Mẹ Và Bé

Thai nhi 33 tuần: Bé mở mắt và tập thở bằng miệng

Ngày 19/03/2018 15 : 59 PM ( GMT + 7 )

Tuần 33 là thời điểm cận kề ngày vào viện, vì thế các mẹ nên chuẩn bị các điều kiện vật chất và tinh thần cho để mọi thứ trong phòng hộ sinh diễn ra một cách thoải mái.

Tuần thứ 33 tương tự với 7 tháng và 1 tuần từ thời gian đầu mẹ mang thai. Dù việc thư giãn giải trí là ưu tiên số 1, nhưng thật khó để những mẹ hoàn toàn có thể tự do trong thời hạn này, khi phải đau đầu với nhiều thứ khác nhau .

KÍCH THƯỚC CỦA THAI NHI 33 TUẦN

Thai nhi 33 tuần: Bé mở mắt và tập thở bằng miệng - 1

Thai nhi 33 tuần: Bé mở mắt và tập thở bằng miệng - 2
Đến thời gian này, bé sẽ nặng khoảng chừng 1,9 kg và cao khoảng chừng 43,6 cm, tương tự với kích cỡ một bó cần tây. Bé thậm chí còn hoàn toàn có thể đạt đến kích cỡ hòan thiện ngay trong thời hạn này .

NHỮNG TRIỆU CHỨNG KHI MANG THAI 33 TUẦN

Thai nhi 33 tuần: Bé mở mắt và tập thở bằng miệng - 3

“ Khó chịu ” là 2 từ duy nhất hoàn toàn có thể diễn đạt thời gian này. Thật vậy, tuần thứ 33 là thời gian có rất nhiều triệu chứng xảy ra như :
Sốt cao : Ở thời gian cuối, những ai sắp làm mẹ sẽ trở nên “ nóng bỏng ” theo đúng nghĩa đen do sự đột biến trong tỷ suất trao đổi chất .
Đau đầu : Những đổi khác về hormone, stress hoặc thiếu nước đều là những nguyên do gây đau đầu … Vì thế trong thời hạn này, những mẹ nên giữ bản thân tự do và uống nhiều nước. Dành một vài thời gian đi du lịch thăm quan Tolet nữ cũng là thứ đáng để lưu tâm .
Khó thở : Lúc này, những mẹ hoàn toàn có thể sẽ không quen với việc hít thở thông thường ( đặc biệt quan trọng với những mẹ mang thai đôi ). Tưởng tượng xem cảm xúc sẽ nhẹ nhõm như thế nào khi bé được sinh ra và giải phóng hầu hết khoảng trống trong phổi của mẹ. Với những ai sắp làm mẹ, triệu chứng này thường đến ở những thời gian khác nhau, nhưng sớm muộn thì nó cũng xảy ra mà thôi .
Đãng trí và hậu đậu : Hiện tượng chưa thể lý giải này còn có tên gọi là “ não cá vàng ”. Sự thất thường này hoàn toàn có thể giảm đi nhờ những biến hóa sinh lý của mẹ nhưng hoàn toàn có thể tăng lên do những căng thẳng mệt mỏi lo âu khi biết mình sắp có con trong chưa đầy 2 tháng nữa .

BỤNG MẸ SẼ NHƯ THẾ NÀO TRONG TUẦN THAI THỨ 33 ?

Trong thời hạn này, cân nặng của mẹ sẽ tăng từ 9 đến 12 kg ( hoặc 14 đến 19 kg với trường hợp mang thai đôi ). Với một số ít người sắp làm mẹ, việc có thêm một vài đường cong trên khung hình sẽ khiến những mẹ cảm thấy quyến rũ. Nếu được bác sĩ được cho phép, việc “ giường chiếu ” vẫn hoàn toàn có thể gật đầu được từ giờ cho đến thời gian sinh con .
Nếu cảm thấy phần bụng đôi lúc quặn lại, rất hoàn toàn có thể những mẹ đã mắc chứng gò Braxton-Hicks. Các mẹ chú ý quan tâm Braxton-Hicks khác với chứng co thắt thường thì ở chỗ chúng không gây đau đớn và thường xảy ra sau thời gian “ giường chiếu ” hoặc hoạt động sức khỏe thể chất. Braxton – Hicks hoàn toàn có thể chấm hết khi những mẹ biến hóa tư thế, trong khi chứng co thắt thường vẫn dai dẳng – thường tối thiểu 5 lần trong 1 tuần – và là tín hiệu cho biết đã đến lúc trở dạ. Những mẹ bị co thắt vào thời gian này rất hoàn toàn có thể bị rủi ro tiềm ẩn sinh non .
Một số biến chứng nhất định sẽ khiến những mẹ muốn vào phòng mổ ngay lập tức, như ứ trệ nước ối, khát nước, đặc biệt quan trọng với những mẹ mang thai đôi suốt 33 tuần .
Những cơn chuột rút có diễn biến giống như khi đến kỳ, chảy máu âm đạo, hoặc tiểu tiện không bình thường đều là tín hiệu sinh non. Vùng xương chậu gặp áp lực đè nén cũng hoàn toàn có thể là tín hiệu tựa như. Hãy để mắt đến những triệu chứng trên. Nếu có tín hiệu nào khiến những mẹ lo ngại, hãy làm những việc như đi tiểu tiện, nằm hướng về bên trái khi ngủ, uống nhiều nước, hoặc liên hệ với bác sĩ ngay lập tức .

TẠI SAO MẸ NÊN ĐI SIÊU ÂM TRONG THỜI ĐIỂM 33 TUẦN ?

Thai nhi 33 tuần: Bé mở mắt và tập thở bằng miệng - 4

Nếu đi siêu âm, những mẹ hoàn toàn có thể thấy rằng bé đã khởi đầu mở mắt khi thức, và mở màn thở bằng miệng – một kiến thức và kỹ năng quan trọng cho sự sống “ ngoài bụng mẹ ”. Xương của bé đến tuần thứ 33 sẽ cứng lại, trong khi não bộ của bé sẽ trải qua nhiều bước phát triển mới, trí mưu trí dần triển khai xong .
Kết quả siêu âm ở tuần thứ 33 sẽ là một phần của hồ sơ sinh. Hồ sơ này thường được hoàn thành xong vào tam cá nguyệt thứ 3 cho những bệnh nhân có thai kỳ gặp rủi ro tiềm ẩn cao ( nên với những mẹ mang thai đôi thì việc phải làm xét nghiệm như thế này diễn ra khác liên tục ), và sau thời gian 40 tuần với những mẹ đã vượt cạn. Việc siêu âm sẽ xác lập những cử động, hô hấp, độ lớn hệ cơ, và lượng nước ối của thai nhi. Một phần khác của hồ sơ sinh lý – phần xét nghiệm không căng thẳng mệt mỏi – sẽ đo nhịp tim của bé biến hóa thế nào khi cử động hoặc khi mẹ lên cơn co thắt .
Hãy nghĩ về nó như một tiềm năng nữa cần hoàn thành xong để tạo thuận tiện cho bé trong tuần thứ 33. Sự thanh thản trong tâm lý hoàn toàn có thể giúp mẹ triển khai xong quy trình trên một cách thư giãn giải trí .


MẸ CẦN LÀM GÌ KHI MANG THAI 33 TUẦN ?

Thai nhi 33 tuần: Bé mở mắt và tập thở bằng miệng - 5

Tuần thứ 33 là thời gian thích hợp để những mẹ sẵn sàng chuẩn bị đồ vật cho lần nhập viện sắp tới, và dành thời hạn nghiên cứu và điều tra trước về những yếu tố chăm nom hậu sinh cũng như cất trữ dần trong tủ thuốc nhà mình những loại thực phẩm công dụng chuyên biệt cho mẹ ( thật ra những thứ này trong bệnh viện thường có rất nhiều, nên những mẹ không phải quá lo ngại về việc này đâu ). Tất nhiên, phải một tháng nữa bé mới chào đời, nhưng nếu giật mình phải trở dạ, thì những mẹ không phải bận tâm về việc mua quần áo hoặc kem trị bệnh trĩ .
Ba việc quan trọng mẹ cần làm ngay trong tuần mang thai thứ 33 :
– Chuẩn bị đồ vật vào viện
– Chuẩn bị kỹ năng và kiến thức chăm nom hậu sinh
– Tìm hiểu về cơ sở vật chất, trình độ bác sĩ trong bệnh viện mà mẹ sẽ sinh con .
Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

3/5

Nguồn : http://khampha.vn/me-va-be/thai-nhi-33-tuan-be-mo-mat-va-tap-tho-bang-mieng-c32a629710….Nguồn : http://khampha.vn/me-va-be/thai-nhi-33-tuan-be-mo-mat-va-tap-tho-bang-mieng-c32a629710.html

Theo Việt Anh ( Dịch từ The Bump ) ( Khám Phá )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button