Mẹ Và Bé

Thai con so thường sinh vào tuần thứ mấy? Thời gian chuyển dạ bao lâu?

Con so thường sinh vào tuần thứ mấy là điều quan tâm của rất nhiều bà bầu mang thai lần đầu. Điều này là dễ biểu bởi thời gian mang thai con so sớm hay muộn đóng vai trò quan trọng. Việc xác định thời điểm sinh con giúp mẹ chuẩn bị tâm lý cũng như đồ dùng cho con chỉn chu hơn.

Con so thường sinh vào tuần thứ mấy?

Không có câu vấn đáp đúng mực cho câu hỏi con so thường sinh vào tuần thứ mấy. Mặc dù những bà mẹ hoàn toàn có thể xác lập ngày dự sinh qua những phép tính đơn thuần hoặc dựa vào chẩn đoán của bác sĩ, nhưng ngày dự sinh không phải khi nào cũng đúng chuẩn. Các cụ vẫn có câu “ mang thai 9 tháng 10 ngày ”, khoảng chừng thời hạn này tương ứng khoảng chừng 42 tuần. Tuy nhiên, thời hạn mang thai còn tùy thuộc vào thể trạng của mỗi mẹ .Con so thường sinh vào tuần thứ mấy là thắc mắc của nhiều bà bầuThông thường, mang thai con so những mẹ có nhiều năng lực sinh sớm hơn dự kiến. Nguyên nhân là do nhiều người còn chưa có kinh nghiệm tay nghề khi sinh con đầu lòng, hơn thế nữa phối hợp với những tác động ảnh hưởng về tâm ý, tình cảm cũng hoàn toàn có thể khiến người mẹ sinh con sớm hơn .

Nếu sinh sớm hơn so với thời gian mang thai trung bình, con so sẽ có thể được sinh vào tuần thứ 36 của thai kỳ. Trong một số trường hợp sinh muộn, mẹ có thể sinh con vào tuần thứ 42. Nếu đến tuần thứ 42 mà bé vẫn chưa chịu chào đời, lại cộng thêm tình trạng nước ối cạn, các bác sĩ có  thể chỉ định mổ để lấy thai nhi ra ngoài.

Thời gian chuyển dạ sinh con so chậm hay nhanh?

Không chỉ vướng mắc sinh con so vào tuần thứ mấy, những bà bầu cũng có vướng mắc sinh con so có lâu không ? Quá trình sinh con khiến không ít mẹ cảm thấy vô cùng đau đớn và căng thẳng mệt mỏi. Tuy nhiên, thời hạn sinh nhanh hay chậm lại tùy thuộc vào mỗi phụ nữ, vào mỗi lần mang thai và 1 số ít yếu tố khác. Các yếu tố hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến thời hạn chuyển dạ gồm có :

  • Sinh con đầu hay con thứ
  • Xương chậu của thai phụ ( hình dạng và kích cỡ )
  • Vị trí của bé
  • Sức mạnh và thời hạn co của mẹ
  • Chuyển dạ tự nhiên hay cần kích thích
  • Tuổi của mẹ ( tuổi mẹ )

Thời gian sinh con so thường lâu hơnThông thường những bà mẹ sinh con lần đầu sẽ trải qua từ 6 tới 12 tiếng chuyển dạ ( kể từ khi tử cung mở được 4 cm ) và mất khoảng chừng 8 tiếng để sinh bé. Tổng thời hạn sinh từ lúc chuyển dạ tới khi kết thúc hoàn toàn có thể lên tới 20 giờ ở phụ nữ sinh con lần đầu .Theo tài liệu điều tra và nghiên cứu mới từ một điều tra và nghiên cứu liên bang của Viện Y tế Quốc gia ( NIH ), trong gần 140.000 ca sinh từ những năm 1960 tới những năm 2000, thời hạn sinh con so của phụ nữ ngày càng tăng. Nếu như 50 năm trước, thời hạn sinh con so chỉ lê dài chưa đầy 4 giờ thì nay một người mẹ sinh con so cần tối thiểu 6.5 giờ để sinh con. Các nhà nghiên cứu cho biết sự độc lạ này với nhiều yếu tố, gồm có :Thời gian sinh con so phụ thuộc vào tuổi mẹ

  • Tuổi của các bà mẹ đã tăng lên: Vào thời điểm sinh con, các bà mẹ vào năm 2000 có độ tuổi lớn hơn những bà mẹ năm 1960 trung bình khoảng bốn tuổi. Các nhà nghiên cứu cho rằng các bà mẹ lớn tuổi có xu hướng sinh con lâu hơn các bà mẹ trẻ.

  • Các bước sinh nở giai đoạn sau đã thay đổi: Trong những năm 1960, các bác sĩ sản khoa đã sử dụng một vết mổ để mở rộng âm đạo trong khi sinh hoặc sử dụng các dụng cụ phẫu thuật để lấy em bé ra khỏi ống sinh. Ngày nay, các bác sĩ có thể can thiệp khi chuyển dạ không xâm lấn bằng cách sử dụng oxytocin hoặc thực hiện sinh mổ. Đây là những thủ tục sinh sản rất khác nhau có thể có ảnh hưởng đến chuyển dạ và việc sinh con.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã tìm được vấn đáp cho câu hỏi con so thường sinh vào tuần thứ mấy. Thời điểm sinh con so phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố trong đó có thể trạng và tâm ý người mẹ. Bởi vậy, để sinh con khỏe mạnh, những bà bầu cần quan tâm tới việc giữ cho tâm ý luôn thoái mái nhất .

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button