Mẹ Và Bé

Siêu âm thai 17 tuần tuổi hình ảnh ra sao, đã máy chưa, chọn gói thai sản nào

Siêu âm thai 17 tuần tuổi là việc cần thiết phải làm vì nhờ thế các mẹ có thể biết được con mình có phát triển bình thường và toàn diện hay không. Cùng tham khảo bài viết sau đây với những thông tin quan trọng.

1. Khám thai 17 tuần tuổi gồm những gì

1.1 Chỉ số siêu âm thai nhi tuần thứ 17

GSD : ( Gestational Sac Diameter ) : chỉ số siêu âm thai tuần 17 này không được nhìn nhận .
BPD : ( Biparietal diameter ) : Đường kính lưỡng đỉnh của thai nhi trong tiến trình này cần đạt 39 mm .

FL: (Femur length): Chiều dài xương đùi được xác định trung bình ở các trẻ trong giai đoạn này là 24mm.

EFW : ( estimated fetal weight ) : Cân nặng của thai vào thời gian này thường rơi vào 140 g .CRL : ( Crown rump length ) : Chiều dài đầu mông của thai nhi trong quy trình tiến độ này đạt chỉ số 130 mm là đạt nhu yếu .
HC : ( Head circumference ) : Chu vi đầu của bé đạt chỉ số 137 mm là thông thường .
AC : ( Abdominal circumference ) : Chu vi vòng bụng trung bình là 117 mm .

Chỉ số siêu âm thai nhi tuần thứ 17

Chỉ số siêu âm thai nhi tuần thứ 17 ( Nguồn : amazonaws.com )

1.2 Hình ảnh siêu âm thai tuần 17

Siêu âm thai 17 tuần tuổi sẽ thấy xương sụn của bé đang dần cứng lại thành xương của người trường thành. Thêm nữa, dây rốn trong thời kỳ này cũng tăng trưởng tốt hơn. Nó trở nên dày và chắc khỏe hơn. Ở quá trình này cân nặng của bé đã đạt đến một tiêu chuẩn nhất định .
Hình ảnh siêu âm thai 17 tuần cho thấy bé của bạn cũng đã hoàn toàn có thể to ngang với một củ hành tây rồi. Và cũng trong thời kỳ này mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận được những hoạt động của con. Đây là khoảng chừng thời hạn mà những cử động của bé sẽ được mẹ cảm thấy rõ ràng nhất .

Hình ảnh siêu âm thai tuần 17

Hình ảnh siêu âm thai tuần 17 ( Nguồn : sieuamthai.vn )

1.3. Thai 17 tuần có nên siêu âm 4D

Thực tế trong quy trình tiến độ này bạn chưa nên đi siêu âm 4D vội, bởi thai nhi đang còn nhỏ và những hình ảnh thu được từ siêu âm 4D không giúp ích gì nhiều. Chỉ khi bé đã tăng trưởng tổng lực nhất, thường là vào tiến trình tuần 24 của thai kỳ thì những hình ảnh siêu âm 4D sẽ đạt được độ đúng chuẩn cao. Những hình ảnh siêu âm sẽ rõ nét và thấy được từng bộ phận của thai nhi. Nhất là những mẹ mang thai đôi hay đa thai thì nên siêu âm 4D ở tuần 24 đến 27 của thai kỳ .

Tuy nhiên vào thời kỳ này bạn có thể thực hiện siêu âm 4D  nhằm xác định giới tính của thai nhi. Tuy mang độ chính xác không phải tuyệt đối nhưng cũng phản ánh được vài hình ảnh nhất định để từ đó các bác sĩ đưa ra chẩn đoán. Bạn cần nắm rõ và tuân thủ lịch khám thai định kỳ để xem tình trạng sức khỏe của mẹ và bé có tốt không, từ đó đưa ra những cách chăm sóc bà bầu hợp lý nhất.

Có nên  siêu âm thai 17 tuần tuổi 4D

Có nên  siêu âm thai 17 tuần tuổi 4D (Nguồn:i.ytimg.com)

2. Thai nhi tuần thứ 17 phát triển như thế nào

2.1. Thai 17 tuần là được mấy tháng

Theo cách tính thông thường thi thai nhi được 17 tuần phát triển tức là đang ở tuần đầu tiên của tháng thứ 5 thai kỳ. Đây là giữa chặng đường phát triển của bé. Các bộ phận cơ thể cũng dần dần hoàn thiện và đi vào mức ổn định phát triển.

Chính vì thế mẹ nên để ý bổ sung đầy đủ chế độ dinh dưỡng thai kỳ hợp lý nhằm giúp con phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Cũng trong thời kỳ này bé đã có những chuyển động nhẹ mà nếu tinh tế mẹ có thể cảm nhận được. Mẹ cần cổ vũ cho thai nhi bằng cách thường xuyên nói chuyện và bật nhạc cho con nghe.

2.2. Thai nhi 17 tuần tuổi đã máy chưa

Chắc những mẹ không biết nhưng trong thực tiễn thì thai nhi đã có những hoạt động tiên phong từ tháng thứ 8. Thế nhưng vào thời gian 17 tuần thai nhi đang còn khá nhỏ nên hoạt động vẫn còn yếu ớt và hầu hết những mẹ đều không cảm nhận được những hoạt động này. Tuy nhiên nếu chú ý mẹ sẽ thấy có Open của những cú thai máy khá nhẹ, nó chỉ giống như việc một chú cá đang quẫy đuôi. Do đó, những tuần này mẹ nên chú ý để cảm nhận được con rõ nét hơn .

Chỉ khi sang đến phát triển thai kì tuần 20 mới có những chuyển động mạnh mẽ hơn. Đến những tháng cuối của thai kỳ mẹ còn có thể cảm nhận được chuyển động của con ngay trên da của mình.  Những cú thai máy của con giúp mẹ yên tâm rằng con đang phát triển thật sự khỏe mạnh. Tuy nhiên để hoàn toàn yên tâm các mẹ nên sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe bảo hiểm để luôn bảo vệ cho mẹ và thai nhi.

Thai 17 tuần đã máy chưa

Thai 17 tuần đã máy chưa ( Nguồn : conlatatca.vn )
Một số mẹ lo ngại vì thai nhi 17 tuần tuổi nhưng lại không thấy con máy. Hay thậm chí còn còn không thấy bất kể một cử động nào dù là nhỏ nhất. Các mẹ cũng đừng quá lo ngại vì tùy từng bé mà thời hạn máy cũng khác nhau. Vì quy trình tăng trưởng của bé chưa thật sự triển khai xong nên máy chậm cũng là điều dễ hiểu. Một số nguyên do khiến xảy ra thực trạng trên như :
Do số lần mang thai của người mẹ. Đối với những mẹ mang thai lần đầu khó hoàn toàn có thể cảm thấy con máy bụng hơn những mẹ mang thai lần sau. Bởi những kinh nghiệm tay nghề sinh con tích góp được những mẹ còn biết được khi nào con nấc cụt và lúc nào là bụng mẹ sôi. Hay từng hoạt động của con dù là nhỏ nhất thì mẹ cũng hoàn toàn có thể cảm nhận rõ ràng, thêm nữa bởi việc đã một lần mang thai nên khung hình mẹ cũng rất nhạy với những cử động của con .

Những mẹ có cấu tạo nhau thai bám mặt trước sẽ cảm nhận được thai máy chậm hơn hẳn so với những mẹ có nhau thai bám ở mặt sau. Thể trạng của mẹ bầu cũng là một yếu tố quan trọng quyết định thai máy chậm hay nhanh. Nếu mẹ thừa cân thành bụng dày khiến mẹ khó có thể cảm nhận được khi thai máy. Thêm nữa, nếu mẹ bầu có quá nhiều nước ối cũng khó có thể cảm nhận được thai máy. Bởi vậy, cần có chế độ dinh dưỡng và làm sao để chăm sóc mẹ bầu và sau sinh toàn diện nhất.

3. Dịch vụ thai sản trọn gói tại Vinmec

3.1. Chương trình chăm sóc Thai sản 2021 – 12 tuần

Làm sao để có thể vượt qua quá trình thai sản một cách thuận lợi và nhanh chóng. Bạn nên chọn dịch vụ chăm sóc Thai sản 2021 – 12 tuần đẻ thường thai đơn được các bác sĩ đánh giá là tốt nhất hiện nay Bệnh viện Vinmec. Đây là một trong những dịch vụ thai sản trọn gói đang được nhiều người quan tâm.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp chăm sóc cho thai phụ từ a đến z khiến các mẹ hoàn toàn yên tâm. Nhờ tiêu chuẩn quốc tế cùng dịch vụ tốt nhất, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec là nơi được rất nhiều bà mẹ tin tưởng lựa chọn. Ngay khi nghĩ đến nơi mà bản thân muốn được chăm sóc trong suốt thời gian thai kì thì đây chính là địa chỉ mà các mẹ lựa chọn.

Chương trình chăm sóc Thai sản 2021 – 12 tuần

Chương trình chăm nom Thai sản 2021 – 12 tuần ( Nguồn : amazonaws.com )

3.2. Chương trình chăm sóc Thai Sản 2021 – Chuyển Dạ

Đối với người phụ nữ thì quá trình vượt cạn luôn là thời điểm đáng ghi nhớ nhất. Tại giây phút ấy họ sẽ phải trải qua mọi cung bậc cảm xúc từ đau đớn cho đến vui sướng nhìn con chào đời. Các mẹ nên lựa chọn chương trình chăm sóc Thai Sản 2021 – Chuyển Dạ để lưu giữ những khoảnh khắc này.

Cùng những trang thiết bị hiện đại và tân tiến nhất gói này giúp các mẹ sinh con thuận lợi hơn hơn nữa còn tư vấn cho các mẹ những lợi ích và kinh nghiệm sinh con rất hữu ích. Trước khi sinh mẹ cũng sẽ được các bác sĩ theo dõi và kiểm tra kỹ càng để chuẩn bị tâm thế vững vàng nhất. Không những thế các bác sĩ ở đây luôn hỗ trợ và cổ vũ động viên tinh thân mẹ giúp mẹ vượt cạn thành công nhưng không quá đau đớn.

Chương trình chăm sóc Thai Sản 2021 – Chuyển dạ thai đơn

Chương trình chăm nom Thai Sản 2021 – Chuyển dạ thai đơn ( Nguồn : Use. vn )

Các mẹ nên nhớ cho con đi siêu âm thai 17 tuần tuổi vì đây là thời điểm các bác sĩ không chỉ siêu âm mà còn tiến hành các xét nghiệm. Giúp các mẹ có thể đánh giá tình trạng của thai nhi và xem có điều gì bất thường xảy ra hay không, từ đó mà có các biện pháp giải quyết kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button