Mẹ Và Bé

Bị ra máu khi mang thai 5 tuần nguyên nhân do đâu? | TCI Hospital

Bị ra máu khi mang thai 5 tuần nguyên nhân do đâu?

Bị ra máu khi mang thai 5 tuần có sao không là do dự của nhiều thai phụ. Tìm hiểu thông tin chúng tôi cung ứng để có được những kỹ năng và kiến thức thiết yếu .

Bị ra máu khi mang thai 5 tuần nguyên nhân do đâu

Ra huyết trong thời hạn đầu của thai kỳ khá thông dụng, hoàn toàn có thể là tín hiệu thông thường tuy nhiên đôi khi đây cũng là tín hiệu cảnh báo nhắc nhở triệu chứng và bệnh lý nguy khốn mà mẹ bầu không nên chủ quan. Cụ thể :Bị ra máu khi mang thai 5 tuần

– Một số thai phụ thấy máu khi tuổi thai 4-12 tuần. Nguyên nhân là do phôi thai chưa bám chắc vào thành tử cung. Đi kèm với ra máu, có thể gặp các triệu chứng đau lưng, bụng dưới nặng…  Khi mang thai, cơ thể mẹ tiết nội tiết tố giúp thai phát triển. Nhưng đôi khi lượng nội tiết tố không đủ, sẽ khiến mẹ bị xuất huyết và tình trạng này sẽ hết sau 3 tháng đầu.

– Thai lưu : Nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể do thai nhi bị rối loạn nhiễm sắc thể, chấn động cơ học, nhiễm trùng … Cơ thể thai phụ lúc này sẽ đào thải bào thai với những triệu chứng nhận biết như xuất huyết âm đạo .– Dấu hiệu thai ngoài tử cung : Đây là thực trạng phôi thai không tăng trưởng trong tử cung mà ở một vị trí khác ví dụ điển hình như vòi trứng. Các tín hiệu thai ngoài tử cung gồm chảy máu âm đạo, đau nhói bụng dưới … Thai ngoài tử cung cần đình chỉ thai nghén vì không hề có vị trí thuận tiện cho thai tăng trưởng ngoài bộ phận tử cung. Nếu thai ngoài tử cung không xử trí kịp thời, bị vỡ thì hoàn toàn có thể nguy khốn đến thai phụ. Những người có tiền sử phá thai, bị viêm nhiễm vùng kín, từng bị thai ngoài tử cung dễ gặp phải thực trạng này .

>> Tìm hiểu: có thai ngoài tử cung thử que được không?

Đi kèm với ra máu, có thể gặp các triệu chứng đau lưng, bụng dưới nặng... ở các thai phụ

– Thai trứng: Trứng sau khi thụ tinh thông thường thì sẽ hình thành phôi và các phần phụ như túi ối, gai nhau, nhau… Cần phải có sự phát triển tương ứng của phôi và các thành phần phụ tuy nhiên có trường hợp, thành phần phụ phát triển nhanh, nhanh hơn phôi thai, khiến gai nhau bị thoái hóa, tạo thành các túi chứa dịch dính vào nhau, làm trứng hỏng nhưng gai nhau vẫn được nuôi dưỡng nhờ máu của mẹ nên vẫn hoạt động, đây được gọi là thai trứng. Thai trứng không thể giữ lại, cần hút bỏ để tránh phát triển thành ác tính.

Khi bị thai trứng, mẹ sẽ gặp phải những triệu chứng như xuất huyết âm đạo, màu nâu đen hoặc đỏ, dai dẳng hoặc ồ ạt. Khi xét nghiệm thấy có hàm lượng hCG cao nhưng không nghe thấy tim thai. Các chị em bị viêm nhiễm vùng kín, bướu ở cổ tử cung … hoàn toàn có thể gặp rủi ro tiềm ẩn thai trứng .

Xử trí với tình trạng  bị ra máu khi mang thai 5 tuần

Khi thấy hiện tượng kỳ lạ xuất huyết trong thời hạn mang thai thì dù có đau bụng hay không, những thai phụ cần phải đi khám ngay. Xuất huyết trong thai kỳ là một trong những tín hiệu nguy hại, cần theo dõi lượng máu nhiều hay ít, màu máu, và báo cho bác sĩ để bác sĩ tích hợp thăm khám cho biết thai đang trong thực trạng nào .Khi thấy hiện tượng xuất huyết trong thời gian mang thai, các thai phụ cần phải đi khám ngay. Bị ra máu khi mang thai 5 tuần do đâu có ảnh hưởng tác động gì, hy vọng rằng trải qua kiến thức và kỹ năng trên mẹ bầu đã có được những kiến thức và kỹ năng hữu dụng. Nếu muốn thăm khám thai, vui mừng đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, HN hoặc liên hệ Tổng đài Bệnh viện theo số 1900 55 88 96 nếu có do dự cần giải đáp .

Xem thêm

>> Bị giời leo khi mang thai có tác động ảnh hưởng thai nhi không ?

> Bị herpes ở môi khi mang thai

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button