Kỹ thuật điện chuyển ion hay điện đi ion vitamin E

Một nghiên cứu khác nhằm đánh giá vitamin E ( liều 400IU/ngày) và vitamin C ( liều 1000mg/ngày) đối với việc ngăn ngừa tiền sản giật. Kết quả không như mong đợi: vitamin E, vitamin C không ngăn ngừa tiền sản giật ở người có thai nhưng lại làm cho trẻ sinh ra khối lượng thấp ( Lancet  Early Online Publication – 30 March 2006 ).

Những phát hiện mới này cảnh bào rằng: Cần xem xét, thận trọng hơn, đặc biệt không nên dùng liều cao .
Gần đây dùng kỹ thuật mới điện chuyển ion để tạo ra nồng độ vitamin E cao dưới da, nhằm làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da, chống ung thư da giống như kỹ thuật điện chuyển ion vitamin C. Phương pháp này cũng do BS, Harue Suzuki Giám đốc thẩm mỹ viện , giáo sư Nobuhiko Miwa, nghiên cứu sinh học Đại học nghiên cứu (2002).
Selen : Vi lượng cần cho sự sống và phát triển
Tác dụng sinh học và ứng dụng của selen
Selen là tồn tại dưới dạng chất vô cơ trong đất ( selenat ) trong quặng ( sulfua ) dạng hữu cơ trong động thực vật (dimethyl selenide, selenomethionin , selenocystein ) đóng vai trò tương tự như lưu huỷnh. Selen có hàm lượng cao trong cá ngừ, tôm cua, tôm hùm, trong cây trinh nữ ( Mimosa pudica Mimosaceae ), hoàng kỳ Astragalus, Staleya sp, Xylorhiza, Onopsis sp.
Tác dụng sinh học chính của selen gồm: Bảo vệ tế bào, bảo vệ cấu tử màng tế bào chống lại hiện tượng oxy hóa, ngăn cản sự tạo thành lipoperoxid nên làm chậm quá trình lão hóa. Tham gia vào sự  vận chuyển ion qua màng tế bào, tham gia vào việc điều khiển hệ thống tổng hợp collagen, tổng hợp protein của hồng cầu và của gan, tổng hợp DNA, RNA, điều khiển tổng hợp glubolin miễn dịch và ubiquinon ( một GTD cần thiết, có tác dụng đệm oxy hóa – khử, do đó có tác dụng trong hô hấp). Tham gia vào việc tạo miễn dịch: làm tăng hiệu quả miễn dịch vaccine( Gauther – 1973 ), làm tăng một số lượng kháng thể khi mẫn cảm cho thỏ bằng hồng cầu ( Spalhollz – 1973 ); có vai trò trong thực khuẩn đối với phản ứng miễn dịch ( Colorado – 1973 ).
Thiếu selen gây ra nhiều tác hại: Cơ thể không tổng hợp được vitamin C, sau đó teo cơ, tổn hại hệ tim mạch, suy giàm hệ thống miễn dịch được cho là nguyên nhân gây ra  chết yểu của trẻ em ở Nam Mỹ ( Andrew- 1968); Hội đồng nghiên cứu Washington – 1971, Mahan – 1973 ). Gây ra bệnh đục thủy tinh thể ( Frost 1972), đục thủy tinh thể có thể truyền qua nhiều thế hệ ( Sprinker New Bene, Brown, Burk-1971 – 1972 ). Làm cho tế bào gan mất khả năng hô hấp ( Schwarz 1973). Có thể bị rối loạn các chức năng đường ruột, các rối loạn dinh dưỡng ngoài ruột. 

Tin liên quan::

Với sản phẩm kem chống nắng apieu vàng không chứa cồn hay chất tạo màu nên an toàn, thân thiện với sức khỏe làn da, sử dụng hàng ngày như một loại sản phẩm dưỡng da có chống nắng Daily Suncream được rất rất nhiều bạn gái tin dùng và yêu thích.