Mua hàng ebay và các lưu ý cho mọi người

Hẳn mọi người ai cũng ít nhất từng nghe đến ứng dụng mua hàng trực tuyến Ebay. Tuy nhiên, các thủ tục dành cho việc mua hàng trên ebay và các kinh nghiệm cần có để việc mua hàng trên ebay trở nên suôn sẻ thì không hẳn ai cũng biết. Chính vì điều này, trong bài viết này, chúng tôi sẽ bàn về các thủ tục khi mua hàng trên ebay và các lưu ý khi chọn mua hàng ebay hiện nay. 
 
Các thủ tục mua hàng 
Ai cũng biết đây là một trong những ứng dụng mua hàng trực tuyến nổi tiếng thế giới. Nhưng thủ tục mua hàng ebay thì không hẳn là ai cũng biết. Với những trang mua hàng trực tuyến nước ngoài, chắc chắn việc gặp các rủi ro khi mua hàng sẽ cao hơn so với việc mua hàng từ các kênh mua sắm trực tuyến trong nước. Tuy nhiên, khi mua hàng ở những kênh mua sắm trực tuyến quốc tế như ebay, các mặt hàng được bày bán sẽ đa dạng hơn cùng với các loại loại hàng hóa đôi khi còn rẻ hơn so với một số mặt hàng trong nước. Bước đầu tiên, bạn cần phải đăng ký một tài khoản ở ebay.com, điền thật chính xác và đầy đủ các thông tin của bạn và đặc biệt là địa chỉ nhận hàng. Việc điền các thông tin chính xác sẽ có lợi cho bạn và đảm bảo hàng có thể đến đúng địa chỉ của bạn một cách nhanh nhất. Về các loại phương thức thanh toán, khi mua hàng trên ebay, bạn có thể sử dụng bất cứ loại thể thanh toán quốc tế bào mà không bị ràng buộc nhiều. Bạn cũng có thể thanh toán bằng hình thức Paypal nếu muốn và điều này chắc chắn sẽ diễn ra thuận lợi mà không gây rắc rối gì cho bạn. 
 
Các lưu ý khi mua hàng 
Khi mua hàng trên ebay, bạn nên chọn người bán uy tín để mua hàng. Đặc biệt, bạn có thể đánh giá đó có phải là một người bán hàng có uy tín hay không khi nhìn vào các hệ thống đánh giá cũng như các tỷ lệ đánh giá. Vào bạn chỉ nên chọn mua hàng với những người bán có tỷ lệ đánh giá càng cao càng tốt. Một điều mà bạn cần biết trên ebay chính là việc vận chuyển và chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc rất lớn vào những mặt hàng mà bạn đã đặt mua. Khi mua bạn cần nhấn vào phần xem chi tiết sản phẩm để chắc chắn sản phẩm có hỗ trợ ship hàng về Việt Nam hay không và mức phí ship là bao nhiêu. Khi mua, bạn cũng nên kiểm tra kỹ mặt hàng ngay trên ebay, sau đó thì xem xét kỹ các phương thức đặt hàng cũng như thanh toán hàng bởi nếu có sai sót xảy ra thì người chịu thiệt sẽ là cả 2 bên mua và bán.