Phòng cúm cho bé vào mùa đông mẹ cần biết những mẹo nhỏ này

Mùa đông là lúc thời tiết trở nên khắc nghiệt, cái lạnh của mùa đông khiến cho chúng ta mắc bệnh cảm cúm. Nhất là đối với trẻ nhỏ, sức khỏe bé còn yếu ớt và các chức năng nhạy cảm, vì vậy càng dễ dàng mắc phải những bệnh thông thường như cảm cúm vào mùa đông. Đừng để cho bé nhà mình bị mắc cảm cúm mới lo đi chữa trị, tốt nhất các mẹ hãy phòng cúm cho con bằng những cách sau đây:

Nước chanh, mật ong

phòng cúm cho bé

Đây là một trong những đồ uống rất  hữu hiệu trong việc phòng tránh cảm cúm vào mùa đông. Mẹ hãy pha nước chanh cho bé, thêm ít mật ong để tăng vị ngọt. Đồ uống này có tác dụng tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, đồng thời giữ ấm cho bé khi trời lạnh.

Những món có hàm lượng cao protein

Mùa đông là lúc hệ miễn dịch phải làm việc một cách  cật lực nhất. Một chế độ ăn uống với quá ít protein sẽ khiến hệ miễn dịch của bé suy yếu, không có khả năng chống bệnh tật, trong đó có cảm cúm.

Rửa tay thường xuyên

Đây là mẹo giữ vệ sinh cơ thể mà bé cần thuộc và làm theo hàng ngày. Bé rửa cần tay với xà phòng diệt khuẩn là cách để loại bỏ vi khuẩn và virus dẫn tới nhiều bệnh ở các bé một cách thường xuyên.

Một chế độ ăn giàu kẽm

phòng cúm cho bé1

Kẽm là chất dinh dưỡng tuyệt vời để làm tăng hệ miễn dịch. Một chế độ ăn uống giàu chất kẽm hoàn toàn có khả năng tránh cảm cúm cho bé trong mùa đông lạnh.

Cho bé uống các loại nước ép củ quả

Nước ép củ quả là mẹo để làm khỏe hệ miễn dịch ở bé. Nước ép củ quả giúp tống khứ những chất độc ra khỏi cơ thể bé. Nói cách khác, không chỉ trong mùa đông mà bất kể mùa nào trong năm, mẹ cũng nên thường xuyên cho bé dùng nước ép củ quả để bé luôn khỏe mạnh, chống chọi với các loại bệnh.

Vận động

Ở bé, cơ quan như phổi luôn cần được “làm sạch”. Và các hoạt động thể chất ở bé chính là phương pháp tuyệt nhất để lá phổi trở nên khỏe mạnh và “sạch sẽ”. Vận động giúp bé đổ mồ hôi liên tục và đây cũng là cách để bé tránh khỏi cảm cúm. Đổ mồ hôi cũng sẽ lấy đi những độc tố ra khỏi cơ thể của bé.

Ngủ đủ giấc

phòng cúm cho bé2

Hãy đảm bảo rằng bé cần được ngủ đủ giấc, thiếu ngủ hoặc ngủ giờ giấc thất thường gây hại cho bé nhiều hơn cha mẹ vẫn tưởng.

Vitamin C

Vitamin C là một trong những loại vitamin cần thiết bậc nhất cho cơ thể của bé. Mẹ hãy cho bé ăn nhiều rau củ quả tươi giàu vitamin C để tăng cường chức năng miễn dịch cho bé, tránh các loại bệnh đường hô hấp.