Mẹ Và Bé

Siêu âm thai 12 tuần: Mẹ bầu sẽ biết được những gì? • Hello Bacsi

Siêu âm thai 12 tuần hoàn toàn có thể là lần tiên phong bạn thấy em bé đang tăng trưởng rõ hình dáng người. Bên cạnh đó, chiêu thức siêu âm còn được xem như quy trình xét nghiệm sàng lọc cho ba tháng tiên phong gồm những yếu tố như sau :

Phát hiện dị tật bất thường

Nếu em bé đang bị hội chứng Down thì thực trạng này hoàn toàn có thể được phát hiện trong siêu âm 12 tuần thai bởi sẽ Open thực trạng tích tụ nhiều chất lỏng hơn ở nếp gấp da gáy, hiện hữu ở đáy của cổ bé. Theo những chuyên viên, độ mờ da gáy của thai nhi mắc hội chứng Down sẽ dày hơn so với thai nhi khỏe mạnh.

Tính tuổi thai và ngày dự sinh

Theo những chuyên viên, siêu âm thai 12 tuần sẽ tương hỗ bác sĩ ghi chú được đúng mực kích cỡ của thai nhi cũng như những thông tin thiết yếu khác như tuổi thai, ngày dự sinh của bé. Điều này giúp cha mẹ có được sự chuẩn bị sẵn sàng chu đáo nhất cho thiên thần nhỏ khi con chào đời.

Bên cạnh đó, những chỉ số trên vô cùng thiết yếu, quan trọng nên mẹ bầu đừng bỏ qua lần siêu âm này nhé.

Có thể biết giới tính thai nhi không?

Siêu âm tuần này thường chỉ nhằm mục đích xác định xem bé có khỏe mạnh và phát triển như bình thường hay không và mặc dù các cơ quan sinh dục đã phát triển tốt, nhưng thường thì vẫn quá sớm để nhìn thấy những bộ phận này một cách rõ ràng.

Tuy nhiên, một số người tin vào lý thuyết rằng có thể xác định giới tính của em bé từ bức ảnh siêu âm đầu tiên đó bằng cách xem xét góc của bộ phận sinh dục trên em bé. Nếu bộ phận sinh dục nằm lệch khỏi cơ thể, điều đó cho thấy bạn đang mang thai bé trai và nếu nó nằm ngang với tủy sống thì điều đó cho thấy bạn đang có con gái.

Tuy nhiên, tại Nước Ta, Nghị định 114 / 2006 / NĐ-CP được phát hành, trong đó có mục cấm công bố giới tính thai nhi nhằm mục đích hạn chế thực trạng mất cân đối giới tính khi sinh. Hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt nên những bệnh viện sẽ không cho mẹ bầu biết giới tính của bé cho đến khi con sinh ra. Do đó, nếu tò mò về giới tính của bé hoặc muốn có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất về đồ vật đồ vật khi con sinh ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết Những cách đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm tay nghề dân gian.

Các xét nghiệm có thể thực hiện

siêu âm thai 12 tuần tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button