sữa mẹ nhờ trọng lực. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho nhỏ bú lúc nằm nghiêng và dụng một cái khăn lót ở phía bên dưới để ngăn sữa chảy ra.

– Nếu nhỏ nuốt sữa quá nhanh, mẹ hãy vỗ vào lưng nhỏ để nhỏ ở bớt hơi rồi hãy cho nhỏ bú tiếp để đảm kiểm soát an ninh toàn cho nhỏ.

– Có một số mẹ bầu sử dụng “núm vú hỗ trợ bú” với mục tiêu kiểm soát dòng sữa. Về hướng dẫn sử dụng cách này, các mẹ sẽ được hướng dẫn cụ thể từ chuyên viên tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ.

– Với những mẹ gặp vấn đề về tắc tia sữa hay triệu chứng viêm vú, trước lúc thực hiện các bước điều chỉnh nguồn sữa mẹ thích hợp với nhu cầu sữa của nhỏ, mẹ cần điều trị xong các triệu trứng tắc tia sữa và viêm vú trước đó.

Nếu như mẹ đã thực hiện tất cả những cách kể trên nhưng mà vẫn ko đem lại hiệu quả thì mẹ nên tới gặp các lang y chuyên khoa để có hướng khắc phục tốt hơn.

Kết luận: Việc sữa mẹ xuống quá nhiều ko những khiến mẹ có cảm giác đau tức khó chịu nhưng mà nó còn tác động trực tiếp tới sức khỏe của trẻ. Quan sát điểm tích cực thì trẻ sẽ luôn được đảm bảo một nguồn sữa mẹ đầy đủ. Tuy nhiên, do trẻ bú quá nhiều lượng sữa đầu thay vì sữa cuối khiến trẻ bị đầy hơi. Một số trường hợp do ko thể kiểm soát được dòng sữa nhưng mà trẻ ko bú mẹ hay bú ko đủ sữa. Tình trạng này kéo dài khiến trẻ bị thiếu chất dinh dưỡng, trẻ chậm lớn và chậm tăng trưởng.

Mẹ nên tới gặp các lang y chuyên khoa để khắc phục vấn đề nếu như đã thử tất cả những cách trên nhưng mà sữa mẹ vẫn ra nhiều.

Video: Hướng dẫn cách vắt, bảo quản và sử dụng sữa mẹ đúng cách

Hãy thư giản với một số tâm tư của các mẹ bầu về việc sữa xuống quá nhiều trên diễn đàn webtretho dưới đây:

– E sinh thường , ngày thứ 2 sữa mới về nên gia đình thấp thỏm cho ăn luôn các đồ lợi sữa, e cũng uống mấy cốc sữa đặc nóng khổng lồ. kQ là h e như ….con bò sữa. Mỗi ngày sản xuất ra ít nhất 1 lít sữa. Ngực lúc nào cũng căng tức vì sữa về liên tục nhưng mà con còn nhỏ quá, có 10 ngày tuổi ti chả đáng mấy, e dùng máy medela hút ra để trữ dành cho con nhưng hình như càng hút lại càng tăng tiết sữa thì phải. Mỗi lần căng ngực e hút 1 bên phải đc 300 ml, đêm vừa dậy chăm con vừa ngồi hì hụi 2-3 lần hút sữa mỏi mệt quá. Khổ nữa là ra sữa lắm thì người lúc nào cũng trong tình trạng thiếu nước, dù e uống rất nhiều nc nhưng mà vẫn bị tiểu buốt tiểu dắt. E đã vận dụng đủ cách, sắm lá bồ công anh (khô thôi ko tìm đc tươi) sắc uống và bã đắp lên ngực. Uống nước lá đinh lăng sống ….. nhưng mà h vẫn phải sống chung với lũ. Người lúc nào cũng luộm thuộm lốc thốc đi tới đâu rong sữa ra tới đó. Có mẹ nào có kinh nghiệm lý vụ này dạy e với!!!!! Vụ vắt sữa này còn nhọc hơn cả chăm con . Ngưc e tăng phải to hơn gấp đôi rồi, lại chảy xệ ra vì sữa, xót ơi là xót, đầu ti hút nhiều quá h lại bị nứt, cho con ti phải nghiến răng chịu đau. E còn vừa bị sốt 40 độ do căng sữa, thảm quá

– e ngâm cứu trên mạng ngta bảo càng hút thì sẽ càng tăng tiết sữa, và e thấy đúng là thế thật, ngực h tăng to gần gấp đôi so với lúc chưa hút và gấp 3 so với thời con gái í, gân xanh nổi lằng ngoằng, sắp rạn ra nữa nên e sợ nó tăng tiết sữa lắm. VÌ ngực mẹ theo cơ chế cung cầu. Hút nhiều thân thể sẽ hiểu là con cần ti nhiều và sẽ cố gắn sản sinh nhiều sữa hơn . KQ là e uống 4 lít nc 1 ngày nhưng đi tiểu dắt + buốt mỗi lần són đc 1 ít Có người nào có cách nào dùng rồi hiệu quả ngoài cách hút ko chỉ e với !!!

– Trên trang của máy hút sữa medela nó cũng hướng dẫn các mẹ ít sữa vắt sữa để kích tăng tiết sữa nhưng mà, các mẹ nhiều sữa rồi thì đc khuyên là dùng vắt vừa đủ đỡ căng tức thôi

– hic h e mới 10 ngày chịu tới 1 tháng nữa e chết mất, ko có người nào chỉ cách cho em ah huhuhu

– bạn cho con bú tăng số lần lên để nhỏ bú được nhiều đỡ phải hút .điều chỉnh khẩu phần ăn .uống .hợp lý .ko ăn no quá .uống nước vừa phải .ăn ,uống chia làm nhiều lần .mỗi lần ăn .uống một ít cho ko bị đoi .khát .và chờ thời thêm thời kì thân thể tự Đ/C lượng sữa.

Ôi giống mình quá nhưng mình ko bị tiểu buốt.Nhiều sữa quá cũng khổ nhưng mà ít sữa còn chết hơn thôi nhiều sữa còn may mắn hơn. Hiện thời con vẫn nhỏ nên chưa tiêu thụ đc nhiều lớn lên tí nữa là đỡ ngay.Mình 1 ngày ko vắt nhưng mà nó chảy hứng phải hàng lít chưa kể vắt. Nhưng mình chả cần vắt máy gì chỉ cần lấy tay bóp nhưng mà 5 tia chảy vòn vọt. Mình sắm cái silicon chụp vào ngực hứng nên ko bị chảy ướt áo chứ nó nhưng mà chảy thì có nhưng mà ướt đẫm áo khó chịu lắm thay áo suốt ngày. Mình cũng trữ vào tủ lạnh giờ tủ lạnh đầy rồi nên vắt bỏ đi. Đêm cũng phải dậy vắt 2-3 lần ko nhức ko ngủ đc, con mình giờ đc tháng rưỡi nhưng mà nhỏ còn sợ ti mẹ đêm vì toàn bị phun vào mặt,nhưng mà mình chả cần dùng bất kỳ thứ gì lợi sữa chứ. Thôi hi vọng con lớn lên chút nữa sẽ ăn nhiều và khỏe.

– Các mẹ nó cứ yên tâm càng nhớn nhỏ càng bú khỏe và sữa sẽ k bị chảy… ”lộn xộn” như thế nữa vì ngực sẽ tự điều chỉnh số lượng sữa thích hợp cho nhỏ. Mình hồi mới sinh cũng vậy lại đẻ vào mùa hè mới khổ chứ, sữa chảy lênh láng, lúc nào cũng ướt, hôi, ngày thay mấy bộ quần áo thía nhưng mà nó vẫn bị mốc. các mẹ nhiều sữa có thế san sẻ cho những mẹ ít sưa chứ vắt bỏ sữa vậy phí quá. Lúc mình sinh đc hơn tháng mình cũng vắt sữa cho con 1 người quen, cứ lúc nào thấy hơi tức tức ngưc lôi bình sữa ra hứng nó phun như vòi hoa sen ý,ròng rã 1 tháng trời thì thôi k cho nữa vì… ngại vắt. ^^

– Sau khoảng 1 tháng là ổn hơn đấy mẹ nó ah. E tháng trước tiên mỗi ngày cũng vắt bỏ đi hơn 1 lít sữa. Trước nhất mc e tiếc còn cứ bắt e uống, sau e phát chán nhưng mà chả tìm đc người nào để cho nên e toàn bỏ đi. Khiếp thật. Nghĩ lại thời kì đấy vẫn sợ, cả ngày e cứ 2h lại kì cục vắt sữa 1 lần. Chả dám uống nước với ăn canh luôn.

– CHỊ em phụ nữ ta tới là khổ, có sữa cũng mệt nhưng mà ko có sữa cho con bú thì sức ép đủ thứ….mỏi mệt. em nuôi con nhưng mà chưa bao giờ được nhiều sữa, nghĩ cũng tủi và thương con. Thôi mẹ nó cố lên. rồi mọi thứ sẽ ổn, nhưng mà mẹ nó càng vắt thì càng tiết nhiều sữa, tất nhiên tức thời phải vắt, nhưng mẹ nó thử mỗi lần vắt đừng vắt cặn bầu sữa, rồi giảm dần lần vắt sữa đi…
ơi, em đọc bài viết của mẹ nó, rồi tưởng tượng… tới là khổ.

– Nếu nhiều sữa quá thì bạn mặc áo ngực rồi cắt miếng tã newborn nhét vào. Tã này sẽ thấm hút sữa giúp bạn đỡ bị chảy sữa long tong. Mình nghe kể nhưng mà thèm quá, đúng là hơi phiền toái vì nhớp nháp và phiền phức nhưng nếu được chọn giữa việc sữa chảy như thế và việc k đủ sữa thì mình vẫn mong được như bạn. Con mình 3 tháng nhưng mà có vẻ mình ít sữa dần rồi, buồn lắm huhu

– Nghe mẹ nó tả nhưng mà thèm quá. Em ít sữa lắm, thèm được nhiều sữa như mẹ nó nhưng mà ko được. E mỗi lần vắt lúc ngực căng sữa chỉ được 30ml mỗi bên thôi. Đấy là căng sữa đấy ạ. Hồi mới sinh vắt cả 2 bên được có 5ml. Chắc e phải gọi là ko có sữa chứ ko phải ít nữa. Tội nghiệp cu con, tăng cân ít lắm ạ. Em thương con và thấy mình vô dụng quá.
Thôi chị chịu thương chịu khó, nhiều sữa còn hạnh phúc gấp vạn lần ít sữa như em.

ôi mẹ này vận dụng ko đúng cách rồi, mẹ uống và đắp lá bồ công anh thì hẳn nhiên là sữa chảy long tong rồi. Lá đó lợi sữa lắm. Lúc trước mình bị sữa về cương cứng ngực,nhưng mà chưa thông tia,đau lắm, mình uống và đắp lá tươi này thì 5 phút sau sữa chảy thành dòng luôn,lúc nào cũng phải gói mấy cái khăn xô trên ngực, xíu lại thay khăn.Hôm nào nóng người, ít sữa hơn,mình uống lá này thấy mát và sữa lại về.Mới sinh thì sữa nhiều là chuyện bt, chỉ sợ ko có sữa thôi.Bạn cứ ăn tốt,cho con bú bt và trữ sữa cho con nhé, trước mình cũng nhiù sữa như bạn ý,nhưng ko sắm maý HS và đồ trữ, nên giờ con 5 tháng nhưng mà chưa có dành được chút sữa nào cả,dạo này mình bị mất ngủ và stress nên lại bị ít sữa, đang tính phải đi thuê máy về để kích sữa đây.hic

– Chờ mãi ko thấy mẹ nào trả lời, hnay xử lý xong đc rồi lên lại thấy nhiều lời khuyên quá. Mình viết lại cho mẹ nào trong trường hợp của mình nhé. Trước nhất mình gọi bên thông tia sữa tới thông cho sạch hết, xong từ sau đó cứ mỗi 3 tiếng hút một lần, hôm sau tăng lên 4 tiếng hút 1 lần, rồi 5 tiếng …. Trước lúc hút mình chườm nóng cho sữa dễ ra ko bị tắc nghẽn, chỗ nào cứng có nổi hạt là chườm, hút xong thì đắp cải bắp lạnh. (lá cải bắp xanh già, dã nát để tủ lạnh cho mát), ngày mình đắp 2 lần. H sữa có vẻ điều tiết ổn rồi, 1 ngày mình chỉ hút ra 2 lần, còn đâu là cho con ti. Quần áo vẫn nhếch nhác sữa nhưng đc cái ko bị sốt lên vì sữa nữa. CHiêu cải bắp này chồng mình lên mạng tìm ra, té ra các nước khác họ cũng vận dụng và hiệu quả phết. Thoạt đầu mình cũng ko tin đắp cho mát vậy thôi nhưng sau thấy sữa điều tiết hẳn, nhưng mà hút ra cái là ti mềm đi, nhưng mà hút cũng dễ hơn nữa. San sẻ để mẹ nào trong TH của mình thử xem có hợp ko nhé!

Nguồn: ST

Thông tin thêm về Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao bây giờ

Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao hiện giờ

Hình Ảnh về: Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao hiện giờ

Video về: Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao hiện giờ

Wiki về Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao hiện giờ

Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao hiện giờ -

Tín hiệu của hiện tượng sữa mẹ xuống quá nhiều là căng tức bầu ngực, hay bị rỉ sữa. Đặc trưng lúc nhỏ bú ở một bên thì bên kia cũng tiết sữa nhiều có thể khiến nhỏ bị đầy hơi, cũng có thể ko đảm bảo đủ dinh dưỡng cho nhỏ do tình trạng ko thể làm chủ được dòng sữa của các mẹ.

Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao hiện giờ

Để có hướng khắc phục cho vấn đề này, trước tiên các mẹ cần tìm hiểu tới khái niệm và nguyên nhân của việc vì sao sữa lại tiết quá nhiều tương tự?

Tiết sữa quá nhiều là gì?

Tiết sữa quá nhiều là lúc lượng sữa trong thân thể của mẹ bầu có thể tạo ra vượt xa so với nhu cầu sử dụng sữa mẹ của nhỏ. Điều này khiến việc nhỏ bú trở thành khó khăn lúc các tia sữa phun ra nhanh và mạnh hơn. Có nhiều mẹ bầu sữa còn bị phun thành tia hay bị rỉ sữa và trào ra rất nhiều.

Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao bây giờ
sữa mẹ xuống quá nhiều

Tín hiệu của hiện tượng sữa tiết quá nhiều

– Tín hiệu đối với mẹ:

Những tín hiệu cho thấy mẹ đang gặp vấn đề sữa mẹ xuống quá nhiều dễ dàng có thể cảm thu được

 • Ngực mẹ bầu có cảm giác căng, có thể là do mẹ bị viêm vú hay bị tắc các tia sữa.
 • Mẹ sẽ cảm thấy căng tức ở bầu ngực và đặc thù là cảm giác đau mỗi lúc cho nhỏ bú.
 • Ngực mẹ bị rỉ sữa làm ướt áo ngực giữa những lần cho nhỏ bú.
 • Ngực bên kia cũng sẽ tiết ra sữa lúc mẹ cho nhỏ bú ở ngực bên này.

Những điều này có thể xảy tới với mẹ sau sinh trong tuần trước tiên hay 2-3 tuần sau sinh. Sau đó, khoảng tháng thứ 3 sau lúc sinh, nguồn sữa mẹ sẽ tự điều chỉnh để thích hợp với nhu cầu sữa của nhỏ. Tuy nhiên, nếu ko được xử lý thì tình trang sữa tiết quá nhiều có thể kéo dài từ 4-5 tháng sau sinh, mẹ hãy chú ý nhé.

– Tín hiệu của nhỏ:

Mẹ hãy quan tâm những biểu lộ của nhỏ lúc mẹ cho nhỏ bú nhưng mà lượng sữa tiết ra quá nhiều sẽ tác động tới dinh dưỡng và sức khỏe của nhỏ đó mẹ à.

 • Nhỏ sẽ có phản ứng giãy hoặc bị sặc ngay sau tia sữa trước tiên nếu tia sữa phun ra quá nhanh và quá mạnh.
 • Thời kì bú của nhỏ sẽ nhanh hơn chỉ khoảng 5 – 10 phút rồi sau đó nhỏ sẽ phấn đấu kiềm chế tia sữa bằng cách cắn vào núm vú của mẹ.
 • Nhỏ có thể thương đòi bú nhưng hoặc ko chịu bú, trẻ nhõng nhéo hay gồng mình lúc đang bú mẹ. Nhỏ cũng có thể sẽ nhả sữa ra sau lúc bú khiến nhiều mẹ nhầm tưởng nhỏ bị trớ sữa.
 • Nhỏ có thể đã lo sữa và ko thèm bú tới phần sữa cuối là phần sữa có lượng chất lớn cao nằm sâu trong bầu ngực của mẹ khiến trẻ bị đầy hơi, trẻ đi tiểu nhiều, phân tỉnh thoảng mẹ quan sát được có màu xanh và sủi bọt là do lúc đó, trong bụng nhỏ có quá nhiều lactose.
 • Nhỏ tăng cân rất nhanh hoặc rất chậm

Nguyên nhân của việc sữa mẹ xuống quá nhiều

Một số trường hợp sữa mẹ xuống quá nhiều, cũng có nhiều trường hợp mẹ ít sữa. Đối với những trường hợp này, đơn giản là các mẹ chỉ cần để thân thể mẹ tự điều chỉnh lượng sữa sao cho thích hợp với nhu cầu sử dụng sữa của nhỏ. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sữa mẹ vẫn xuống quá nhiều sau quá trình điều chỉnh.

Vấn đề của việc sữa mẹ xuống quá nhiều thường gặp phải ở những mẹ bầu có nhiều tuyến sữa trong ngực và số lượng tuyến sữa gần như là tối đa. Trung bình sẽ có khoảng 100.000 – 300.000 tuyến sữa ở mỗi bên ngực của mẹ.

Mẹ liệu có biết, việc sử dụng máy hút sữa quá nhiều cũng làm cho thân thể mẹ tiết ra nhiều sữa hơn. Hay việc thiếu thăng bằng một số hormone, khối u ở tuyến yên và một số loại thuốc đều có thể kích thích mẹ tiết ra nhiều sữa hơn.

>>> Xem ngay: Vì sao hút sữa thường xuyên lại làm sữa mẹ xuống nhiều hơn

hút sữa là cách để sữa mẹ về nhiều hơn
hút sữa là cách để sữa mẹ về nhiều hơn

Vậy sữa mẹ nhiều phải làm sao hiện giờ?

Để có những tư vấn, hướng dẫn giảm lượng sữa mẹ. Mẹ hãy tới gặp các chuyên gia tư vấn về nuôi con bằng sữa mẹ. Họ có thể đưa ra cho mẹ một số kiến nghị như:

– Trước mỗi lần cho nhỏ bú, mẹ nên dùng tay hay sử dụng máy hút sữa để vất bớt sữa. Mẹ có thể trữ lượng sữa này trong túi trữ sữa và bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh để cho nhỏ dùng sau. Tuy nhiên, hãy chú ý ko nên bơm quá nhiều nếu như mẹ đang có ý định điều chỉnh lượng sữa của mình, hãy chọn cơ chế thấp nhất nếu mẹ sử dụng máy bơm.

– Sữa mẹ dư nên làm gì? Mẹ cũng có thể dùng máy hút sữa hút hết sữa ở cả hai bên. Sau đó cho nhỏ bú từ 2- 4 lần liên tục ở mỗi bên. Đừng cố ép nhỏ bú nhưng mà hãy để nhỏ muốn bú bao nhiều thì cho nhỏ bú bấy nhiêu, chú ý là chỉ dùng một bên ngực thôi mẹ nha. Còn đối với bên ngực còn lại, mẹ có thể sử dụng máy hút sữa và hút một ít để giảm triệu chứng tức ngực. Khoảng thời kì hiệu quả của phương pháp này là trong vòng từ 24 – 48 giờ. Còn với những mẹ đang có thói quen hút và trữ sữa cho nhỏ dùng sau thì hãy ngừng hẳn tới lúc nào lượng sữa của mẹ tiết ra tương đương với nhu cầu sử dụng sữa của nhỏ.

– Sữa mẹ sẽ càng nhiều nếu như mẹ kích thích ngực nhiều hay bơm càng nhiều sữa. Lúc đó thân thể mẹ sẽ “hiểu lầm” rằng thân thể nhỏ có nhu cầu về sữa mẹ là rất lớn và sẽ sản xuất nhiều sữa hơn. Để ngực ít bị kích thích hơn thì hãy cho nhỏ bú những lúc nhỏ chưa quá đói hay trong những trường hợp nhỏ vừa ngủ dậy, trong trường hợp này, nhỏ sẽ ko bú quá mạnh.

– Có một thế tư thế cho bú sẽ giúp nhỏ ứng phó tốt hơn với dòng sữa mẹ. Mẹ có thể thử cho nhỏ bú ở tư thế ngồi, bụng áp với bụng mẹ còn mẹ thì ngồi dựa ra sau để làm chậm dòng sữa mẹ nhờ trọng lực. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho nhỏ bú lúc nằm nghiêng và dụng một cái khăn lót ở phía bên dưới để ngăn sữa chảy ra.

– Nếu nhỏ nuốt sữa quá nhanh, mẹ hãy vỗ vào lưng nhỏ để nhỏ ở bớt hơi rồi hãy cho nhỏ bú tiếp để đảm kiểm soát an ninh toàn cho nhỏ.

– Có một số mẹ bầu sử dụng “núm vú hỗ trợ bú” với mục tiêu kiểm soát dòng sữa. Về hướng dẫn sử dụng cách này, các mẹ sẽ được hướng dẫn cụ thể từ chuyên viên tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ.

– Với những mẹ gặp vấn đề về tắc tia sữa hay triệu chứng viêm vú, trước lúc thực hiện các bước điều chỉnh nguồn sữa mẹ thích hợp với nhu cầu sữa của nhỏ, mẹ cần điều trị xong các triệu trứng tắc tia sữa và viêm vú trước đó.

Nếu như mẹ đã thực hiện tất cả những cách kể trên nhưng mà vẫn ko đem lại hiệu quả thì mẹ nên tới gặp các lang y chuyên khoa để có hướng khắc phục tốt hơn.

Kết luận: Việc sữa mẹ xuống quá nhiều ko những khiến mẹ có cảm giác đau tức khó chịu nhưng mà nó còn tác động trực tiếp tới sức khỏe của trẻ. Quan sát điểm tích cực thì trẻ sẽ luôn được đảm bảo một nguồn sữa mẹ đầy đủ. Tuy nhiên, do trẻ bú quá nhiều lượng sữa đầu thay vì sữa cuối khiến trẻ bị đầy hơi. Một số trường hợp do ko thể kiểm soát được dòng sữa nhưng mà trẻ ko bú mẹ hay bú ko đủ sữa. Tình trạng này kéo dài khiến trẻ bị thiếu chất dinh dưỡng, trẻ chậm lớn và chậm tăng trưởng.

Mẹ nên tới gặp các lang y chuyên khoa để khắc phục vấn đề nếu như đã thử tất cả những cách trên nhưng mà sữa mẹ vẫn ra nhiều.

Video: Hướng dẫn cách vắt, bảo quản và sử dụng sữa mẹ đúng cách

Hãy thư giản với một số tâm tư của các mẹ bầu về việc sữa xuống quá nhiều trên diễn đàn webtretho dưới đây:

– E sinh thường , ngày thứ 2 sữa mới về nên gia đình thấp thỏm cho ăn luôn các đồ lợi sữa, e cũng uống mấy cốc sữa đặc nóng khổng lồ. kQ là h e như ….con bò sữa. Mỗi ngày sản xuất ra ít nhất 1 lít sữa. Ngực lúc nào cũng căng tức vì sữa về liên tục nhưng mà con còn nhỏ quá, có 10 ngày tuổi ti chả đáng mấy, e dùng máy medela hút ra để trữ dành cho con nhưng hình như càng hút lại càng tăng tiết sữa thì phải. Mỗi lần căng ngực e hút 1 bên phải đc 300 ml, đêm vừa dậy chăm con vừa ngồi hì hụi 2-3 lần hút sữa mỏi mệt quá. Khổ nữa là ra sữa lắm thì người lúc nào cũng trong tình trạng thiếu nước, dù e uống rất nhiều nc nhưng mà vẫn bị tiểu buốt tiểu dắt. E đã vận dụng đủ cách, sắm lá bồ công anh (khô thôi ko tìm đc tươi) sắc uống và bã đắp lên ngực. Uống nước lá đinh lăng sống ….. nhưng mà h vẫn phải sống chung với lũ. Người lúc nào cũng luộm thuộm lốc thốc đi tới đâu rong sữa ra tới đó. Có mẹ nào có kinh nghiệm lý vụ này dạy e với!!!!! Vụ vắt sữa này còn nhọc hơn cả chăm con . Ngưc e tăng phải to hơn gấp đôi rồi, lại chảy xệ ra vì sữa, xót ơi là xót, đầu ti hút nhiều quá h lại bị nứt, cho con ti phải nghiến răng chịu đau. E còn vừa bị sốt 40 độ do căng sữa, thảm quá

– e ngâm cứu trên mạng ngta bảo càng hút thì sẽ càng tăng tiết sữa, và e thấy đúng là thế thật, ngực h tăng to gần gấp đôi so với lúc chưa hút và gấp 3 so với thời con gái í, gân xanh nổi lằng ngoằng, sắp rạn ra nữa nên e sợ nó tăng tiết sữa lắm. VÌ ngực mẹ theo cơ chế cung cầu. Hút nhiều thân thể sẽ hiểu là con cần ti nhiều và sẽ cố gắn sản sinh nhiều sữa hơn . KQ là e uống 4 lít nc 1 ngày nhưng đi tiểu dắt + buốt mỗi lần són đc 1 ít Có người nào có cách nào dùng rồi hiệu quả ngoài cách hút ko chỉ e với !!!

– Trên trang của máy hút sữa medela nó cũng hướng dẫn các mẹ ít sữa vắt sữa để kích tăng tiết sữa nhưng mà, các mẹ nhiều sữa rồi thì đc khuyên là dùng vắt vừa đủ đỡ căng tức thôi

– hic h e mới 10 ngày chịu tới 1 tháng nữa e chết mất, ko có người nào chỉ cách cho em ah huhuhu

– bạn cho con bú tăng số lần lên để nhỏ bú được nhiều đỡ phải hút .điều chỉnh khẩu phần ăn .uống .hợp lý .ko ăn no quá .uống nước vừa phải .ăn ,uống chia làm nhiều lần .mỗi lần ăn .uống một ít cho ko bị đoi .khát .và chờ thời thêm thời kì thân thể tự Đ/C lượng sữa.

Ôi giống mình quá nhưng mình ko bị tiểu buốt.Nhiều sữa quá cũng khổ nhưng mà ít sữa còn chết hơn thôi nhiều sữa còn may mắn hơn. Hiện thời con vẫn nhỏ nên chưa tiêu thụ đc nhiều lớn lên tí nữa là đỡ ngay.Mình 1 ngày ko vắt nhưng mà nó chảy hứng phải hàng lít chưa kể vắt. Nhưng mình chả cần vắt máy gì chỉ cần lấy tay bóp nhưng mà 5 tia chảy vòn vọt. Mình sắm cái silicon chụp vào ngực hứng nên ko bị chảy ướt áo chứ nó nhưng mà chảy thì có nhưng mà ướt đẫm áo khó chịu lắm thay áo suốt ngày. Mình cũng trữ vào tủ lạnh giờ tủ lạnh đầy rồi nên vắt bỏ đi. Đêm cũng phải dậy vắt 2-3 lần ko nhức ko ngủ đc, con mình giờ đc tháng rưỡi nhưng mà nhỏ còn sợ ti mẹ đêm vì toàn bị phun vào mặt,nhưng mà mình chả cần dùng bất kỳ thứ gì lợi sữa chứ. Thôi hi vọng con lớn lên chút nữa sẽ ăn nhiều và khỏe.

– Các mẹ nó cứ yên tâm càng nhớn nhỏ càng bú khỏe và sữa sẽ k bị chảy… ”lộn xộn” như thế nữa vì ngực sẽ tự điều chỉnh số lượng sữa thích hợp cho nhỏ. Mình hồi mới sinh cũng vậy lại đẻ vào mùa hè mới khổ chứ, sữa chảy lênh láng, lúc nào cũng ướt, hôi, ngày thay mấy bộ quần áo thía nhưng mà nó vẫn bị mốc. các mẹ nhiều sữa có thế san sẻ cho những mẹ ít sưa chứ vắt bỏ sữa vậy phí quá. Lúc mình sinh đc hơn tháng mình cũng vắt sữa cho con 1 người quen, cứ lúc nào thấy hơi tức tức ngưc lôi bình sữa ra hứng nó phun như vòi hoa sen ý,ròng rã 1 tháng trời thì thôi k cho nữa vì… ngại vắt. ^^

– Sau khoảng 1 tháng là ổn hơn đấy mẹ nó ah. E tháng trước tiên mỗi ngày cũng vắt bỏ đi hơn 1 lít sữa. Trước nhất mc e tiếc còn cứ bắt e uống, sau e phát chán nhưng mà chả tìm đc người nào để cho nên e toàn bỏ đi. Khiếp thật. Nghĩ lại thời kì đấy vẫn sợ, cả ngày e cứ 2h lại kì cục vắt sữa 1 lần. Chả dám uống nước với ăn canh luôn.

– CHỊ em phụ nữ ta tới là khổ, có sữa cũng mệt nhưng mà ko có sữa cho con bú thì sức ép đủ thứ….mỏi mệt. em nuôi con nhưng mà chưa bao giờ được nhiều sữa, nghĩ cũng tủi và thương con. Thôi mẹ nó cố lên. rồi mọi thứ sẽ ổn, nhưng mà mẹ nó càng vắt thì càng tiết nhiều sữa, tất nhiên tức thời phải vắt, nhưng mẹ nó thử mỗi lần vắt đừng vắt cặn bầu sữa, rồi giảm dần lần vắt sữa đi…
ơi, em đọc bài viết của mẹ nó, rồi tưởng tượng… tới là khổ.

– Nếu nhiều sữa quá thì bạn mặc áo ngực rồi cắt miếng tã newborn nhét vào. Tã này sẽ thấm hút sữa giúp bạn đỡ bị chảy sữa long tong. Mình nghe kể nhưng mà thèm quá, đúng là hơi phiền toái vì nhớp nháp và phiền phức nhưng nếu được chọn giữa việc sữa chảy như thế và việc k đủ sữa thì mình vẫn mong được như bạn. Con mình 3 tháng nhưng mà có vẻ mình ít sữa dần rồi, buồn lắm huhu

– Nghe mẹ nó tả nhưng mà thèm quá. Em ít sữa lắm, thèm được nhiều sữa như mẹ nó nhưng mà ko được. E mỗi lần vắt lúc ngực căng sữa chỉ được 30ml mỗi bên thôi. Đấy là căng sữa đấy ạ. Hồi mới sinh vắt cả 2 bên được có 5ml. Chắc e phải gọi là ko có sữa chứ ko phải ít nữa. Tội nghiệp cu con, tăng cân ít lắm ạ. Em thương con và thấy mình vô dụng quá.
Thôi chị chịu thương chịu khó, nhiều sữa còn hạnh phúc gấp vạn lần ít sữa như em.

ôi mẹ này vận dụng ko đúng cách rồi, mẹ uống và đắp lá bồ công anh thì hẳn nhiên là sữa chảy long tong rồi. Lá đó lợi sữa lắm. Lúc trước mình bị sữa về cương cứng ngực,nhưng mà chưa thông tia,đau lắm, mình uống và đắp lá tươi này thì 5 phút sau sữa chảy thành dòng luôn,lúc nào cũng phải gói mấy cái khăn xô trên ngực, xíu lại thay khăn.Hôm nào nóng người, ít sữa hơn,mình uống lá này thấy mát và sữa lại về.Mới sinh thì sữa nhiều là chuyện bt, chỉ sợ ko có sữa thôi.Bạn cứ ăn tốt,cho con bú bt và trữ sữa cho con nhé, trước mình cũng nhiù sữa như bạn ý,nhưng ko sắm maý HS và đồ trữ, nên giờ con 5 tháng nhưng mà chưa có dành được chút sữa nào cả,dạo này mình bị mất ngủ và stress nên lại bị ít sữa, đang tính phải đi thuê máy về để kích sữa đây.hic

– Chờ mãi ko thấy mẹ nào trả lời, hnay xử lý xong đc rồi lên lại thấy nhiều lời khuyên quá. Mình viết lại cho mẹ nào trong trường hợp của mình nhé. Trước nhất mình gọi bên thông tia sữa tới thông cho sạch hết, xong từ sau đó cứ mỗi 3 tiếng hút một lần, hôm sau tăng lên 4 tiếng hút 1 lần, rồi 5 tiếng …. Trước lúc hút mình chườm nóng cho sữa dễ ra ko bị tắc nghẽn, chỗ nào cứng có nổi hạt là chườm, hút xong thì đắp cải bắp lạnh. (lá cải bắp xanh già, dã nát để tủ lạnh cho mát), ngày mình đắp 2 lần. H sữa có vẻ điều tiết ổn rồi, 1 ngày mình chỉ hút ra 2 lần, còn đâu là cho con ti. Quần áo vẫn nhếch nhác sữa nhưng đc cái ko bị sốt lên vì sữa nữa. CHiêu cải bắp này chồng mình lên mạng tìm ra, té ra các nước khác họ cũng vận dụng và hiệu quả phết. Thoạt đầu mình cũng ko tin đắp cho mát vậy thôi nhưng sau thấy sữa điều tiết hẳn, nhưng mà hút ra cái là ti mềm đi, nhưng mà hút cũng dễ hơn nữa. San sẻ để mẹ nào trong TH của mình thử xem có hợp ko nhé!

Nguồn: ST

[rule_{ruleNumber}]

Tín hiệu của hiện tượng sữa mẹ xuống quá nhiều là căng tức bầu ngực, hay bị rỉ sữa. Đặc trưng lúc nhỏ bú ở một bên thì bên kia cũng tiết sữa nhiều có thể khiến nhỏ bị đầy hơi, cũng có thể ko đảm bảo đủ dinh dưỡng cho nhỏ do tình trạng ko thể làm chủ được dòng sữa của các mẹ.

Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao hiện giờ

Để có hướng khắc phục cho vấn đề này, trước tiên các mẹ cần tìm hiểu tới khái niệm và nguyên nhân của việc vì sao sữa lại tiết quá nhiều tương tự?

Tiết sữa quá nhiều là gì?

Tiết sữa quá nhiều là lúc lượng sữa trong thân thể của mẹ bầu có thể tạo ra vượt xa so với nhu cầu sử dụng sữa mẹ của nhỏ. Điều này khiến việc nhỏ bú trở thành khó khăn lúc các tia sữa phun ra nhanh và mạnh hơn. Có nhiều mẹ bầu sữa còn bị phun thành tia hay bị rỉ sữa và trào ra rất nhiều.

Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao bây giờ
sữa mẹ xuống quá nhiều

Tín hiệu của hiện tượng sữa tiết quá nhiều

– Tín hiệu đối với mẹ:

Những tín hiệu cho thấy mẹ đang gặp vấn đề sữa mẹ xuống quá nhiều dễ dàng có thể cảm thu được

 • Ngực mẹ bầu có cảm giác căng, có thể là do mẹ bị viêm vú hay bị tắc các tia sữa.
 • Mẹ sẽ cảm thấy căng tức ở bầu ngực và đặc thù là cảm giác đau mỗi lúc cho nhỏ bú.
 • Ngực mẹ bị rỉ sữa làm ướt áo ngực giữa những lần cho nhỏ bú.
 • Ngực bên kia cũng sẽ tiết ra sữa lúc mẹ cho nhỏ bú ở ngực bên này.

Những điều này có thể xảy tới với mẹ sau sinh trong tuần trước tiên hay 2-3 tuần sau sinh. Sau đó, khoảng tháng thứ 3 sau lúc sinh, nguồn sữa mẹ sẽ tự điều chỉnh để thích hợp với nhu cầu sữa của nhỏ. Tuy nhiên, nếu ko được xử lý thì tình trang sữa tiết quá nhiều có thể kéo dài từ 4-5 tháng sau sinh, mẹ hãy chú ý nhé.

– Tín hiệu của nhỏ:

Mẹ hãy quan tâm những biểu lộ của nhỏ lúc mẹ cho nhỏ bú nhưng mà lượng sữa tiết ra quá nhiều sẽ tác động tới dinh dưỡng và sức khỏe của nhỏ đó mẹ à.

 • Nhỏ sẽ có phản ứng giãy hoặc bị sặc ngay sau tia sữa trước tiên nếu tia sữa phun ra quá nhanh và quá mạnh.
 • Thời kì bú của nhỏ sẽ nhanh hơn chỉ khoảng 5 – 10 phút rồi sau đó nhỏ sẽ phấn đấu kiềm chế tia sữa bằng cách cắn vào núm vú của mẹ.
 • Nhỏ có thể thương đòi bú nhưng hoặc ko chịu bú, trẻ nhõng nhéo hay gồng mình lúc đang bú mẹ. Nhỏ cũng có thể sẽ nhả sữa ra sau lúc bú khiến nhiều mẹ nhầm tưởng nhỏ bị trớ sữa.
 • Nhỏ có thể đã lo sữa và ko thèm bú tới phần sữa cuối là phần sữa có lượng chất lớn cao nằm sâu trong bầu ngực của mẹ khiến trẻ bị đầy hơi, trẻ đi tiểu nhiều, phân tỉnh thoảng mẹ quan sát được có màu xanh và sủi bọt là do lúc đó, trong bụng nhỏ có quá nhiều lactose.
 • Nhỏ tăng cân rất nhanh hoặc rất chậm

Nguyên nhân của việc sữa mẹ xuống quá nhiều

Một số trường hợp sữa mẹ xuống quá nhiều, cũng có nhiều trường hợp mẹ ít sữa. Đối với những trường hợp này, đơn giản là các mẹ chỉ cần để thân thể mẹ tự điều chỉnh lượng sữa sao cho thích hợp với nhu cầu sử dụng sữa của nhỏ. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sữa mẹ vẫn xuống quá nhiều sau quá trình điều chỉnh.

Vấn đề của việc sữa mẹ xuống quá nhiều thường gặp phải ở những mẹ bầu có nhiều tuyến sữa trong ngực và số lượng tuyến sữa gần như là tối đa. Trung bình sẽ có khoảng 100.000 – 300.000 tuyến sữa ở mỗi bên ngực của mẹ.

Mẹ liệu có biết, việc sử dụng máy hút sữa quá nhiều cũng làm cho thân thể mẹ tiết ra nhiều sữa hơn. Hay việc thiếu thăng bằng một số hormone, khối u ở tuyến yên và một số loại thuốc đều có thể kích thích mẹ tiết ra nhiều sữa hơn.

>>> Xem ngay: Vì sao hút sữa thường xuyên lại làm sữa mẹ xuống nhiều hơn

hút sữa là cách để sữa mẹ về nhiều hơn
hút sữa là cách để sữa mẹ về nhiều hơn

Vậy sữa mẹ nhiều phải làm sao hiện giờ?

Để có những tư vấn, hướng dẫn giảm lượng sữa mẹ. Mẹ hãy tới gặp các chuyên gia tư vấn về nuôi con bằng sữa mẹ. Họ có thể đưa ra cho mẹ một số kiến nghị như:

– Trước mỗi lần cho nhỏ bú, mẹ nên dùng tay hay sử dụng máy hút sữa để vất bớt sữa. Mẹ có thể trữ lượng sữa này trong túi trữ sữa và bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh để cho nhỏ dùng sau. Tuy nhiên, hãy chú ý ko nên bơm quá nhiều nếu như mẹ đang có ý định điều chỉnh lượng sữa của mình, hãy chọn cơ chế thấp nhất nếu mẹ sử dụng máy bơm.

– Sữa mẹ dư nên làm gì? Mẹ cũng có thể dùng máy hút sữa hút hết sữa ở cả hai bên. Sau đó cho nhỏ bú từ 2- 4 lần liên tục ở mỗi bên. Đừng cố ép nhỏ bú nhưng mà hãy để nhỏ muốn bú bao nhiều thì cho nhỏ bú bấy nhiêu, chú ý là chỉ dùng một bên ngực thôi mẹ nha. Còn đối với bên ngực còn lại, mẹ có thể sử dụng máy hút sữa và hút một ít để giảm triệu chứng tức ngực. Khoảng thời kì hiệu quả của phương pháp này là trong vòng từ 24 – 48 giờ. Còn với những mẹ đang có thói quen hút và trữ sữa cho nhỏ dùng sau thì hãy ngừng hẳn tới lúc nào lượng sữa của mẹ tiết ra tương đương với nhu cầu sử dụng sữa của nhỏ.

– Sữa mẹ sẽ càng nhiều nếu như mẹ kích thích ngực nhiều hay bơm càng nhiều sữa. Lúc đó thân thể mẹ sẽ “hiểu lầm” rằng thân thể nhỏ có nhu cầu về sữa mẹ là rất lớn và sẽ sản xuất nhiều sữa hơn. Để ngực ít bị kích thích hơn thì hãy cho nhỏ bú những lúc nhỏ chưa quá đói hay trong những trường hợp nhỏ vừa ngủ dậy, trong trường hợp này, nhỏ sẽ ko bú quá mạnh.

– Có một thế tư thế cho bú sẽ giúp nhỏ ứng phó tốt hơn với dòng sữa mẹ. Mẹ có thể thử cho nhỏ bú ở tư thế ngồi, bụng áp với bụng mẹ còn mẹ thì ngồi dựa ra sau để làm chậm dòng sữa mẹ nhờ trọng lực. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho nhỏ bú lúc nằm nghiêng và dụng một cái khăn lót ở phía bên dưới để ngăn sữa chảy ra.

– Nếu nhỏ nuốt sữa quá nhanh, mẹ hãy vỗ vào lưng nhỏ để nhỏ ở bớt hơi rồi hãy cho nhỏ bú tiếp để đảm kiểm soát an ninh toàn cho nhỏ.

– Có một số mẹ bầu sử dụng “núm vú hỗ trợ bú” với mục tiêu kiểm soát dòng sữa. Về hướng dẫn sử dụng cách này, các mẹ sẽ được hướng dẫn cụ thể từ chuyên viên tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ.

– Với những mẹ gặp vấn đề về tắc tia sữa hay triệu chứng viêm vú, trước lúc thực hiện các bước điều chỉnh nguồn sữa mẹ thích hợp với nhu cầu sữa của nhỏ, mẹ cần điều trị xong các triệu trứng tắc tia sữa và viêm vú trước đó.

Nếu như mẹ đã thực hiện tất cả những cách kể trên nhưng mà vẫn ko đem lại hiệu quả thì mẹ nên tới gặp các lang y chuyên khoa để có hướng khắc phục tốt hơn.

Kết luận: Việc sữa mẹ xuống quá nhiều ko những khiến mẹ có cảm giác đau tức khó chịu nhưng mà nó còn tác động trực tiếp tới sức khỏe của trẻ. Quan sát điểm tích cực thì trẻ sẽ luôn được đảm bảo một nguồn sữa mẹ đầy đủ. Tuy nhiên, do trẻ bú quá nhiều lượng sữa đầu thay vì sữa cuối khiến trẻ bị đầy hơi. Một số trường hợp do ko thể kiểm soát được dòng sữa nhưng mà trẻ ko bú mẹ hay bú ko đủ sữa. Tình trạng này kéo dài khiến trẻ bị thiếu chất dinh dưỡng, trẻ chậm lớn và chậm tăng trưởng.

Mẹ nên tới gặp các lang y chuyên khoa để khắc phục vấn đề nếu như đã thử tất cả những cách trên nhưng mà sữa mẹ vẫn ra nhiều.

Video: Hướng dẫn cách vắt, bảo quản và sử dụng sữa mẹ đúng cách

Hãy thư giản với một số tâm tư của các mẹ bầu về việc sữa xuống quá nhiều trên diễn đàn webtretho dưới đây:

– E sinh thường , ngày thứ 2 sữa mới về nên gia đình thấp thỏm cho ăn luôn các đồ lợi sữa, e cũng uống mấy cốc sữa đặc nóng khổng lồ. kQ là h e như ….con bò sữa. Mỗi ngày sản xuất ra ít nhất 1 lít sữa. Ngực lúc nào cũng căng tức vì sữa về liên tục nhưng mà con còn nhỏ quá, có 10 ngày tuổi ti chả đáng mấy, e dùng máy medela hút ra để trữ dành cho con nhưng hình như càng hút lại càng tăng tiết sữa thì phải. Mỗi lần căng ngực e hút 1 bên phải đc 300 ml, đêm vừa dậy chăm con vừa ngồi hì hụi 2-3 lần hút sữa mỏi mệt quá. Khổ nữa là ra sữa lắm thì người lúc nào cũng trong tình trạng thiếu nước, dù e uống rất nhiều nc nhưng mà vẫn bị tiểu buốt tiểu dắt. E đã vận dụng đủ cách, sắm lá bồ công anh (khô thôi ko tìm đc tươi) sắc uống và bã đắp lên ngực. Uống nước lá đinh lăng sống ….. nhưng mà h vẫn phải sống chung với lũ. Người lúc nào cũng luộm thuộm lốc thốc đi tới đâu rong sữa ra tới đó. Có mẹ nào có kinh nghiệm lý vụ này dạy e với!!!!! Vụ vắt sữa này còn nhọc hơn cả chăm con . Ngưc e tăng phải to hơn gấp đôi rồi, lại chảy xệ ra vì sữa, xót ơi là xót, đầu ti hút nhiều quá h lại bị nứt, cho con ti phải nghiến răng chịu đau. E còn vừa bị sốt 40 độ do căng sữa, thảm quá

– e ngâm cứu trên mạng ngta bảo càng hút thì sẽ càng tăng tiết sữa, và e thấy đúng là thế thật, ngực h tăng to gần gấp đôi so với lúc chưa hút và gấp 3 so với thời con gái í, gân xanh nổi lằng ngoằng, sắp rạn ra nữa nên e sợ nó tăng tiết sữa lắm. VÌ ngực mẹ theo cơ chế cung cầu. Hút nhiều thân thể sẽ hiểu là con cần ti nhiều và sẽ cố gắn sản sinh nhiều sữa hơn . KQ là e uống 4 lít nc 1 ngày nhưng đi tiểu dắt + buốt mỗi lần són đc 1 ít Có người nào có cách nào dùng rồi hiệu quả ngoài cách hút ko chỉ e với !!!

– Trên trang của máy hút sữa medela nó cũng hướng dẫn các mẹ ít sữa vắt sữa để kích tăng tiết sữa nhưng mà, các mẹ nhiều sữa rồi thì đc khuyên là dùng vắt vừa đủ đỡ căng tức thôi

– hic h e mới 10 ngày chịu tới 1 tháng nữa e chết mất, ko có người nào chỉ cách cho em ah huhuhu

– bạn cho con bú tăng số lần lên để nhỏ bú được nhiều đỡ phải hút .điều chỉnh khẩu phần ăn .uống .hợp lý .ko ăn no quá .uống nước vừa phải .ăn ,uống chia làm nhiều lần .mỗi lần ăn .uống một ít cho ko bị đoi .khát .và chờ thời thêm thời kì thân thể tự Đ/C lượng sữa.

Ôi giống mình quá nhưng mình ko bị tiểu buốt.Nhiều sữa quá cũng khổ nhưng mà ít sữa còn chết hơn thôi nhiều sữa còn may mắn hơn. Hiện thời con vẫn nhỏ nên chưa tiêu thụ đc nhiều lớn lên tí nữa là đỡ ngay.Mình 1 ngày ko vắt nhưng mà nó chảy hứng phải hàng lít chưa kể vắt. Nhưng mình chả cần vắt máy gì chỉ cần lấy tay bóp nhưng mà 5 tia chảy vòn vọt. Mình sắm cái silicon chụp vào ngực hứng nên ko bị chảy ướt áo chứ nó nhưng mà chảy thì có nhưng mà ướt đẫm áo khó chịu lắm thay áo suốt ngày. Mình cũng trữ vào tủ lạnh giờ tủ lạnh đầy rồi nên vắt bỏ đi. Đêm cũng phải dậy vắt 2-3 lần ko nhức ko ngủ đc, con mình giờ đc tháng rưỡi nhưng mà nhỏ còn sợ ti mẹ đêm vì toàn bị phun vào mặt,nhưng mà mình chả cần dùng bất kỳ thứ gì lợi sữa chứ. Thôi hi vọng con lớn lên chút nữa sẽ ăn nhiều và khỏe.

– Các mẹ nó cứ yên tâm càng nhớn nhỏ càng bú khỏe và sữa sẽ k bị chảy… ”lộn xộn” như thế nữa vì ngực sẽ tự điều chỉnh số lượng sữa thích hợp cho nhỏ. Mình hồi mới sinh cũng vậy lại đẻ vào mùa hè mới khổ chứ, sữa chảy lênh láng, lúc nào cũng ướt, hôi, ngày thay mấy bộ quần áo thía nhưng mà nó vẫn bị mốc. các mẹ nhiều sữa có thế san sẻ cho những mẹ ít sưa chứ vắt bỏ sữa vậy phí quá. Lúc mình sinh đc hơn tháng mình cũng vắt sữa cho con 1 người quen, cứ lúc nào thấy hơi tức tức ngưc lôi bình sữa ra hứng nó phun như vòi hoa sen ý,ròng rã 1 tháng trời thì thôi k cho nữa vì… ngại vắt. ^^

– Sau khoảng 1 tháng là ổn hơn đấy mẹ nó ah. E tháng trước tiên mỗi ngày cũng vắt bỏ đi hơn 1 lít sữa. Trước nhất mc e tiếc còn cứ bắt e uống, sau e phát chán nhưng mà chả tìm đc người nào để cho nên e toàn bỏ đi. Khiếp thật. Nghĩ lại thời kì đấy vẫn sợ, cả ngày e cứ 2h lại kì cục vắt sữa 1 lần. Chả dám uống nước với ăn canh luôn.

– CHỊ em phụ nữ ta tới là khổ, có sữa cũng mệt nhưng mà ko có sữa cho con bú thì sức ép đủ thứ….mỏi mệt. em nuôi con nhưng mà chưa bao giờ được nhiều sữa, nghĩ cũng tủi và thương con. Thôi mẹ nó cố lên. rồi mọi thứ sẽ ổn, nhưng mà mẹ nó càng vắt thì càng tiết nhiều sữa, tất nhiên tức thời phải vắt, nhưng mẹ nó thử mỗi lần vắt đừng vắt cặn bầu sữa, rồi giảm dần lần vắt sữa đi…
ơi, em đọc bài viết của mẹ nó, rồi tưởng tượng… tới là khổ.

– Nếu nhiều sữa quá thì bạn mặc áo ngực rồi cắt miếng tã newborn nhét vào. Tã này sẽ thấm hút sữa giúp bạn đỡ bị chảy sữa long tong. Mình nghe kể nhưng mà thèm quá, đúng là hơi phiền toái vì nhớp nháp và phiền phức nhưng nếu được chọn giữa việc sữa chảy như thế và việc k đủ sữa thì mình vẫn mong được như bạn. Con mình 3 tháng nhưng mà có vẻ mình ít sữa dần rồi, buồn lắm huhu

– Nghe mẹ nó tả nhưng mà thèm quá. Em ít sữa lắm, thèm được nhiều sữa như mẹ nó nhưng mà ko được. E mỗi lần vắt lúc ngực căng sữa chỉ được 30ml mỗi bên thôi. Đấy là căng sữa đấy ạ. Hồi mới sinh vắt cả 2 bên được có 5ml. Chắc e phải gọi là ko có sữa chứ ko phải ít nữa. Tội nghiệp cu con, tăng cân ít lắm ạ. Em thương con và thấy mình vô dụng quá.
Thôi chị chịu thương chịu khó, nhiều sữa còn hạnh phúc gấp vạn lần ít sữa như em.

ôi mẹ này vận dụng ko đúng cách rồi, mẹ uống và đắp lá bồ công anh thì hẳn nhiên là sữa chảy long tong rồi. Lá đó lợi sữa lắm. Lúc trước mình bị sữa về cương cứng ngực,nhưng mà chưa thông tia,đau lắm, mình uống và đắp lá tươi này thì 5 phút sau sữa chảy thành dòng luôn,lúc nào cũng phải gói mấy cái khăn xô trên ngực, xíu lại thay khăn.Hôm nào nóng người, ít sữa hơn,mình uống lá này thấy mát và sữa lại về.Mới sinh thì sữa nhiều là chuyện bt, chỉ sợ ko có sữa thôi.Bạn cứ ăn tốt,cho con bú bt và trữ sữa cho con nhé, trước mình cũng nhiù sữa như bạn ý,nhưng ko sắm maý HS và đồ trữ, nên giờ con 5 tháng nhưng mà chưa có dành được chút sữa nào cả,dạo này mình bị mất ngủ và stress nên lại bị ít sữa, đang tính phải đi thuê máy về để kích sữa đây.hic

– Chờ mãi ko thấy mẹ nào trả lời, hnay xử lý xong đc rồi lên lại thấy nhiều lời khuyên quá. Mình viết lại cho mẹ nào trong trường hợp của mình nhé. Trước nhất mình gọi bên thông tia sữa tới thông cho sạch hết, xong từ sau đó cứ mỗi 3 tiếng hút một lần, hôm sau tăng lên 4 tiếng hút 1 lần, rồi 5 tiếng …. Trước lúc hút mình chườm nóng cho sữa dễ ra ko bị tắc nghẽn, chỗ nào cứng có nổi hạt là chườm, hút xong thì đắp cải bắp lạnh. (lá cải bắp xanh già, dã nát để tủ lạnh cho mát), ngày mình đắp 2 lần. H sữa có vẻ điều tiết ổn rồi, 1 ngày mình chỉ hút ra 2 lần, còn đâu là cho con ti. Quần áo vẫn nhếch nhác sữa nhưng đc cái ko bị sốt lên vì sữa nữa. CHiêu cải bắp này chồng mình lên mạng tìm ra, té ra các nước khác họ cũng vận dụng và hiệu quả phết. Thoạt đầu mình cũng ko tin đắp cho mát vậy thôi nhưng sau thấy sữa điều tiết hẳn, nhưng mà hút ra cái là ti mềm đi, nhưng mà hút cũng dễ hơn nữa. San sẻ để mẹ nào trong TH của mình thử xem có hợp ko nhé!

Nguồn: ST

#Sữa #mẹ #xuống #quá #nhiều #phải #làm #sao #bây #giờ

[rule_3_plain]

#Sữa #mẹ #xuống #quá #nhiều #phải #làm #sao #bây #giờ

[rule_1_plain]

#Sữa #mẹ #xuống #quá #nhiều #phải #làm #sao #bây #giờ

[rule_2_plain]

#Sữa #mẹ #xuống #quá #nhiều #phải #làm #sao #bây #giờ

[rule_2_plain]

#Sữa #mẹ #xuống #quá #nhiều #phải #làm #sao #bây #giờ

[rule_3_plain]

#Sữa #mẹ #xuống #quá #nhiều #phải #làm #sao #bây #giờ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Sữa mẹ xuống quá nhiều phải làm sao hiện giờ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm kiếm ko, nếu  ko hãy comment góp ý bên dưới để Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

#Sữa #mẹ #xuống #quá #nhiều #phải #làm #sao #bây #giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button