Mẹ Và Bé

Mang thai không nghén liệu có nguy hiểm không?

Mang thai không nghén liệu có nguy hiểm không?

Thứ Sáu ngày 07/12/2018
Ốm nghén là yếu tố ở rất nhiều mẹ bầu, tuy nhiên có một số ít người khi mang thai không nghén. Đây là điều suôn sẻ hay tín hiệu cảnh báo nhắc nhở của yếu tố không ổn định ?
Phụ nữ mang thai thường gặp phải những triệu chứng ốm nghén như căng thẳng mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, đầy bụng … Tuy nhiên, có 1 số ít mẹ bầu khi mang thai không có bộc lộ gì của ốm nghén. Vậy nếu mang thai không nghén có phải là tín hiệu cảnh báo nhắc nhở yếu tố nguy khốn gì không ?
Mang thai không nghén liệu có nguy hiểm không? 1
Một số mẹ bầu hoàn toàn mang thai không nghén

Một số mẹ bầu hoàn toàn mang thai không nghén

Mang thai không nghén

Mang thai không nghén là một hiện tượng kỳ lạ khá thông dụng mà nhiều bà bầu hay gặp phải. Cơ thể mỗi người phụ nữ có cấu trúc khác nhau do đó tiến trình đầu mang thai của mỗi người cũng khác nhau. Mặc dù ốm nghén là triệu chứng mang thai thường gặp ở phụ nữ tuy nhiên không phải bất kể ai có em bé cũng sẽ gặp những triệu chứng ốm nghén theo như khuôn mẫu gồm có không dễ chịu, đầy hơi, buồn nôn khi mang thai, thèm ngọt, thèm chua, …
Trong trong thực tiễn, tín hiệu mang thai phổ cập nhất mà hầu hết mẹ bầu nào cũng gặp phải đó là thực trạng khung hình stress hơn thông thường. Tuy nhiên triệu chứng này lại khó nhận ra hơn so với những triệu chứng khác, và thường khiến mẹ bầu lầm tưởng rằng sức khỏe thể chất của mình đơn thuần chỉ là đang có yếu tố mà thôi. Vì vậy, việc khung hình mẹ bầu không có sự biến hóa thêm với việc mang thai không nghén khiến cho nhiều chị em lầm tưởng mình không có thai .
Mang thai không nghén liệu có nguy hiểm không? 2Mang thai không nghén là điều hết sức bình thường Mang thai không nghén là điều rất là thông thường

Nguyên nhân vì sao mang thai không nghén?

Có một số nguyên do dẫn đến thực trạng mang thai không nghén sau đây :

  • Do chu kỳ kinh nguyệt chậm từ 1 đến 2 tuần, mặc dù đã dùng biện pháp thử thai và đã cho kết quả dương tính nhưng còn sớm, hoặc chưa có sự xác nhận chính xác nhất của bác sĩ nên các mẹ bầu chưa cảm nhận rõ ràng được những dấu hiệu khi mang thai.
  • Trong trường hợp mẹ bầu đã khám, làm các xét nghiệm và đã có thông báo chính xác từ bác sĩ nhưng vẫn cảm thấy bản thân mình hoàn toàn không ốm nghén cũng là hiện tượng hết sức bình thường thôi. Mặc dù điều này dẫn đến các mẹ bầu phần nào lo lắng do không biết liệu em bé của mình có đang phát triển bình thường hông. Nhưng các mẹ hãy yên tâm rằng, đây là hiện tượng hết sức bình thường, hãy cho rằng có thể do mẹ bầu may mắn vì không phải trải qua cảm giác ốm nghén.
  • Đôi khi mang thai không nghén bởi các triệu chứng thông thường mà mẹ bầu lại đang mang những dấu hiệu khác như: ăn uống ngon miệng hơn, sức khỏe tốt, sinh lực dồi dào hơn bình thường…
  • Do quá bận rộn với công việc hay chưa tìm hiểu kỹ càng về các vấn đề mang thai, ốm nghén mà mẹ bầu có thể chưa trực tiếp nhận ra được ngay các dấu hiệu. Lời khuyên cho nguyên nhân này mẹ bầu có thể tìm đọc qua sách báo, chương trình TV hoặc tìm hiểu thông tin ở địa chỉ đáng tin cậy để có thể trang bị cho mình những kiến thức về mang thai bổ ích cho cả mẹ và bé nhé.

Giải đáp thắc mắc xung quanh việc mang thai không nghén

Mang thai không nghén có nguy hiểm gì không?

Đây thực sự là điều thông thường nếu bạn mang thai không ốm nghén, thậm chí còn đó còn là một điều như mong muốn so với bạn vì bạn sẽ không phải trải qua những triệu chứng ốm nghén đầy không dễ chịu như buồn nôn, đầy hơi, hoa mắt, chóng mặt … khi có thai 3 tháng đầu .

Hầu hết phụ nữ mang thai đều đồng ý  rằng ốm nghén khiến cho cơ thể mệt mỏi hơn và đây cũng là một trong những lý do khiến mẹ bầu cảm thấy suy nhược cơ thể và căng thẳng.

Nếu bạn mang thai không nghén thì đừng lo ngại vì không biết liệu em bé trong bụng có tăng trưởng thông thường hay không bởi có một số ít mẹ bầu khi mang thai lại có triệu chứng trái ngược hẳn so với người thông thường như khung hình khỏe mạnh hơn, nhà hàng ngon miệng, khung hình tràn trề sinh lực .
Ở mỗi khung hình khi mang thai sẽ có những sự biến hóa khác nhau do đó việc mang thai không ốm nghén là bộc lộ rất là thông thường .
Mang thai không nghén liệu có nguy hiểm không? 3Mang thai không nghén không có nguy hiểm gìMang thai không nghén không có nguy hại gì

Mang thai không nghén có nguy cơ sảy thai?

Tuy nhiên, một số ít ít phụ nữ mang thai không nghén hoàn toàn có thể do những nồng độ hooc-mon của họ thấp hơn nhiều so với người thông thường và họ có rủi ro tiềm ẩn bị sảy thai. Nhưng bạn cùng đừng nên quá lo ngại, hãy đi khám bác sĩ để biết được đúng mực mức độ hooc-mon của mình có trong trạng thái thông thường hay không và từ đó bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên hữu dụng nhất .
Ngoài ra, nếu lúc đầu những triệu chứng của việc ốm nghén xảy ra với bạn một cách can đảm và mạnh mẽ nhưng sau đó lại bất thần biến mất, thì rủi ro tiềm ẩn bị sảy thai là rất cao. Đặc biệt là khi mang thai bị ốm nghén bất thần biến mất từ tuần thứ 8 đến tuần thứ 11 là điều rất nguy khốn .

Để xác định một cách chắc chắn sức khỏe của mình cũng như sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu nên kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng thai nhi vẫn đang trong quá trình phát triển bình thường. Đặc biệt, khi mẹ bầu  gặp bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào như co thắt âm đạo, ra máu nhiều… thì phải báo cho bác sĩ sản khoa để ngay lập tức tiến hành điều trị.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button