Mẹ Và Bé

13 cách nhận biết giới tính thai nhi qua những thay đổi cơ thể

Hầu hết chị em phụ nữ khi mang thai đều rất tò mò về giới tính của em bé trong bụng để bố mẹ chuẩn bị kỹ càng chào đón sinh linh mới như sớm đặt tên cho con hay mua sắm đồ dùng sơ sinh, thức ăn… Vậy hãy xem ngay 13 cách nhận biết giới tính thai nhi qua những thay đổi cơ thể mẹ bầu theo kinh nghiệm dân gian các mẹ nhé.

13 cách đơn giản sớm nhận biết giới tính thai nhi

13 cách đơn thuần sớm nhận biết giới tính thai nhi

Yếu tố hình thành giới tính thai nhi

Để biết “Cách nhận biết mang thai trai hay gái” thì trước tiên chúng ta cần biết các yếu tố hình thành nên giới tính của thai nhi là gì? Khi chuẩn bị kế hoạch sinh em bé, nhiều cặp vợ chồng áp dụng các phương pháp để sinh con theo ý muốn, nhưng bạn có biết ngoài chế độ ăn uống thì còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới việc hình thành giới tính thai nhi. 

Cụ thể như sau :
1. Do gen vận động và di chuyển
Các nhà khoa học đã chứng tỏ, giới tính thai nhi được quyết định hành động trọn vẹn bởi người bố. Cùng với đó là họ sẽ được thừa kế xu thế có nhiều con trai hoặc con gái từ chính cha mẹ mình. Do vậy việc bạn có nhiều con trai hay nhiều con gái đều là do thừa kế từ thế hệ trước .
2. Môi trường thụ thai
Mặc dù nói người bố sẽ quyết định hành động trọn vẹn về giới tính của con nhưng tại thời gian quan hệ thì thiên nhiên và môi trường để thụ thai là trong khung hình người mẹ nên nó cũng là yếu tố ảnh hưởng tác động không ít .
Môi trường kiềm trong khung hình người mẹ là lý tưởng để tinh trung Y tăng trưởng và thụ tinh, chính cho nên vì thế mà trong 3 tháng đầu, nếu mẹ có khuynh hướng bổ trợ những loại thực phẩm chứa nhiều kiềm như cam, dưa, xúc xích, … thì giới tính của thai nhi hoàn toàn có thể là nam .
trái lại nếu mẹ bổ trợ những thực phẩm giàu magie, canxi như rau cải, cà chua, cà rốt, đậu nành, trứng, … thì môi trường tự nhiên âm đạo sẽ có tính axit nên tinh trùng X sẽ tăng trưởng mạnh hơn và giới tính của thai nhi hoàn toàn có thể là gái .
3. Do tuổi tác
Nam giới tuổi càng cao thì lượng tinh trùng cũng sẽ càng giảm, chất lượng tinh trùng Y giảm nhiều hơn so với tinh trùng X.
Cùng với đó là quy trình lão hóa của người phụ nữ cũng hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tới sự hình thành của giới tính thai nhi do tuổi tác tác động ảnh hưởng đến sự bài tiết của những hợp chất kiềm trong tử cung .
4. Do thời gian “ yêu ”
Thời điểm quan hệ càng gần ngày trứng rụng thì năng lực sinh con trai sẽ cao hơn và ngược lại, quan hệ vào những ngày càng xa ngày trứng rụng thì năng lực sinh con gái sẽ cao hơn .
Tuy nhiên Phần Trăm của giải pháp này không cao do chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của nhiều người không đều hoặc tâm ý bị ức chế do phải đo lường và thống kê ngày đúng mực dẫn đến kinh không đều .
5. Nhờ đến sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến

Dựa vào công nghệ để quyết định giới tính thai nhi

Dựa vào công nghệ tiên tiến để quyết định hành động giới tính thai nhi
Dựa vào công nghệ tiên tiến sẽ có 2 cách để quyết định hành động giới tính thai nhi đó là :

  • Phân loại tinh trùng : Các chuyên viên sử dụng máy phân loại tế bào để hoàn toàn có thể lựa chọn kích cỡ của tinh trùng, từ đó quyết định hành động được khối lượng của tế bào tinh trùng. Tuy nhiên, hiệu quả đúng chuẩn của giải pháp này không bảo vệ 100 %. Xác suất có con gái nhờ giải pháp này là từ 83 – 84 %, còn con trai là khoảng chừng 78 % .
  • Tạo phôi trong phòng thí nghiệm : Các bác sĩ sẽ lấy tinh trùng và trứng thực thi thụ tinh trong ống nghiệm. Với cách tích hợp này hoàn toàn có thể phân loại tinh trùng, làm quy trình thụ tinh ống nghiệm, sau đó đổi mẫu phôi thai để tìm kiếm, cấy đúng chuẩn giới tính mà họ muốn .

Cách nhận biết giới tính thai nhi

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ khoa học tiên tiến, nhiều máy móc hiện đại đã ra đời nên bố mẹ dễ dàng xác định được giới tính trẻ trước khi chào đời. Thế nhưng trước đây khi công nghệ chưa phát triển thì các bà mẹ thường dựa vào những dấu hiệu sau để nhận biết giới tính của thai nhi sớm.

Da mặt nổi mụn, nám da

Xem sự thay đổi của làn da cũng là cách nhận biết trai hay gái

Xem sự đổi khác của làn da cũng là cách nhận biết trai hay gái
Trong thai kỳ, do ảnh hưởng tác động việc nội tiết tố biến hóa nên làn da của mẹ đã bị ảnh hưởng tác động không ít. Nếu mẹ có nhiều mụn Open, đặc biệt quan trọng là ở vùng trán, 2 bên má, vùng mũi và da thâm gần như không nhận ra được vẻ đẹp trước kia của bạn, mũi to hơn thông thường, thai càng lớn thì mũi càng to ra thì rất hoàn toàn có thể bạn đang mang thai bé trai rồi đó .

Thèm ăn chua và mặn

Theo quan niệm dân gian thì thèm đồ chua là dấu hiệu mang thai bé trai

Theo quan niệm dân gian thì thèm đồ chua là dấu hiệu mang thai bé trai

Ông bà ta thường truyền tai nhau câu nói ” Trai chua gái ngọt ” để nhận biết giới tính của em bé trong bụng. Nếu mẹ bầu thèm ăn đồ chua và mặn thì rất hoàn toàn có thể mẹ đang mang thai bé trai và ngược lại nếu mẹ thèm ăn đồ ngọt thì em bé có là một nàng công chúa xinh xắn .

Thay đổi khung hình mẹ

Nếu bạn thấy ngực phải tăng trưởng to hơn bên trái thì hoàn toàn có thể bạn đang bầu bé trai. Tuy nhiên thì hầu hết những mẹ bầu đều có bộ ngực lệch nhau đồng thời hầu hết ngực phải to hơn ngực trái nên cách này chỉ đúng với 1 số ít người thôi nhé .

Các mẹ bầu đều có đường lông bụng nên bạn cũng có thể dựa vào đây để nhận biết bầu trai hay gái

Các mẹ bầu đều có đường lông bụng nên bạn cũng hoàn toàn có thể dựa vào đây để nhận biết bầu trai hay gái
Ngoài ra thì mẹ cũng hoàn toàn có thể quan sát đường lông ở bụng mình ( đường lông rốn này ai khi mang thai cũng đều có ), bác sĩ có nói nếu nó chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn và có màu đậm thì 100 % là con trai. Ngược lại nếu nó nhỏ, chạy không thẳng, đến rốn thì lệch hàng đi và có màu nhạt thì sẽ là con gái .

Nhịp tim thai nhi

Đây cũng là cách nhận biết bé trai hay gái sớm, khi siêu âm ở tuần thai thứ 8 – 11, nếu nhịp tim > 140 lần / phút là bé gái còn nhịp tim < 140 lần / phút là bé trai .

Tình trạng ốm nghén

Ốm nghén là triệu chứng bình thường của thai kỳ nhưng nó cũng là dấu hiệu nhận biết trai hay gái, cách này hiện đang được nhiều mẹ tin tưởng. Với những mẹ bầu nghén nghiêm trọng, thường xuyên có cảm giác buồn nôn vào sáng sớm và nó kéo dài trong suốt thai kỳ, đặt bạn vào nguy cơ không nhận đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì có hội mang thai bé gái cao hơn.

trái lại nếu mẹ ít ốm nghén vào buổi sáng hơn, thực trạng này không lê dài thì em bé rất hoàn toàn có thể là bé trai .

Tóc đổi khác

Nếu quan sát sự thay đổi của tóc trong thai kỳ thì mẹ cũng có thể phân biệt được giới tính thai nhi, với những mẹ mang thai bé trai thì tóc sẽ mọc nhiều và nhanh hơn so với bình thường do nội tiết tố thay đổi.

Màu sắc nước tiểu

Nếu mẹ đi tiểu và chú ý sắc tố của nước tiểu thì biết được bé yêu của mình là trai hay gái. Vào buổi sáng nếu sắc tố nước tiểu có màu vàng sáng, mẹ bầu đang mang thai bé trai. Còn nếu nước tiểu màu sậm màu hơn là tín hiệu mẹ mang thai bé gái .

Màu sắc nước tiểu vào buổi sáng cũng là dấu hiệu nhận biết bầu trai hay gái

Màu sắc nước tiểu vào buổi sáng cũng là tín hiệu nhận biết bầu trai hay gái
Cách này ngoài nhận biết giới tính thai nhi thì cũng giúp bạn biết được khung hình mình có đang bị thiếu nước không, nếu nước tiểu của bạn đậm màu tức là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ trợ ngay .

Tư thế ngủ của mẹ bầu

Trong thai kỳ, nếu mẹ ngủ nghiêng về phía bên phải thì có năng lực thai nhi là bé trai và ngược lại nếu ngủ nghiêng sang bên trái thì năng lực cao bạn sẽ sinh một nàng công chúa nhỏ bé .

Những cơn đau đầu của mẹ bầu

Nếu trước khi mang thai bạn tiếp tục phải chịu những cơn đau đầu không dễ chịu và khi mở màn mang thai, cảm xúc này sẽ không còn Open nữa thì em bé rất hoàn toàn có thể là bé gái. Nếu có những cơn đau đầu Open trong thai kỳ thì bé cưng rất hoàn toàn có thể là bé trai .
So với trước thời gian mang thai, trong thời hạn mang thai bàn chân của bạn khởi đầu sưng lên thì mẹ hoàn toàn có thể sẽ sinh bé trai, còn nếu đôi chân không có gì biến hóa nhiều thì năng lực giới tính của thai nhi là gái .

Lông trên khung hình

Khi mang thai, lông trên khung hình dày lên nhiều và tăng trưởng nhanh thì rất hoàn toàn có thể bạn sẽ sinh một bé trai, còn nếu lông không Open nhiều thì thai nhi trong bụng hoàn toàn có thể là một bé gái .

Nhiệt độ khung hình mẹ bầu

Nhiệt độ khung hình cao, nhất là ở bàn chân thì rất hoàn toàn có thể bạn đang mang thai một bé trai, còn nếu nhiệt độ giữ nguyên hoặc thấp hơn thông thường thì thai nhi là một bé gái .
Bây giờ hãy thử kiểm tra nhiệt độ bàn chân của mình ngay xem thế nào nhé .

Không lựa chọn giới tính thai nhi

Lựa chọn giới tính thai nhi là sự bất bình đẳng giới tính thâm thúy, điều này gây hệ lụy nghiêm trọng trong đời sống mái ấm gia đình và xã hội trong tương lai. Lựa chọn giới tính trước khi sinh là nguyên do trực tiếp gây mất cân đối giới tính khi sinh, gây thừa nam và thiếu nữ .

Lựa chọn giới tính thai nhi là vi phạm pháp luật

Lựa chọn giới tính thai nhi là vi phạm pháp lý
Có một thực sự hiển nhiên là trẻ nhỏ sinh ra ở bất kỳ đâu trên quốc tế này cũng đều là những món quà đời sống, là vô giá với cha mẹ .

Và mỗi em bé đều có quyền được sống, được chăm sóc cẩn thận, nâng niu và nhận được sự yêu thương của bố mẹ để phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Trên đây là 13 cách nhận biết giới tính thai nhi qua những thay đổi cơ thể mẹ bầu. Tuy nhiên, cách nhận biết chỉ này mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán y khoa. Để biết chắc chắn mang bầu bé trai hay bé gái mẹ nên siêu âm hoặc làm các xét nghiệm cần thiết. 

Hiện nay, siêu âm thai tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông giúp mẹ bầu phát hiện được giới tinh thai nhi, thường thì thực thi trong khoảng chừng từ 14 – 20 tuần. Các bác sĩ siêu âm sẽ nhìn vào hình ảnh hiển thị trên màn hình hiển thị và kiểm tra bộ phận sinh dục để biết những tín hiệu khác nhau gợi ý bé gái hay bé trai. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ trình độ cao cùng mạng lưới hệ thống trang thiết bị văn minh cho kết qủa đúng chuẩn nên những mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây. Mọi vướng mắc cần được giải đáp cũng như ĐK khám thai, siêu âm, ĐK dịch vụ thai sản trọn gói tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, sung sướng gọi 1900 1806 .
Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button