Nên cho trẻ ăn chất béo

Có không ít những người làm cha mẹ đã thường xuyên hạn chế một cách nghiêm ngặt việc ăn uống của con cái, thường xuyên cho con ăn thức ăn ít chất béo.
Là do chứng bệnh béo phì có thể làm cho nồng độ estrogen trong hệ tuần hoàn máu của phụ nữ ở độ tuổi trung niên tăng cao, nếu giảm bớt lượng chất béo trong thức ăn sẽ có tác dụng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến vú.
Trẻ em ăn thức ăn ít chất béo.
Do sự phong phú về đời sống vật chất hiện đại ngày nay, nhiều bậc cha mẹ không cần phải lo cho con cái mình bị thiếu chất dinh dưỡng nữa mà ngược lại họ lại sợ con mình bị thừa chất dinh dưỡng. Có không ít những người làm cha mẹ đã thường xuyên hạn chế một cách nghiêm ngặt việc ăn uống của con cái, thường xuyên cho con ăn thức ăn ít chất béo, cho rằng như vậy mới có lợi cho sức khỏe. Thực ra, như vậy là đã làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát dục của trẻ nhỏ.
Thức ăn ít chất béo là chỉ tổng nhiệt lượng có được từ thức ăn béo thấp dưới 30%. Hiện nay, thông thường 40% nhiệt lượng ở người lớn có được là từ thức ăn mang chất béo.
Trẻ em ăn thức ăn ít chất béo trong thời gian dài có thể dẫn đến mất cân bằng về dinh dưỡng. Các chuyên gia về dinh dưỡng đã cho thấy trẻ em đang ở trong giai đoạn phát
triển, thức ăn giàu chất dinh dưỡng là thức ăn mà chúng cần. Trẻ em thường xuyên ăn thức ăn ít chất béo có nghĩa là nhiệt lượng thấp rất dễ sinh ra cảm giác đói, năng lượng được cung cấp không đủ. Trẻ em ăn loại thức ăn này thường cơ thể không có đủ vitamin B2, Br, PP cùng muối vô cơ và các nguyên tố vi lượng khác. Một kết quả điều tra đã cho thấy, ăn quá nhiều thức ăn chứa chất xơ sẽ làm cho trẻ từ 5 tuổi trở xuống phát triển chậm, đặc biệt là ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ cơ xương, dẫn đến nhẹ cân, thấp bé.
Do vậy, đối với việc ăn uống của trẻ em, tuyệt đối không được cho trẻ em ăn thức ăn ít chất béo trong thời gian dài hoặc cho ăn lắm thức ăn có nhiều chất xơ. Thông thường, việc ăn uống của trẻ phải do chúng tự lựa chọn những thứ mà chúng thích, chỉ cần không ăn mãi một món hay kén ăn quá là được. Thói quen ăn uống của trẻ trong độ tuổi nhi đồng thực ra sẽ không tạo thành khẩu vị sau này. Do vậy, không cần phải khống chế việc ăn uống cùa trẻ, nếu muốn chúng không phát phì thì hãy đốc thúc chúng tích cực tập thể dục là được.
Không dám ăn một chút thịt mỡ nào.
Chất béo là thành phần cấu thành quan trọng của cơ thể người.