Mẹ Và Bé

Que thử thai có chính xác không? • Hello Bacsi

Việc tìm hiểu và khám phá rõ về độ chính xác của que thử thai sẽ giúp bạn biết được những đặc thù của mẫu sản phẩm mình đang dùng và tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc thường gặp khi sử dụng dụng cụ này. Bài viết sau của Hello Bacsi sẽ cùng bạn đi tìm câu vấn đáp cho do dự liệu que thử thai có chính xác không nhé !

Cơ chế hoạt động của que thử thai

Que thử thai đưa ra tác dụng bằng cách đo lượng hormone hCG trong nước tiểu. Hormone hCG còn được gọi là hormon thai kỳ hay hormone mang thai vì được tạo ra khi những tế bào có tính năng hình thành nhau thai và phân phối dinh dưỡng cho phôi thai tăng trưởng trong khung hình. hCG được giải phóng khi trứng đã được thụ tinh và bám vào niêm mạc tử cung. hCG hoàn toàn có thể Open trong máu và nước tiểu trong khoảng chừng 10 đến 14 ngày sau khi quy trình thụ thai thành công xuất sắc. Nồng độ hCG thường cao nhất vào thời gian thai nhi được 8 đến 11 tuần tuổi.

Que thử thai sẽ cho ra kết quả âm tính nếu lượng hCG thấp hơn 5 mIU/ml và kết quả dương tính khi lượng hCG cao hơn hoặc bằng 25 mIU/ml.

Que thử thai có chính xác không?

Giải đáp cho câu hỏi liệu que thử thai có chính xác không, theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, que thử thai có thể đưa ra kết quả chính xác đến 97%. Trang Mayo Clinic và WebMD cho rằng độ chính xác của que thử thai thậm chí còn cao hơn, lên đến 99%. Nhìn chung, cả hai con số này đều cho thấy bạn có thể tin tưởng vào kết quả của que thử thai.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp que thử thai đưa ra kết quả sai. Điều này xảy ra phần lớn đến từ cách sử dụng, rất hiếm khi là do chất lượng que thử thai.

5 nguyên nhân que thử thai không chính xác

Có nhiều nguyên do vô tình dẫn đến tác dụng sai trên que thử thai. Các nguyên do này hoàn toàn có thể là do :

1. Thời điểm dùng que thử thai quá sớm

thời điểm dùng que thử thai

Kết quả của việc dùng thai bằng que có chính xác không sẽ bị tác động ảnh hưởng nhiều bởi thời gian dùng que thử thai. Nếu bạn có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đều đặn, khoảng chừng 1 tuần sau khi nhận thấy mình bị trễ kinh, bạn hoàn toàn có thể dùng que thử thai. Trong trường hợp thường thì, khoảng chừng từ 7 – 14 ngày sau khi quan hệ tình dục, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng que thử để kiểm tra xem bạn có thụ thai hay chưa .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button