Mẹ Và Bé

Mang thai tuần 34: Sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu nên ăn gì

Nếu đến thời gian này khi mang thai tuần 34 mà mẹ vẫn chưa trò chuyện hay đọc sách cho bé nghe gì cả, thì giờ đây chính là thời hạn thích hợp để khởi đầu việc này, mẹ hoàn toàn có thể dạy bé từ khi ở trong bụng cơ đấy. Bên cạnh đó, cũng đừng quên bồi bổ sức khỏe thể chất để chuẩn bị sẵn sàng cho tiến trình nước rút mẹ nhé !

>> Mang thai tuần thứ 35 và những điều mẹ bầu cần chăm sóc
>> Hồi hộp theo dõi sự phát triển của bé yêu qua từng tuần trong suốt thai kỳ

Quá trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ ở tuần 34

Thai nhi 34 tuần tuổi có cân nặng hơn 2,5 kg và dài khoảng chừng 46 cm từ đầu đến chân. Người bé đang ngày càng căng ra và trở nên tròn trịa hơn do bé con đang tích góp những lớp mỡ nhằm mục đích trấn áp nhiệt độ khung hình một khi ra khỏi bụng mẹ .

Việc nói chuyện với con trong thời gian này là rất cần thiết mẹ à, không chỉ có những giờ phút thư giãn, mà còn tạo mối liên hệ gần gũi giữa mẹ và bé. Mẹ đừng cảm thấy buồn cười hay mắc cỡ nếu nhận thấy mình nói chuyện phiếm với con bằng giọng điệu khác hẳn giọng thường ngày vẫn hay nói với những người khác, chẳng có gì lạ vì bé con còn nhỏ nên đổi giọng cũng tất nhiên thôi, chẳng ai lại chọc ghẹo chuyện đó đâu.

mang-thai-tuan-34-su-phat-trien-cua-thai-nhi-va-me-bau-nen-an-gi-hinh-anh1

Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ – Hình hài của bé ở tuần 34
Nếu mẹ đang cảm thấy lo ngại vì sợ mình sẽ chuyển dạ sinh non, thì hãy yên tâm nhé vì đến 99 % những bé chào đời khi được 34 tuần có năng lực sống sót ngoài tử cung ( dạ con ) của mẹ ; và hầu hết những bé đều không gặp yếu tố nghiêm trọng nào về sức khỏe thể chất .
Mặc dù mạng lưới hệ thống thần kinh TW của thai nhi 34 tuần tuổi vẫn đang trong tiến trình liên tục triển khai xong, những là phổi của bé giờ đây gần như đã phát triển vừa đủ rồi .

Góc nhỏ cho mẹ mang thai tuần 34

Nhiều phụ nữ mang thai tuần 34 bắt đầu thấy xuất hiện cảm giác tê tê hoặc ngứa ran ở vùng chậu, cảm thấy đau khi bước đi. Điều này có thể là do các khớp xương ở vùng chậu đang nới lỏng ra để chuẩn bị cho giai đoạn chuyển dạ và sinh con. Nếu mẹ bị đau nhức hông, hãy thảo luận với báo sĩ để có cách khắc phục.

Ngoài ra, ở tuần 34 này, mẹ hoàn toàn có thể cảm thấy mình bị đau xương sườn, đau lưng, chuột rút, nhiều mẹ còn bị khó thở và tiểu són nữa, … mẹ xem thêm những biến hóa xung quanh yếu tố bụng bầu tháng thứ 8 để biết rõ hơn nhé !

Mang thai tuần 34 mẹ bầu nên ăn gì?

Ở quy trình tiến độ này khi đã mang thai đến tuần 34, mẹ hoàn toàn có thể tự do ăn những gì mình thích bởi đây là thời gian mẹ cần bồi bổ sức khỏe thể chất để chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình nước rút. Tuy nhiên, hãy ưu tiên chọn những món ăn giàu đạm, chất xơ, canxi, sắt, vitamin B và C như khoai tây nướng, súp lơ, những loại hạt .

mang-thai-tuan-34-su-phat-trien-cua-thai-nhi-va-me-bau-nen-an-gi-hinh-anh2

Đừng quên bồi bổ sức khỏe thể chất để chuẩn bị sẵn sàng cho tiến trình nước rút mẹ nhé
Mẹ hoàn toàn có thể dự trữ một chút ít đồ ăn vặt trong tủ lạnh, khi nào cảm thấy đói thì chỉ cần hâm sôi chúng lên là hoàn toàn có thể ăn ngay. Ngoài ra, mẹ mang thai tuần 34 nên bổ trợ thêm sữa chua, nước hoa quả ít đường như nước cam, nước ép cà rốt, cà chua, nước nho, nước ép bắp cải, để giúp tăng sức đề kháng cho khung hình .
Những loại thực phẩm giàu chất xơ vẫn không hề giảm bớt tầm quan trọng khi mẹ mang thai tuần 34 đâu. Một chính sách ăn nhiều chất xơ sẽ giúp mẹ hạn chế được tối đa những triệu chứng không dễ chịu do ợ nóng, táo bón, hạ huyết áp, giãn tĩnh mạch gây ra suốt quy trình tiến độ cuối này của thai kỳ .
Thời gian này, mẹ cũng nên bổ trợ thêm những loại dưỡng chất và vitamin như sắt, canxi, vitamin A, B, C, D, E … giúp mẹ và bé có sức khỏe thể chất tốt để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày trọng đại sắp tới .

Mời ba mẹ xem video sự phát triển của thai nhi tuần 34 và những thay đổi của mẹ:

Bí kíp giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ – Nhạc cho bà bầu 34 tuần:

Chúc những mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh !
  1. Fetal development-34 weeks pregnnant. Đọc thêm tại: . [Ngày 29 tháng 04 năm 2016]
  2. Your pregnancy: 34 weeks. Đọc thêm tại: . [Ngày 29 tháng 04 năm 2016]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button