Mẹ Và Bé

Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần là bị làm sao, có nguy hiểm không?

Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần hoàn toàn có thể là do chảy máu màng, hiện tượng kỳ lạ này khá thông thường nhưng nếu dịch máu ra nhiều thì đó là tín hiệu nguy khốn .

Ra dịch màu nâu khi mới mang thai là điều khiến nhiều chị em lo ngại. Vậy hiện tượng kỳ lạ ra máu màu nâu khi mang thai 6 tuần là bị làm thế nào, có nguy hại không ? .

Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần là bị làm sao?

Sau khi trứng được thụ tinh và cần phải mất 2 tuần để tiến hành làm tổ trong tử cung. Trong quá trình thai làm tổ sẽ xuất hiện một số dấu hiệu như ra máu với lượng rất ít, gọi là máu báo thai. Vậy ra dịch nâu khi mang thai 6 tuần là bị làm sao?

– Do chảy máu màng

Hiện tượng ra dịch màu nâu hay ra máu màu nâu khi mang thai 6 tuần là hiện tượng kỳ lạ chảy máu màng – hiện tượng kỳ lạ này khá thông thường và không quá đang ngại. Hiện tượng này Open, mẹ thấy có những đốm máu nhỏ ở quần chíp thường dễ bị nhầm lẫn là kinh nguyệt. Màng rụng thường xảy ra vào khoảng chừng 1 – 2 tháng đầu khi mang thai nguyên do là do 1 phần nỏ của nội mạc tử cung rụng gây ra chảy máu nhẹ .
Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần là bị làm sao, có nguy hiểm không? - 1

Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần là bị làm sao, có nguy hiểm không? - 2
Ra dịch nâu khi mới mang thai là do chảy máu màng. ( Ảnh minh họa )

– Chảy máu tử cung do thay đổi hoormone

Trong thời hạn mang thai, lưu lượng mái ở tử cung tăng lên do có sụ biến hóa hoormone hoàn toàn có thể gây ra một vài đốm máu nhẹ, nhất là sau khi quan hệ tình dục hoặc khám phụ khoa .
Vì vậy, ra máu nâu khi mang thai 6 tuần hoàn toàn có thể là do chảy máu màng hoặc do tử cung quá nhạy cảm gây nên. Lượng máu ra chỉ đốm vài giọt và không có bất kể đau đớn nào là trọn vẹn thông thường .

Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần có nguy hiểm không?

Nếu ra máu nâu khi mang thai 6 tuần với lượng máu chỉ 1 vài giọt và không có biểu lộ đau bụng hay máu có cục, ra nhiều … thì không có nguy hại gì. Hiện tượng ra máu sẽ kết thúc sau 1 – 2 ngày. Mẹ bầu không nên quá lo ngại ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất và tâm ý .

Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần là bị làm sao, có nguy hiểm không? - 3

Ra máu nâu khi mới mang thai không có biểu lộ gì khác thì không quá đáng ngại. ( Ảnh minh họa )
Tuy nhiên, nếu ra dịch nâu khi mang thai 6 tuần kèm theo những bộc lộ đau bụng, máu màu đen hay ra cục máu thì đó là tín hiệu cực kỳ nguy khốn báo hiệu thai ngoài tử cung hoặc thai lưu hay sảy thai mẹ cần phải đi gặp bác sĩ ngay .
Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần kèm theo những bộc lộ không bình thường hoàn toàn có thể là tín hiệu báo hiệu những nguy hại sau :

– Dấu hiệu sảy thai

Trong 3 tháng đầu thai nhi chưa không thay đổi, phôi và cổ tử cung có mức độ phân tách khác nhau, khi tách ra sẽ khiến cho những mạch máu mặt phẳng bị vỡ gây nên chảy máu, ra máu âm đạo. Nếu ra máu màu nâu đậm, ra nhiều thì đó là tín hiệu sảy thai. Ngoài ra, nếu chỉ ra ít nhưng lê dài 2 – 3 ngày không dứt thì đó cũng là tín hiệu báo hiệu sảy thai .

Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần là bị làm sao, có nguy hiểm không? - 4

Nếu ra dịch kèm theo đau bụng kinh hoàng là tín hiệu nguy khốn. ( Ảnh minh họa )

– Mang thai ngoài tử cung

Nếu ra dịch màu nâu kèm theo bộc lộ đau bụng kinh hoàng, buồn nôn, nôn, chóng mặt, nhịp tim tăng … thì đó là tín hiệu của thai ngoài tử cung .
Như vậy, so với chị em phụ nữ mang thai 6 tuần hoặc dưới 3 tháng nếu gặp hiện tượng kỳ lạ ra dịch màu nâu kèm theo những biểu lộ không bình thường như dịch máu ra nhiều, có cục, đau bụng … thì cần lập tức đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và có những hướng dẫn giải quyết và xử lý kịp thời .Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

4.5 / 5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ra-dich-mau-nau-khi-mang-thai-6-tuan-la-bi-lam-sao…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ra-dich-mau-nau-khi-mang-thai-6-tuan-la-bi-lam-sao-co-nguy-hiem-khong-d280433.html
Đau bụng dưới khi mới mang thai có bình thường không?Đau bụng dưới khi mới mang thai có bình thường không?

Đau bụng dưới khi mới mang thai là một hiện tượng bình thường do sự làm tổ của thai trong tử cung của mẹ bầu gây nên. Nhưng nếu tình trạng đau bụng…

Bấm xem >>

Theo Thùy Dương. ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button