Mẹ Và Bé

Ngày của Cha 2022 là ngày nào? Một số hoạt động ngày Father’s Day trên thế giới

Ngày của Cha 2022 là ngày nào?

Ngày của Cha hay còn gọi là Father’s Day là dịp để mọi người tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình nói riêng hay với tất cả những người Cha trong trên thế giới nói riêng. Tương tự như Ngày của Mẹ, ngày của Cha cũng không cố định cụ thể mà được quy ước chọn ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 hàng năm. Trong năm 2022 ngày của cha sẽ rơi vào ngày 19/6. => Xem chi tiết: Quà tặng Bố nhân ngày của Cha 2022

Ngày của Cha 2022 là ngày nào trong năm nay ❤️ ngày Father's Day

Trong năm 2022 ngày của cha sẽ rơi vào ngày 19/6 .

Tại Hoa kỳ và một số nước châu Ây, Bắc Mỹ… ngày của Cha thường được lấy vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Đây được xem  là một ngày lễ lớn để những người con thể hiện tình cảm của mình với Cha.

Tại Ý : Ngày của Cha thường được tổ chức triển khai vào ngày 19/3. Đây cũng là ngày lễ hội Thánh Giuse, một kỳ nghỉ của những mái ấm gia đình theo đạo Công giáo. Chính vì thế, ngày của Cha tại đây cũng được tổ chức triển khai khá tưng bừng với sự sum vầy của những thành viên trong mái ấm gia đình .Tại Đức : Ngày của Cha ( hay còn được gọi là Vatertag ) được tổ chức triển khai vào Lễ Thăng Thiên tứ vào ngày thứ 40 sau lễ Phục Sinh, thường là vào tháng 5 hoặc tháng 6 ). Ngày của Cha tại đây cũng được tổ chức triển khai trang trọng, được xem là ngày lễ hội liên bang .Tại Trung Quốc : Hiện nay, nước này không có ngày của Cha chính thức. Nhiều người khi tổ chức triển khai ngày của Cha thường triển khai theo ngày của những nước Châu Âu, châu Mỹ là ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm .Tại Đài Loan : Ngày của Cha có sự độc lạ với những nước trên quốc tế thường tổ chức triển khai vào tháng 5, tháng 6. Ngày của cha tại đây là ngày 8/8. Họ cho rằng, số 8 khi đọc âm gần giống như ” ba “, hai số tám đọc thành ” ba ba ” có ý nghĩa như Cha nên ngày này được lấy để tôn vinh công ơn của những người Cha .Một số nước ở Trung đông như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Lebanon, Syria và Jordan hay nước ở Châu Phi như Ai Cập, thường lấy Ngày của Cha vào ngày 21 tháng 6 .Ngày của Cha tại Úc, New Zealand và Papua New Guinea thường lấy ngày Chủ nhật tiên phong trong tháng 9. Ngày của Cha tại đây cũng được tổ chức triển khai khá rộn ràng, ý nghĩa .Tại Xứ sở nụ cười Thái Lan, Ngày của Cha được tổ chức triển khai gần cuối năm : Ngày 5/12. Đây cũng là ngày sinh nhật của nhà Vua Bhumibol Adulyadej ( Rama IX ). Ngày của Cha tại đây vừa biểu lộ lòng tôn kính với đức vua, vừa bộc lộ tình cảm con cháu so với người có công sinh thành, dưỡng dục .

Nguồn gốc sự ra ra đời ngày của Cha

Ngày của Cha được phổ biến rộng rãi những năm đầu của thế kỷ 20 nhằm bổ xung thêm cho ngày của Mẹ. Nhằm tôn vinh những người cha, người mẹ, ngày của Cha có nguồn gốc sớm nhất ở vùng Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện này được bà Grace Golden Clayton tổ chức, vì bà mong muốn vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn đợt tai nạn hầm mỏ vài tháng trước đó – Thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06 tháng 12 năm 1907. Trong sự cố này, đã có 250 người là cha bị tử thương, họ đã để lại khoảng một nghìn đứa trẻ mồ côi.

Những gợi ý✅quà tặng mạ vàng 24K✅ý nghĩa trong ngày của Cha - Father''s Day✅Lựa chọn những món quà✅sang trọng và ý nghĩa✅gửi đến Ba, mua quà tặng Bố 2019

Vào năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson là tổng thống tiên phong đã phát hành công tôn vinh những người cha, và chỉ định ngày Chủ nhật của tuần thứ ba trong tháng 6 hàng năm làm Ngày của Cha. Sáu năm sau, vào năm 1972, Tổng thống Richard Nixon ký luật và ngày này đã được chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn nước .

Ngày của Cha tại Việt Nam

Những năm gần đây với sự giao thoa văn hóa, bên cạnh những dịp truyền thống như lễ vu lan báo hiếu thì ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người Cha của mình.

Tranh chữ Cha mạ vàng được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo là quà khuyến mãi ngay ý nghĩa trong ngày của ChaThông thường trong dịp này mọi người sẽ chọn mua những món quà ý nghĩa trong ngày của Cha, những bó hoa hay lời chúc tốt đẹp sẽ được dành khuyến mãi đến người Cha. Đối với những bậc làm cha mẹ, không có niềm vui nào sánh bằng việc con cháu trưởng thành lớn khôn. Vì vậy hãy cố gắng nỗ lực rèn luyện phấn đấu từng ngày để ngày nào cũng là ngày của Cha, ngày của Mẹ. Chúng ta hãy luôn trân trọng từng khoảng thời gian ngắn bên cạnh mái ấm gia đình thân yêu của mình .

Một số hoạt động mừng Ngày của Cha trên thế giới

Ngày của Cha ở nhiều nước trên thế giới được xem là ngày lễ lớn để gắn kết tình cảm gia đình. Trong ngày này, những người con sẽ thể hiện lòng biết ơn, trân trọng với những công lao trời biển của người Cha đáng kính. Tuy nhiên, mỗi nơi trên thế giới lại có các hoạt động chào mừng khác nhau tùy thuộc vào văn hóa, phong tục của địa phương. Cùng Golden Gift Việt Nam điểm danh một số hoạt động nổi bật chào mừng ngày của Cha trên toàn thế giới.

Ngày của Cha tại Mỹ

Ngày của Cha được tổ chức triển khai tại Mỹ khá tưng bừng, rộn ràng. Vào ngày này, khắp nước Mỹ, những em nhỏ sẽ xuống đường đi dạo, ca hát, thổi kèn trong niềm hân hoan của người lớn. Những người con cũng sẽ biểu lộ tấm lòng của mình trải qua những bữa cơm sum vầy, những món quà ý nghĩa, độc lạ. Đặc biệt, trong đợt nghỉ lễ Father’s Day, những hoạt động giải trí tôn vinh người Cha cũng diễn ra trên khắp quốc gia cờ hoa, tạo nguồn cảm hứng và phát huy những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp trong mái ấm gia đình, xã hội .

Ngày của Cha tại Ý

Tại Ý, Ngày của Cha cũng được hưởng ứng khá nồng nhiệt. Vì ngày lễ hội đúng vào ngày nghỉ của những người theo đạo Công giáo nên mọi người thường tổ chức triển khai ẩm thực ăn uống, đi dạo cùng mái ấm gia đình. Để biểu lộ tình cảm với Cha, nhiều em bé thường viết thơ, hát múa hay khuyến mãi những món quà nhỏ. Tại những trường học, hoạt động giải trí tri ân cũng được tổ chức triển khai để bố con hoàn toàn có thể tham gia những vở kịch, từ đó bồi đắp thêm tình cảm cha con .

Ngày của Cha được tổ chức triển khai khá rộn ràng ở Mỹ và một số ít nước phương Tây

Ngày của Cha tại Đức

Tại Đức, vào ngày của Cha, hoạt động nổi bật nhất trước đây là sẽ có một nhóm nam giới tổ chức một chuyến đi bộ đường dài, kéo theo một toa xe nhỏ. Trên xe chứa các loại hoa quả, món ăn truyền thống của địa phương kèm theo nhiều rượu bia. Chuyến xe này sẽ kéo đi khắp vùng, chia cho những người cha đáng kính hoặc có nhiều con như một cách để thể hiện lòng biết ơn. Ngày nay, tại Đức, hoạt động này không còn được duy trì thường xuyên mà thay vào đó là các kỳ nghỉ theo từng gia đình, giúp tình cảm vợ chồng, con cái thêm khăng khít.

Ngày của Cha tại Thái Lan

Tại Thái Lan, ngày của Cha cũng có nhiều hoạt động đặc sắc. Theo truyền thống trước đây, người Thái sẽ tặng cho ông hay Cha của mình một bông hoa tên Canna – loài hoa tượng trưng cho sự nam tính. Hiện nay, tục này cũng không còn phổ biến như xưa. Nhưng vì ngày của Cha được lấy theo ngày sinh nhật Vua nên có nhiều hoạt động tôn vinh công đức của nhà Vua. Người ta thường mặc áo màu vàng để tổ chức các hoạt động chào mừng. 

Ngày của Cha tại Nhật Bản

Hoạt động chào mừng ngày của Cha tại Nhật cũng khá đặc sắc với các món quà ý nghĩa. Vào ngày này, người dân Nhật thường mua cà vạt, thắt lưng, áo phông… đều bày tỏ tình cảm với cha. Các hoạt động kỷ niệm cũng được tổ chức tại trường học hoặc các trung tâm, lan tỏa giá trị tích cực trong cộng đồng.

Ngày của Cha tại một số nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi

Ở một số nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Châu Phi, ngày của Cha không được xem là một ngày lễ lớn. Bởi vậy, các hoạt động cũng không quá rầm rộ và tưng bừng. Vào ngày này, thông thường những người con sẽ tặng các món quà ý nghĩa cho cha thay cho tấm lòng yêu mến, trân trọng. => Xem chi tiết: Quà tặng Bố nhân ngày của Cha 2022

{ { https://chuanbidososinh.com/products/kep-ca-vat-ma-vang-dinh-kim-cuong-crv0101,https://chuanbidososinh.com/products/tuong-nguoi-danh-golf-ma-vang-size-nho-golf02,https://chuanbidososinh.com/products/tranh-thuyen-buom-phong-thuy-ma-vang } }

Quà tặng ngày của cha ý nghĩa

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày của Cha hay còn gọi là ngày Father’s Day. Đây là dịp để những người làm con gửi tặng những lời chúc tốt đẹp và món quà ý nghĩa nhất, thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người đàn ông quan trọng nhất cuộc đời mình.

Năm nay, Golden Gift Nước Ta ra đời bộ sưu tập quà vàng ý nghĩa để Tặng Kèm Bố, Ba trong dịp lễ này. Các mẫu quà thông dụng như tranh chữ Cha mạ vàng, tranh chữ Thọ mạ vàng. Bạn cũng hoàn toàn có thể khuyến mãi Bố / Ba những món quà lưu niệm khác như tượng Golf ma vàng ( nếu bố bạn là người chơi và đam mê môn thể thao vua này ), Kẹp cà vạt đính kim cương, hay một bức tranh ý nghĩa khác như tranh đôi cá, tranh đôi đũa .{ { https://chuanbidososinh.com/products/tranh-chu-cha-me-ma-vang,https://chuanbidososinh.com/products/tranh-chu-cha-thu-phap-ma-vang,https://chuanbidososinh.com/products/tranh-chu-me-thu-phap-ma-vang } }Một số quà Tặng Cha điển hình nổi bật

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa lựa chọn được món quà ý nghĩa trong ngày của Cha, đừng ngận ngại gì. Hãy liên hệ ngay để đội ngũ nhân sự của Golden Gift Việt Nam phục vụ chu đáo, tư vấn về Quà tặng mạ vàng, vui lòng liên hệ: 090 368 1551 => Xem chi tiết: Quà tặng Bố nhân ngày của Cha 2022

Thống kê Ngày của cha trong những năm gần đây: 

  • Ngày của cha năm 2017: Chủ nhật ngày 18 tháng 6 – Tức ngày 24/5 âm lịch năm Đinh Dậu
  • Ngày của cha năm 2018: Chủ nhật ngày 17 tháng 6 – Tức ngày 4/5 âm lịch năm Mậu Tuất
  • Ngày của cha năm 2019: Chủ nhật ngày 16 tháng 6 – Tức ngày 14/5 âm lịch năm Kỷ Hợi
  • Ngày của cha năm 2020: Chủ nhật ngày 21 tháng 6 – Tức ngày 1/5 âm lịch năm Canh Tý
  • Ngày của cha năm 2021: Chủ nhật ngày 20 tháng 6 – Tức ngày 11/5 âm lịch năm Tân Sửu
  • Ngày của cha năm 2022: Chủ nhật ngày 19 tháng 6 – Tức ngày 21/5 âm lịch năm Nhâm Dần
  • Ngày của cha năm 2023: Chủ nhật ngày 18 tháng 6 – Tức ngày 1/5 âm lịch năm Quý Mão
  • Ngày của cha năm 2024: Chủ nhật ngày 16 tháng 6 – Tức ngày 11/5 âm lịch năm Giáp Thìn
  • Ngày của cha năm 2025: Chủ nhật ngày 15 tháng 6 –  Tức ngày 20/5 âm lịch năm Ất Tỵ

Trên đây là những thông tin về ngày của Cha là ngày nào trong năm nay 2022 mà Golden Gift Việt Nam đã tổng hợp. Hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích về ngày này để tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp mà nó mang lại.

Tân Việt/Golden Gift Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button