Mẹ Và Bé

Sự thay đổi của thai nhi và mẹ giai đoạn thai kỳ: Tháng thứ 9

Khi tới tháng thứ 9, thai nhi đã lớn lên rất nhiều, trong khung hình mẹ cũng diễn ra 1 số ít đổi khác, Open thực trạng ợ nóng và cảm xúc chán ăn nhiều hơn do dạ dày bị chèn ép. Hơn nữa, tim và phổi cũng bị chèn ép ngày càng nhiều khiến tim đập nhanh, mẹ hay bị hụt hơi. Mẹ nào đi làm thì chuẩn bị sẵn sàng bước vào kỳ nghỉ thai sản nhé .

Mang thai tháng thứ 9 – Giai đoạn cuối thai kỳ

Sự phát triển của thai nhi

Giai đoạn cuối thai kỳ ở tháng thứ 9 sẽ bắt đầu từ tuần 33 tới tuần 36:

Tuần 33

Phần xương hộp sọ chưa hợp nhất với nhau, được cho phép chúng vận động và di chuyển và hơi chồng lên nhau. Điều này sẽ giúp thai nhi chuyển dời thuận tiện hơn qua ống sinh khá chật hẹp. Xương hộp sọ của thai nhi sẽ dần hoàn thành xong trong quy trình lớn lên bên ngoài bụng mẹ cùng với đó là sự tăng trưởng của não bộ và những mô khác. Mẹ chú ý quan tâm bổ trợ dinh dưỡng để bé tăng trưởng tốt nhất

Tuần 34

Lớp mỡ dưới da dày lên, lớp mỡ của bé chính là bộ phận giúp điều chỉnh thân nhiệt sau khi sinh đang được lấp đầy và khiến bé trở nên bầu bĩnh hơn. Hệ thần kinh trung ương của thai nhi cũng dần trưởng thành hơn và phổi tiếp tục phát triển hoàn thiện.

Tuần 35

Ở tuần 35 của thai kỳ, do sự lớn lên cả về khối lượng và chiều dài nên ở trong bụng mẹ có vẻ như không có khoảng trống để hoạt động như trước nữa, khoảng trống trong bụng ngày một thu hẹp nên những cử động mạnh, những cú đạp của thai nhi đã giảm .
Ở quá trình này, những cơ quan trong khung hình bé đều đã tăng trưởng tổng lực và rất đầy đủ, gan đã khởi đầu hoạt động giải trí. Trong vài tuần tới, thai nhi sẽ có sự đổi khác rõ ràng về cân nặng nên mẹ cần phải chú ý quan tâm nhiều .

Vậy là cũng gần đến ngày! Việc sinh con ở tuần thứ 36 chỉ diễn ra trong tình huống bắt buộc và có sự chỉ định về mặt sản khoa sau khi được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ. Vì thế, nếu chưa có dấu hiệu sinh, mẹ bắt đầu chuẩn bị tinh thần bước tới giai đoạn thai kỳ: Tháng thứ 10.

Tuần 36

Tuần 36, thai nhi có khối lượng khoảng chừng 2400 gr, chiều dài khoảng chừng 45 cm, những bộ phận trên khung hình, kể cả phổi cũng đã tăng trưởng hoàn hảo. Cơ thể bé mở màn rụng dần lông tơ cùng bã nhờn, chất đặc biệt quan trọng quan trọng được hình thành khi thai nhi tăng trưởng trong bụng mẹ .
Week32333435 01 988x1024

Những thay đổi trong cơ thể mẹ

Cơ thể mẹ bầu đổi khác ra làm sao ở tháng thứ 9 ?

Tuần 33

Mẹ có thể cảm thấy một số cơn đau nhẹ và tê ở đầu ngón tay, cổ tay và bàn tay. Giống như nhiều mô khác trong cơ thể mẹ, mô ở cổ tay sẽ bị tích nước, dẫn tới áp lực gia tăng ở cổ tay của mẹ.

Tuần 34

Sự stress vẫn hoàn toàn có thể xảy ra so với mẹ, nhưng ở mức độ nhẹ. Nếu mẹ ngồi hoặc nằm trong một khoảng chừng thời hạn dài thì không nên đứng dậy bất thần, việc máu dồn xuống hai bàn chân hoàn toàn có thể gây nên hiện tượng kỳ lạ tụt huyết áp trong thời điểm tạm thời .

Tuần 35

Tử cung của mẹ đang lớn dần lên đáng kể và có xu thế chèn ép những cơ quan nội tạng khác, nên mẹ đi tiểu liên tục hơn và hoàn toàn có thể bị ợ nóng, đau dạ dày hay gặp nhiều hiện tượng kỳ lạ khác. Mẹ cũng nên tìm hiểu và khám phá về chính sách dinh dưỡng, bầu tháng thứ 9 nên và không nên ăn gì để bảo vệ sức khoẻ chuẩn bị sẵn sàng cho quy trình vượt cạn .

Tuần 36

Lúc này tử cung to lên đã chèn ép lên dạ dày của mẹ, khiến mẹ bầu cảm thấy khó khăn vất vả trong việc nhà hàng, những hiện tượng kỳ lạ này sẽ giảm dần và mẹ cảm thấy dễ thở hơn do lúc này thai nhi đã mở màn chuyển dần vị trí xuống xương chậu của mẹ. Tuy nhiên, bé nằm ở vị trí thấp, mẹ hoàn toàn có thể cảm thấy rất nhiều áp lực đè nén cũng như sự không dễ chịu, không tự do ở âm đạo. Một yếu tố nhạy cảm hơn mà nhiều mẹ cũng khá chăm sóc là quan hệ ở tháng thứ 9 thai kỳ có được không ? Câu vấn đáp là hoàn toàn có thể nhưng còn tuỳ thuộc vào sức khoẻ thể trạng của mẹ để bảo vệ cho những ngày vượt cạn được bảo đảm an toàn hơn .
Giai đoạn này, là quy trình tiến độ sẵn sàng chuẩn bị cho bé yêu chào đời, mẹ khá hoảng sợ và lo ngại. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh và chú ý quan tâm kỹ chú ý cân nặng nếu tăng từ 500 gr tới 1 kg / tuần thì đó là triệu chứng của tiền sản giật, cần phải đi khám. Các mẹ đi làm cũng sẵn sàng chuẩn bị nghỉ trước khi sinh .

Vậy là cũng gần đến ngày chào đón con yêu chào đời rồi. Mẹ đang rất háo hức nhưng cũng hồi hộp lắm phải không? Hãy cùng đếm ngược và sẵn sàng tinh thần bước sang giai đoạn thai kỳ: Tháng thứ 10.

Mẹ cần biết

Giai đoạn này, là quá trình sẵn sàng chuẩn bị cho bé yêu chào đời, mẹ khá bồn chồn và lo ngại. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh và chú ý quan tâm kỹ chú ý cân nặng nếu tăng từ 500 g tới 1 kg / tuần thì đó là triệu chứng của tiền sản giật, cần phải đi khám. Các mẹ đi làm cũng chuẩn bị sẵn sàng nghỉ trước khi sinh .

Điều bố hoàn toàn có thể làm : Cần xác nhận với mẹ về việc chuẩn bị sẵn sàng vào viện, phương tiện đi lại đi lại, địa chỉ liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Vì khi em bé sinh ra sẽ rất bận rộn nên lúc này 2 vợ chồng nên đi ra ngoài thư giãn giải trí, bố nên gội đầu cho mẹ. Thêm vào đó, bố cũng nên tích cực thao tác nhà .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button