Những căn bệnh về da mà bé dễ mắc phải vào mùa hè

Sinh con vào mùa hè có những nỗi lo riêng mà chỉ ai trải qua mới có thể hiểu hết được. Một trong số điều làm cho mẹ lo lắng là làn da của bé ẩm và dễ bị tổn thương, mắc các bệnh ngoài da hơn. Nếu mẹ chưa biết các bệnh này có dự sinh vào mùa hè thì cần tìm hiểu ngay để biết cách nhận biết và phòng tránh, xử lý khi con yêu mắc phải.

Bệnh tay chân miệng

Là một trong những căn bệnh ngoài da do virut rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Ban đầu bé có biểu hiện sốt, sau đó, bé sẽ đau miệng và bắt đầu xuất hiện những vết đỏ (nhưng không ngứa). Da ở bàn tay, bàn chân, có khi ở mông hoặc ở chân bị phồng rộp lên. Bệnh này thường lây qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc với đồ vật của người bệnh.

150527_tay-chan-mieng-1

Bệnh lác sữa

Căn bệnh ngoài da này thường gặp ở các bé từ 3 tháng tuổi. Lác sữa thường tái đi tái lại nhiều lần đến khi bé khoảng 2 tuổi thì bệnh sẽ biến mất.

Rôm sảy da

Rôm sảy là loại bệnh về da rất phổ biến, nhất là ở những nơi nắng nóng. Bệnh sẽ nặng vào mùa hè oi bức vì bé ra mồ hôi nhiều, các tuyến mồ hôi bị chèn ép bít kín làm mồ hôi không thoát ra được. Bé thường bị rôm sảy ở lưng, gây ngứa ngáy, quấy khóc.

benh-ngoai-da-o-tre-nho1

Bị mụn ngoài da

Do tăng tiết mồ hôi ở môi trường nóng, ẩm hoặc do sốt. Bé có thể bị nổi ban kê nhỏ, nhất là ban kê đỏ do các ống của hệ bài tiết mồ hôi bên trong bị bít kín. Bệnh gây ra mụn nước đỏ, cứng ở vùng trán, thân trên, vùng bị hăm gây ngứa từng cơn.

Bệnh tróc, lở  da

Tróc lở cũng là một trong số các bệnh ngoài da hay gặp ở các bé. Bệnh có biểu hiện là các nốt mụn đỏ, sau đó vỡ ra, rỉ nước trong một vài ngày và đóng vảy lại, thường xuất hiện ở vùng mặt, nhất là quanh mũi và miệng. Bệnh dễ lây lan.

Hăm da và viêm da

benh-ngoai-da-o-tre-nho2

Có triệu chứng đỏ da từ nhẹ đến nặng hơn là ngứa cơ thể, sưng và nổi mụn nước. Ngoài những căn bệnh nói trên, bé cũng có thể mắc các bệnh khác ngoài da không được hoặc ít được vệ sinh sạch sẽ như:  lang ben, ghẻ, nhọt,… làm các bé rất khó chịu, quấy khóc, chán ăn hoặc nghiêm trọng hơn là bỏ ăn gây thiếu cân, suy dinh dưỡng. Vì vậy, việc phòng ngừa và chữa trị là vô cùng quan trọng, đừng để bệnh quá nặng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.