Mẹ Và Bé

Ra máu khi mang thai tháng đầu là bị làm sao, có phải sảy thai không?

Ngày 24/03/2020 15 : 11 PM ( GMT + 7 )

Ra máu khi mang thai tháng đầu là một hiện tượng không hiếm gặp do thai trong quá trình làm tổ làm bong lớp niêm mạc tử cung gây nên chảy máu. Tuy nhiên, nếu ra máu nhiều, máu màu đỏ tươi và kèm theo các biểu hiện đau dữ dội thì đó lại là biểu hiện nguy hiểm.

Hiện tượng ra máu khi mang tháng đầu là hiện tượng kỳ lạ âm đạo của người mẹ bị xuất huyết. Đa phần khi mang thai tháng tiên phong những mẹ sẽ đều thấy Open ra máu, tùy vào từng người thì máu sẽ ra nhiều hoặc ít .

Ra máu khi mang thai tháng đầu là bị làm sao?

Sau khi quan hệ 7 – 14 ngày trứng được thụ tinh và đi vào tử cung, triển khai quy trình làm tổ. Khi thụ thai, lớp niêm mạc tử cung dễ bị bong tróc hơn do nội tiết tố khung hình người mẹ cao hơn thông thường. Lớp niêm mạc bị bong tróc này sẽ bị tống ra ngoài gây nên hiện tượng kỳ lạ chảy máu. Máu sẽ có màu nâu nhạt, màu đỏ Open cùng với một lớp nhầy. Hiện tượng ra máu này được gọi là máu báo thai, thường ra rất ít, lê dài 2 – 3 ngày. Và đây là hiện tượng kỳ lạ ra máu thông thường không đáng quan ngại .
Tuy nhiên, nếu mẹ bị ra máu nhiều, máu đậm hơn thông thường, kèm theo đó là đau bụng kinh hoàng thì đó lại là biểu lộ nguy khốn mà mẹ cần đến gặp bác sĩ ngay .
Ra máu khi mang thai tháng đầu là bị làm sao, có phải sảy thai không? - 1

Ra máu khi mang thai tháng đầu là bị làm sao, có phải sảy thai không? - 2
Ra máu khi có thai tháng đầu có thường là tín hiệu báo có thai ( Ảnh minh họa )

Ra máu khi có thai tháng đầu có phải sảy thai không?

Như đã nói, khi có thai tháng tiên phong, trứng được thụ tinh và đang trong quy trình làm tổ sẽ gây nên hiện tượng kỳ lạ ra máu báo có thai. Hiện tượng này rất thông thường và mẹ không cần quá lo ngại .
Tuy nhiên, nếu mẹ có thai tháng đầu mà có những biểu lộ như ra máu nhiều, đau bụng dưới kinh hoàng, âm đạo chảy máu kèm theo dải máu đông sốt cao, ớn lạnh … thì đó hoàn toàn có thể là biểu lộ của thai ngoài tử cung, sảy thai mà mẹ cần đi gặp bác sĩ ngay để có giải pháp giải quyết và xử lý kịp thời tránh nguy hại tới tính mạng con người của mẹ .

Ra máu khi mang thai tháng đầu là bị làm sao, có phải sảy thai không? - 3

Nếu ra máu nhiều, màu không bình thường và kèm theo đau bụng dưới kinh hoàng thì rất đáng quan ngại ( Ảnh minh họa )

Ra máu khi mang thai tháng đầu tiên do đâu, có đáng lo ngại?

Có rất nhiều nguyên do gây nên hiện tượng kỳ lạ ra máu khi có thai tháng tiên phong. Cụ thể là :

– Chảy máu màng

Máu này có màu nâu nhạt Open cùng chất nhầy Open do trứng được thụ thai, làm tổ, nội tiết tố tăng cao quá mức làm bóc tróc lớp niêm mạc tử cung. Hiện tượng này rất thông thường không đáng quan ngại .

– Chảy máu do trứng được thụ tinh thành công

Trứng được thụ tinh thành công và chuyển dời xuống tử cung tìm vị trí cấy ghép để tăng trưởng. Quá trình này sẽ xảy ra từ 2 – 5 ngày và có nhiều mẹ sẽ cảm thấy bụng đau âm ẩm, chảy máu nhẹ, máu màu hồng nhạt, màu nâu nhạt hoặc màu đỏ tươi, đây được gọi là máu báo có thai mẹ không cần lo ngại .

– Chảy máu do mang thai ngoài tử cung

Chảy máu khi mang thai tháng tiên phong cũng có nguyên do do mang thai ngoài tử cung. Nếu mẹ bị đau bụng dưới kinh hoàng kèm chảy máu thì cần đi gặp bác sĩ ngay. Đây là một tín hiệu nguy khốn .

– Sảy thai tự nhiên 

Các mẹ bầu thường vướng mắc ra máu khi mang thai tháng đầu có phải là sảy thai không ? Nếu mẹ có thai tháng đầu hoặc 3 tháng đầu mà thấy bộc lộ ra máu đỏ tươi kèm dịch nhầy, ra nhiều máu, đau bụng dưới thì đó hoàn toàn có thể là tín hiệu sảy thai tự nhiên. Mẹ cần đi gặp bác sĩ ngay để có giải pháp giải quyết và xử lý kịp thời .

Ra máu khi mang thai tháng đầu là bị làm sao, có phải sảy thai không? - 4

Ra máu khi mang thai tháng tiên phong cũng hoàn toàn có thể là mẹ bị sảy thai ( Ảnh minh họa )

– Mắc bệnh phụ khoa 

Những mẹ bầu thấy Open vài vết máu kèm theo ngứa vùng kín hoặc tiểu buốt, tiểu rắt thì hoàn toàn có thể mẹ đã bị nhiễm trùng do viêm nhiễm phụ khoa. Mẹ cần đi gặp bác sĩ để được hướng dẫn cách giải quyết và xử lý tránh gây hại cho sức khỏe thể chất mẹ và bé .

Khi nào mẹ bầu cần đi gặp bác sĩ?

Đa phần nếu chảy máu khi có thai đều là những tín hiệu dọa sảy ( trừ tín hiệu máu báo thai ) thế cho nên mẹ thấy có những biểu lộ không bình thường như máu ra nhiều, màu không bình thường, đau bụng thì nên đi gặp bác sĩ ngay .
Đồng thời, tiến trình mang thai 3 tháng đầu mẹ cần thận trọng, nên đi siêu âm định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ đồng thời có chế độ sinh hoạt khoa học, hài hòa và hợp lý .
Khi có bất kỳ hoài nghi nào về sức khỏe thể chất mẹ đều hoàn toàn có thể đi gặp bác sĩ để kiểm tra và có những giải pháp giải quyết và xử lý kịp thời nhất .Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

3.5 / 5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ra-mau-khi-mang-thai-thang-dau-la-bi-lam-sao-co-ph…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ra-mau-khi-mang-thai-thang-dau-la-bi-lam-sao-co-phai-say-thai-khong-d232277.html

Theo Hường Cao ( T / h ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button