Mẹ Và Bé

Siêu âm thai 32 tuần: Mốc quan trọng của thai kỳ, mẹ chớ bỏ qua

Siêu âm thai 32 tuần: Mốc quan trọng của thai kỳ, mẹ chớ bỏ qua

Siêu âm thai 32 tuần là mốc quan trọng để bác sĩ kiểm tra kỹ về hình thái cũng như các nguy cơ về dị tật của thai nhi. Lúc này cơ thể của mẹ cũng có nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu về Sản phụ khoa để giúp quá trình mang thai tuần 32 trở nên thuận lợi.   

1. Mục đích của siêu âm thai thai 32 tuần?

1.1 Siêu âm thai tuần 32 giúp nắm rõ được sự phát triển của con 

Ở mốc tuần 32 của thai kỳ, lúc này em bé đã đạt được cân nặng là 1,5 – 1.7 kg. Đây là thời gian bạn hoàn toàn có thể ngắm bé yêu của mình rõ ràng hơn những tuần thai trước đó rất nhiều vì lúc này em bé gần như đã tăng trưởng hoàn thành xong hàng loạt những cơ quan để chuẩn bị sẵn sàng chào đời .

Lớp lông tơ bao bọc xung quanh da của con đã biến mất, não bộ của bé phát triển vượt trội. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời mà thông qua việc siêu âm thai mà mẹ có thể nhìn thấy các biểu cảm đa dạng và đáng yêu của bé như: mỉm cười, thè lưỡi, cau mày, ngậm ngón tay, nheo mắt… thậm chí, ở tuần 32 trẻ còn có thể tự chuyển động để tránh ánh sáng xuyên qua da bụng của mẹ. 

Siêu âm thai tuần 32 giúp nắm rõ được sự phát triển của con như: mỉm cười, thè lưỡi, cau mày, ngậm ngón tay, nheo mắt

1.2 Siêu âm thai tuần 32 giúp nắm rõ sự thay đổi của mẹ

Với những mẹ bầu, vào tam cá nguyệt thứ 3, khung hình của mẹ sẽ khởi đầu xuất hiện tượng đối nhiều biến hóa vì sự tăng trưởng của thai nhi. Càng vào những tháng cuối của thai kỳ, thai nhi sẽ chiếm nhiều khoảng trống trong khoang bụng của mẹ và khiến cho mẹ gặp nhiều những yếu tố khó khăn vất vả trong việc đi lại, hoạt động và sinh hoạt, thậm chí còn là siêu thị nhà hàng .Đặc biệt, ở tuần 32, cảm xúc khó thở, đau lưng, đau bàng quang, đi tiểu nhiều, đau xương mu, rạn da … của mẹ bầu sẽ Open liên tục. Tuy gây không dễ chịu và phiền phức, nhưng theo quan điểm của những chuyên viên thì đây là hiện tượng kỳ lạ thông thường và mẹ bầu cũng không nên quá lo ngại .

1.3 Siêu âm thai giúp chuẩn bị cho quá trình vượt cạn an toàn

Ở tuần 32, thai nhi cũng đã vận động và di chuyển dần xuống gần đáy tử cung hơn thay vì lơ lửng như tam cá nguyệt thứ 2. Khi siêu âm thai, bác sĩ sẽ kiểm tra vị trí của túi thai cũng như lượng ối xem có thông thường không nhằm mục đích bảo vệ cho quy trình vượt cạn được diễn ra bảo đảm an toàn .Ngoài ra, siêu âm thai tuần 32 còn giúp bác sĩ xác lập ngôi thai. 32 tuần trở đi, em bé đã đạt kích cỡ tương tự một trái bí ngô và dừng việc xoay trong túi thai. Như vậy, lúc này em bé cần xoay theo đúng chiều để hoàn toàn có thể về vị trí ngôi thai thuận cho việc chào đời .Tuy nhiên, nếu ở tuần 32 mà ngôi thai của bé vẫn chưa thuận thì mẹ cũng không nên quá lo ngại. Bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ về những chiêu thức giúp bé xoay đầu về đúng chiều thiết yếu. Nếu trong trường hợp, thai vẫn không xoay chiều ngôi thai thuận thì bác sĩ sẽ tư vấn mẹ lựa chọn chiêu thức sinh mổ giúp bé thuận tiện chào đời và bảo đảm an toàn cho mẹ .Siêu âm thai 32 tuần là mốc quan trọng để bác sĩ kiểm tra kỹ về hình thái cũng như các nguy cơ về dị tật của thai nhi.

2. Khám thai, siêu âm thai 32 tuần là làm những gì?

– Cũng giống như những lần khám thai trước, ở tuần 32 của thai kỳ, mẹ bầu sẽ được bác sĩ tiến hành đo cân nặng, huyết áp nhằm đánh giá sức khỏe tổng quát về sức khỏe hiện tại. 

– Ở tuần 32, mẹ bầu sẽ được chỉ định siêu âm thai 5D nhằm mục đích đưa ra được những hình ảnh siêu âm thai nhằm mục đích nhìn nhận những dị tật bẩm sinh muộn của thai và sự tăng trưởng của thai nhi một cách đúng chuẩn nhất .– Bên cạnh đó, bác sĩ cũng làm xét nghiệm tổng nghiên cứu và phân tích nước tiểu để kiểm tra kỹ hơn về sức khỏe thể chất của mẹ, phát hiện những rối loạn như nhiễm trùng đường tiểu, bệnh thận, đái tháo đường .– Đối với những mẹ bầu, cân nặng hoàn toàn có thể vượt quá nhiều so với mức thường thì, bác sĩ hoàn toàn có thể chỉ định thêm xét nghiệm máu .– Với mốc khám thai 32 tuần, bác sĩ sẽ khảo sát lượng nước ối nhiều hay ít và chất lượng của nước ối. Bên cạnh đó, siêu âm ở tuần thai này cũng sẽ xác lập ngôi thai thuận hay không để hoàn toàn có thể đưa ra lời khuyên đúng chuẩn cho việc lựa chọn chiêu thức sinh tương thích .ở tuần 32 của thai kỳ, mẹ bầu sẽ được bác sĩ tiến hành đo cân nặng, huyết áp nhằm đánh giá sức khỏe tổng quát về sức khỏe hiện tại. 

3. Lời khuyên cho mẹ bầu khi siêu âm thai 32 tuần

– Mẹ bầu tuần 32 sẽ tiếp tục Open những triệu chứng như : đầy hơi, ợ nóng, táo bón, chuột rút, phù tay chân … Để giảm bớt những triệu chứng trên, mẹ bầu nên kiểm soát và điều chỉnh chính sách ẩm thực ăn uống cho khoa học và tương thích, nghỉ ngơi không thiếu, đổi khác những tư thế nằm .

– Trước khi đứng dậy, mẹ bầu nên đứng từ tốn, chậm rãi vì bụng to có thể khiến cho mẹ dễ mất cân bằng và bị ngã.

– Đây là thời gian mẹ hoàn toàn có thể lên list những đồ sơ sinh thiết yếu cho con và quy trình vượt cạn. Hãy cùng cùng chồng đi shopping, việc này sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy niềm hạnh phúc và hạn chế thực trạng stress, trầm cảm khi mang thai .– Mặc dù bụng to và dễ mệt những mẹ bầu ở gần những tháng cuối của thai kỳ hãy nên cố gắng nỗ lực hoạt động nhẹ nhàng bằng cách đi bộ hoặc những bài tập yoga bầu .mẹ bầu nên tuân thủ lịch khám thường xuyên và thực hiện xét nghiệm máu, nước tiểu để có thể đánh giá sức khỏe của mẹ và bé một cách toàn diện nhất.Từ tuần 32 trở đi là quá trình rất quan trọng và nhạy cảm của thai kỳ. Chỉ một ảnh hưởng tác động nhỏ cũng sẽ gây nguy hại cho mẹ và bé, vì thế ở quy trình tiến độ này, mẹ bầu nên tuân thủ lịch khám tiếp tục và triển khai xét nghiệm máu, nước tiểu để hoàn toàn có thể nhìn nhận sức khỏe thể chất của mẹ và bé một cách tổng lực nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button