Mẹ Và Bé

Kích thước túi ối thai 6 tuần tuổi là bao nhiêu?

Túi ối là nơi phủ bọc và nuôi dưỡng thai nhi. Khá nhiều chị em vướng mắc kích thước túi ối như thế nào trong từng quá trình của thai nhi. Ở bài viết này tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá kích thước túi ối thai 6 tuần tuổi và những thông tin tương quan đến thai kỳ trong thời gian này. Chị em chăm sóc đến yếu tố này hãy cùng theo dõi nhé !

Túi ối có vai trò gì?

Trước khi tìm hiểu và khám phá kích thước túi ối thai 6 tuần tuổi, tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá vai trò của túi ối là gì ?
Có thể coi túi ối là ngôi nhà của thai nhi. Trong túi ối, thai nhi hoàn toàn có thể bằng vận động và di chuyển và cử động, đồng thời tránh được những tổn thương va đập từ bên ngoài. Túi ối gồm có những chất lỏng phân phối những chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi. Không những thế, nó còn có màn chắn ngăn sự tiến công của những vi trùng. Chính thế cho nên, túi ối bị vỡ là một điều rất nguy hại đến sức khỏe thể chất và tính mạng con người của thai nhi .

Có thể nói, sự phát triển của thai nhi phụ thuộc vào tình trạng của túi ối. Việc có quá nhiều nước ối hay quá ít đều ảnh hưởng không tốt tới trẻ. Do đó, mẹ bầu cần theo dõi để biết được kích thước túi ối và có những điều chỉnh kịp thời.

Kích thước túi ối thai 6 tuần tuổi là bao nhiêu?

Theo những bác sĩ chuyên khoa, kích thước tuổi thai 6 tuần tuổi khoảng chừng từ 10 đến 15 mm. Con số này ở thai 7 tuần tuổi sẽ tăng lên từ 15 đến 20 mm. Túi ối sẽ tăng dần kích thước cùng với sự tăng trưởng của thai nhi. Đến khi thai nhi 39 tuần tuổi, thì kích thước túi ối vào tầm 175 đến 180 mm .
Kích thước túi ối có sự không bình thường là một bộc lộ báo hiệu sức khỏe thể chất của thai nhi. Do đó khi khung hình có những bộc lộ không bình thường trong thai kỳ, bạn nên đi thăm khám kịp thời .

Kích thước túi ối thai nhi 6 tuần tuổi

Thai 6 tuần tuổi có đặc điểm gì?

Bạn đã biết kích thước túi ối thai 6 tuần tuổi. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá về những đặc thù của thai nhi 6 tuần tuổi .
Thực tế thai nhi 6 tuần tuổi còn rất bé, chỉ dài khoảng chừng 0,6 cm và có hình dạng tương tự một hạt đậu. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến siêu âm văn minh ngày này, tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể quan sát được hình ảnh thai 6 tuần tuổi. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để xác lập em bé có tăng trưởng thông thường không .
Hiện nay siêu âm thai nhi 6 tuần tuổi được triển khai theo hai giải pháp sau :

Siêu âm qua ổ bụng

Đây là giải pháp phổ cập để siêu âm thai nhi. Phương pháp này cho thấy hình ảnh sơ khai của thai nhi trong buồng tử cung. Do sóng siêu âm và đi qua nhiều nước mô, da, lớp mỡ nên hình ảnh siêu âm thường không rõ ràng. Trước khi siêu âm, thai phụ cần nhịn tiểu để bàng quang căng to .

Siêu âm với đầu dò âm đạo

Đây là giải pháp siêu âm trải qua đường âm đạo. Ưu điểm của nó là cho hình ảnh rõ nét và có độ đúng chuẩn cao. Đầu dò sau khi được đưa vào âm đạo sẽ phát sóng siêu âm truyền đến buồng tử cung. Nó sẽ ghi nhận những đặc thù như vị trí, kích thước và sự tăng trưởng của thai nhi. Thông qua màn hình hiển thị hiển thị, bác sĩ sẽ phát hiện được những không bình thường của thai nhi ( nếu có ) .

Những điều có thể biết được khi siêu âm thai 6 tuần

Khi siêu âm thai 6 tuần tuổi dưới đây là những điều bạn hoàn toàn có thể biết

Kích thước túi ối thai nhi 6 tuần tuổi

Thai đã vào tử cung chưa

Sau khi tinh trùng gặp trứng để tạo thành hợp tử, nó sẽ mất từ 9-14 ngày để di chuyển vào tử cung. Tại tử cung, thai nhi sẽ làm tổ và phát triển trong suốt thai kỳ. Thông thường thai nhi 6 tuần tuổi đã di chuyển vào tử cung. Đây cũng là thời điểm bác sĩ phát hiện được người mẹ có mang thai ngoài tử cung không.

Các chỉ số cơ thể

Thông qua việc siêu âm thai nhi 6 tuần tuổi, bác sĩ sẽ biết được những chỉ số sau :
+ GSD : Đường kính túi thai của thai nhi 6 tuần tuổi vào khoảng chừng 14-25 mm .
+ CRL : Đây là chỉ số đầu mông của thai nhi rơi vào khoảng chừng 4 đến 7 mm .
+ Tim thai : Thông thường siêu âm thai nhi 6 tuần tuổi sẽ chưa nghe được tim thai. Hầu hết thai nhi hình thành tim thai từ tuần thứ 7 đến 12. Trong trường hợp thai nhi và người mẹ khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể nghe được tim thai .
Hình ảnh : Thai nhi 6 tuần tuổi chỉ có kích thước bằng hạt đậu, do đó chưa quan sát được rõ. Tuy nhiên phôi thai đã mở màn mọc ra những chồi nhỏ, hình thành những bộ phận như má, hàm, cằm. Hình ảnh siêu âm cũng cho thấy những hõm hình thành mắt, mũi và những bộ phận nội tạng .

Túi thai có bờ không tròn đều

Nếu siêu âm thấy túi thai có bờ không tròn đều và mẹ bầu bị ra máu âm đạo thì đây hoàn toàn có thể là tín hiệu sảy thai. Do đó, chị em cần chú ý quan tâm theo dõi hoặc có chính sách nghỉ ngơi hài hòa và hợp lý .

Chú ý chăm sóc sức khỏe trong thời gian mang thai

Ba tháng đầu của thai kỳ là thời hạn rất nhiều sản phụ nữ bị sảy thai. Do đó, để cả mẹ và bé được khỏe mạnh, bạn cần chú ý quan tâm những điều sau :
+ Nhận biết sớm những tín hiệu mang thai để thăm khám kịp thời .
+ Khám thai lần đầu ngay khi phát hiện mình có thai, không nên khám quá muộn .
+ Sàng lọc dị tật thai nhi để phát hiện những tín hiệu dị tật nguy khốn để can thiệp sớm .

+ Hiểu rõ các dấu hiệu ngộ độc thai nghén và ra máu trong thai kỳ để có biện pháp xử lý kịp thời.

+ Sàng lọc không bình thường tuyến giáp trong 3 tháng đầu để ngăn ngừa những rủi ro đáng tiếc trước và trong khi sinh .
Trên đây là thông tin kích thước túi ối thai nhi 6 tuần tuổi. Hy vọng bạn đã chớp lấy được thông tin này và có thêm kiến thức và kỹ năng chăm nom sức khỏe thể chất khi mang thai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button