Mẹ Và Bé

Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần có nguy hiểm không? – Goldcarevietnam

Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần là yếu tố không ít mẹ bầu bị và khiến mẹ lo ngại và gây không ít phiền phức cho mẹ bầu .

Bà bầu ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần có rất nhiều nguyên do gây ra, đôi lúc đó chỉ là tín hiệu thường thì của thai kỳ nhưng nhiều lúc đó cũng chính là tín hiệu báo mẹ đang gặp thực trạng nguy khốn không bình thường cần quan tâm .

Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần là thông thường

Thai nhi là tổ ở buồng trứng

Sau khi thụ tinh thành công thai nhi tìm một chỗ thích hợp để làm tổ, nên đây là quá trình hoàn toàn có thể mẹ sẽ thấy có một chút ít máu hồng nhạt hoặc nâu ở âm đạo, đồng thời đây là quy trình tiến độ mẹ bị ốm nghén nên nó khiến mẹ thêm phần lo ngại .

Do quan hệ tình dục khi mang thai

Nhiều cặp vợ chồng vẫn quan hệ khi mang thai hoặc do chưa biết mình đang mang thai nên khi quan hệ mẹ bầu thường có xuất hiện dịch màu nâu. Nguyên nhân khi mới có thai cổ tử cung mẹ sẽ trở nên mỏng mảnh hơn nếu bị tác động ảnh hưởng mạnh hoặc quan hệ gây kích thích tử cung dẫn tới hiện tượng kỳ lạ ra dịch nâu này .

Do nhiễm trùng âm đạo

Giai đoạn mang thai là quá trình sức đề kháng của mẹ bầu giảm sút mạnh, thường gặp những yếu tố về sức khỏe thể chất, nguyên do do hormone nội tiết có sự biến hóa dẫn tới mất cân đối độ pH ở âm đạo làm xuất hiện dịch màu nâu hoặc dịch nhờn màu đỏ ở đáy quần lót kèm theo đó là ngứa rát vùng kín lúc này mẹ nên đi khám ngay .

Xem Thêm:  

Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần là nguy hại

Tụ dịch màng nuôi

Đây là tình trạng khiến mẹ bầu bị ra dịch nâu ở tuần thai thứ 6 là thường xuất hiện ở mẹ bầu lớn tuổi, nếu ở giai đoạn mới mang thai này xuất hiện dịch nâu nhiều thì tốt nhất mẹ nên đi khám ngay bởi nó cũng rất nguy hiểm có thể đó là dấu hiệu báo sảy thai.

Mất 1 thai nhi

Nếu mẹ đang mang song thai phải chú ý khi mang thai 6 tuần ra dịch màu nâu thì mẹ nên đi khám ngay bởi hoàn toàn có thể đó là tín hiệu báo mẹ đang mất 1 thai nguy hại .

Động thai

Một số trường hợp động thai do không biết mình đã mang thai nên vẫn hoạt động giải trí mạnh, thao tác stress, thực trạng này có những tín hiệu như : Open máu nhạt, đau bụng dưới, mỏi sống lưng và ngày một lê dài và có su hướng tăng lên .

Sảy thai

Mặc dù mới mang thai 6 tuần nhưng vẫn có nhiều nguyên do khiến mẹ bị sảy thai, thường xuất hiện dịch màu nâu và kèm theo máu .

Thai ngoài tử cung

Thay vì làm tổ trong buồng tử cung thì phôi thai lại nằm ở 1 vị trí nào đó khác như ống dẫn trứng, vòi trứng hay cả ở ổ bụng và xuất hiện dịch màu nâu thì mẹ nên cẩn thận.

Ở quy trình tiến độ mang thai nếu như Open bất kỳ triệu chứng nào không bình thường hoặc mẹ không rõ nguyên do thì vẫn nên đi khám bác sĩ ngay để biết rõ tình hình và có giải pháp điều trị hoặc có sự tư vấn của bác sĩ nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe thể chất cho cả mẹ và thai nhi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button