Mẹ Và Bé

Que thử thai giá bao nhiêu và cần lưu ý gì khi mua que thử thai

Que thử thai giá bao nhiêu ? Đây có lẽ rằng là câu hỏi tiên phong đặt ra với bất kể ai có nhu yếu thử thai. Que thử thai được biết đến là giải pháp cực kỳ hữu dụng trong việc thử thai nhanh ngay tại nhà. Việc dùng que thử thai thời nay đã không còn quá lạ lẫm với chị em, dụng cụ này vừa rẻ, giá tiền phong phú, nhiều loại, cách thực thi đơn thuần, riêng tư mà lại cho tác dụng với độ đúng chuẩn cao .
Cần tìm hiểu và khám phá que thử thai giá bao nhiêu và những quan tâm trước khi mua
Vậy đúng chuẩn que thử thai giá bao nhiêu ? Que thử thai có gì đặc biệt quan trọng hay nguyên tắc hoạt động giải trí ra làm sao ? Khi mua, cũng như sử dụng cần quan tâm những gì để có tác dụng đúng mực nhất ? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây .

Thông tin chung về que thử thai

Nếu que thử thai xuất hiện 2 vạch đồng nghĩa trong nước tiểu chứa HCG

Nguyên lý hoạt động giải trí của que thử thai là phát hiện hoormone HCG trong nước tiểu khi mang thai. Vì khi trứng được thụ tinh thành công, khung hình người phụ nữ sẽ mở màn tiết ra loại hormone này. Hoormone HCG tăng trong quy trình mang thai .
Khi que thử thai tiếp xúc với nước tiểu, nếu que thử thai xuất hiện 2 vạch, thì đồng nghĩa là trong nước tiểu có chứa hormone HCG. Đồng nghĩa với việc bạn đã mang thai. Còn nếu que thử thai hiện 1 vạch, chứng tỏ cơ thể bạn đã không tiết ra loại hormone này, nói cách khác là bạn không có thai.
Tùy theo đặc điểm của mỗi loại que thử mà độ nhạy cảm của nó có thể khác nhau. Thông thường thì cần phải chờ trong khoảng từ 5 đến 10 phút là que thử thai sẽ cho kết quả. Khi sử dụng que thử, nên chú ý thời điểm cho phù hợp đễ thu được kết quả chính xác nhất. Thời gian lý tưởng để tiến hành thử nước tiểu là vào buổi sáng. Khoảng thời gian này, nồng độ hormone hCG trong nước tiểu tăng lên cao nhất, sẽ cho kết quả với độ chính xác cao nhất.
Để tránh tình trạng que thử thai bị hư hỏng do bảo quản, khiến cho que thử không hiện lên vạch nào, cần bảo quản que thử ở nhiệt độ phòng.
>> Xem thêm Que thử thai là thiết bị nhằm mục đích giúp chị em xác định liệu mình có mang thai hay không. Đây là một thiết bị có ích không đắt tiền, giúp bạn phát hiện có thai sớm ngay tại nhà. Trong khi, nếu thực thi bằng những giải pháp xác lập mang thai khác thì thường buộc bạn phải đến cơ sở y tế, qua thăm khám, xét nghiệm, phải chờ đón và tốn kém ngân sách nhiều hơn. Khi que thử thai tiếp xúc với nước tiểu, nếu que thử thai Open 2 vạch, thì đồng nghĩa là trong nước tiểu có chứa hormone HCG. Đồng nghĩa với việc bạn đã mang thai. Còn nếu que thử thai hiện 1 vạch, chứng tỏ khung hình bạn đã không tiết ra loại hormone này, nói cách khác là bạn không có thai. Tùy theo đặc thù của mỗi loại que thử mà độ nhạy cảm của nó hoàn toàn có thể khác nhau. Thông thường thì cần phải chờ trong khoảng chừng từ 5 đến 10 phút là que thử thai sẽ cho hiệu quả. Khi sử dụng que thử, nên chú ý quan tâm thời gian cho tương thích đễ thu được hiệu quả đúng chuẩn nhất. Thời gian lý tưởng để triển khai thử nước tiểu là vào buổi sáng. Khoảng thời hạn này, nồng độ hormone hCG trong nước tiểu tăng lên cao nhất, sẽ cho tác dụng với độ đúng mực cao nhất. Để tránh thực trạng que thử thai bị hư hỏng do dữ gìn và bảo vệ, khiến cho que thử không hiện lên vạch nào, cần dữ gìn và bảo vệ que thử ở nhiệt độ phòng. >> Xem thêm 5 Nguyên nhân dẫn tới que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Que thử thai giá bao nhiêu?

Hiện nay giá của que thử thai trên thị trường là khác nhau tùy vào từng loại que thử. Nhìn chung thì giá thành của các loại que thử thai thông thường đều khá phải chăng, có những loại rất phổ biến như: loại 15 nghìn (que thử thai Chip Chips), 17 nghìn, 20 nghìn… Dù là loại nào đi nữa hay mức giá ra sao thì đều cho kết quả thử thai rất tốt. Theo các bác sỹ thì tỷ lệ chính xác của các que thử thai đều rất cao, tới 97% – 98%.
 

Kết quả que thử thai
Kết quả que thử thai

>> Xem thêm

Tuy nhiên, nếu thấy cần có một kết luận rõ ràng hơn, sau khi thử thai que hiển thị 2 vạch, bạn có thể đến các cơ sở y tế để thực hiện các phương pháp thử thai khác, nhằm xác định chắc chắn 100% kết quả. Các cách thử thai ở cơ sở ở y tế là:

– Xét nghiệm máu: Đây là một hình thức phát hiện mang thai khá phổ biến. Phương pháp này phát hiện hormone hCG trong máu trong thời gian mang thai. Kết quả trên que thử thai thường không chính xác là do bạn tiến hành xét nghiệm quá sớm, khi trứng chưa kịp “lọt” xuống dạ con. Thường thì điều này sẽ diễn ra trong vòng 14 ngày sau khi trứng được thụ tinh và do vậy trong thời gian này, beta-hCG sẽ chưa thể vào nước tiểu mà mới chỉ xuất hiện trong máu (xét nghiệm máu trong thời điểm này sẽ cho kết quả chính xác hơn).
 >> Xem thêm Bạn đã biết dùng que thử thai đúng cách Tuy nhiên, nếu thấy cần có một Tóm lại rõ ràng hơn, sau khi thử thai que hiển thị 2 vạch, bạn hoàn toàn có thể đến những cơ sở y tế để thực thi những giải pháp thử thai khác, nhằm mục đích xác lập chắc như đinh 100 % tác dụng. Các cách thử thai ở cơ sở ở y tế là : Đây là một hình thức phát hiện mang thai khá thông dụng. Phương pháp này phát hiện hormone hCG trong máu trong thời hạn mang thai. Kết quả trên que thử thai thường không đúng mực là do bạn triển khai xét nghiệm quá sớm, khi trứng chưa kịp “ lọt ” xuống dạ con. Thường thì điều này sẽ diễn ra trong vòng 14 ngày sau khi trứng được thụ tinh và do vậy trong thời hạn này, beta-hCG sẽ chưa thể vào nước tiểu mà mới chỉ Open trong máu ( xét nghiệm máu trong thời gian này sẽ cho tác dụng đúng chuẩn hơn ) .

Đây là bảng theo dõi nồng độ beta-hCG dựa trên tuổi thai (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng):

3 tuần 5-50 mIU/ml 9-12 tuần 25.700-288.000 mIU/ml
4 tuần 5-426 mIU/ml 13-16 tuần 13.300-254.000 mIU/ml
5 tuần 19-7.340 mIU/ml 17-24 tuần 4.060-165.400 mIU/ml
6 tuần 1.080-56.500 mIU/ml Từ tuần thứ 25 cho tới ngày sinh. 3.640-117.000 mIU/ml
7-8 tuần 7.650-229.000 mIU/ml 4-6 tuần sau sinh <5 mIU/ml

 
– Siêu âm: Đây là một trong những phương pháp được đánh giá rất chính xác.

  • Siêu âm có thể chẩn đoán được thai vào tuần lễ thứ 5 kể từ ngày kinh cuối, thấy được túi phôi nằm trong lòng tử cung, thời điểm chưa thể đánh giá được thai tiến triển.
  • Thai 4 tuần + 3 ngày đã có hình ảnh rõ nét trên siêu âm.
  • Tuần thứ 6 của thai kỳ, bắt đầu xuất hiện phôi.
  • Tuần thứ 7 của thai kỳ thấy được tim thai và đo được chiều dài của phôi ở thời điểm này khoảng 10mm.

Những lưu ý khi mua que thử thai

Ngày nay, que thử thai đã không còn lạ lẫm và được bán phổ cập tại nhiều hiệu thuốc, cơ sở y tế. Chất lượng của que thử thai có ảnh hưởng tác động nhất định đến độ đúng chuẩn của tác dụng, vì thế khi mua que thử thai, cần quan tâm kiểm tra kỹ những thông số kỹ thuật và vỏ hộp que thử thai trước khi mua :

  • Que thử thai có còn hạn sử dụng không?
  • Nguồn gốc, xuất xứ que thử thai? Nhà sản xuất có uy tín không?
  • Kiểm tra xem bao bì trên hộp có còn nguyên vẹn không?

Giờ hẳn là bạn đã biết được giá của que thử thai bao nhiêu tiền rồi. Bên cạnh việc hiểu về tác dụng của que thử, những lưu ý cơ bản ở trên sẽ giúp bạn luôn mua được que thử thai đảm bảo chất lượng. Chúc bạn có được kết quả mình mong muốn nhé.

Quỳnh Trang

Theo Đời sống Plus / GĐVN


 Việc kiểm tra kỹ mẫu mã, vỏ hộp, hạn sử dụng hay nguồn gốc khi mua que thử thai rất quan trọng. Bởi nếu mua phải que thử thai kém chất lượng, hết hạn sử dụng, hàng giả, … sẽ tác động ảnh hưởng lớn đến độ đúng mực của tác dụng que thử thai biểu lộ. Và sau khi mua về, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, cũng như thực thi đúng những bước được hướng dẫn, để tránh thực trạng tác dụng hoàn toàn có thể xô lệch. Giờ hẳn là bạn đã biết đượctiền rồi. Bên cạnh việc hiểu về tính năng của que thử, những chú ý quan tâm cơ bản ở trên sẽ giúp bạn luôn mua được que thử thai bảo vệ chất lượng. Chúc bạn có được tác dụng mình mong ước nhé .

DỤNG CỤ PHÁT HIỆN THAI SỚM

Giúp phát hiện thai sớm sau giao hợp 7 đến 10 ngày
(Sản phẩm được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam)
Dụng cụ phát hiện thai sớm dùng để thử nghiệm nhanh, phát hiện thai sớm sau giao hợp từ 7 đến 10 ngày qua việc phát hiện sự có mặt của hormone nội tiết tố thai nghén (viết tắt là HCG) có trong nước tiểu.
Xem chi tiết sản phẩm tại: Que thử thai Chip Chips

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button