Mẹ Và Bé

Sự thật “bất ngờ” về kích thước bụng bầu có thể bạn chưa biết

Sự thật “bất ngờ” về kích thước bụng bầu có thể bạn chưa biết

Có nhiều mẹ bầu sẽ nge mọi người nhận xét về kích thước to nhỏ của bụng bầu khi mang thai. Những bà bầu khác lại tin rằng hình dáng bụng bầu quyết định giới tính thai nhi. Như vậy những điều gì xung quanh về kích thước bụng bầu làm gì?

1. Kích thước bụng bầu sẽ nhỏ khi mang thai con đầu lòng :

Khi đang mang thai con đầu lòng, cơ bụng của bà bầu vẫn còn nhỏ gọn. Bởi vậy những phụ nữ mang thai con so thường có bụng bầu nhỏ hơn. Sau khi bé chào đời, hệ cơ này liên tục tăng trưởng khiến vòng bụng của chị em lớn hơn. Lần mang thai tiếp theo sẽ làm bụng bầu tăng kích thước nhiều hơn .

Kích thước của bụng bầu

Hình dáng của bụng bầu biến hóa theo từng tiến trình

2. Vị trí của thai nhi ảnh hưởng đến kích thước bụng bầu:

Từ tiến trình tam cá nguyệt thứ hai, thai nhi sẽ có những hoạt động liên tục trong bụng mẹ. Đến gần những tháng cuối thai kỳ, thai nhi sẽ chuẩn bị sẵn sàng quay đầu trong khi sống lưng sẽ vận động và di chuyển từ bên này sang bên kia thành bụng khiến kích thước bụng bầu có sự đổi khác .
>> > xem thêm : những mốc siêu âm thai định kỳ

3. Nước ối làm bụng bầu đổi khác kích thước :

Trong suốt thời hạn của thai kỳ thì lượng nước ối sẽ đổi khác liên tục, thậm chí còn biến hóa cả theo giờ. Trong tiến trình đầu mang thai, khung hình bà bầu sản sinh lượng nước ối lớn. Thể tích nước ối sẽ tăng từ 50 ml khi thai nhi được 4 – 8 tuần tuổi đến 1000 ml khi bé được 38 tuần. Chính vì vậy, kích thước bụng bầu cũng biến hóa đáng kể .

4. Thời điểm bụng bầu ” nhô lên ” sẽ khác nhau :

Theo nhiều điều tra và nghiên cứu khác nhau, thời gian bụng bầu nhô lên ở mỗi bà bầu trọn vẹn khác nhau. Nhiều bà bầu chỉ nhìn thấy bụng bầu tăng kích thước ở tam cá nguyệt thứ hai. Trong khi đó, 1 số ít chị em đã nhìn thấy bụng bầu nhô lên ngay từ tam cá nguyệt tiên phong do sự ngày càng tăng của nước ối và lượng hơi trong bụng .

Kích thước bụng bầu theo từng giai đoạn

Thời điểm bụng bầu nhô lên ở mỗi bà bầu hoàn toàn khác nhau

5. Kích thước của thai quyết định hành động kích thước bụng bầu :

Kích thước của thai nhi đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng kích thước bụng bầu. Khi cha mẹ có chiều cao lý tưởng, thai nhi sẽ trong dài người hơn. Nếu chao mẹ không có chiều cao nổi bật thì thai nhi sẽ nhỏ hơn, kích thước bụng bầu cũng nhỏ gọn hơn. 
Như vậy, bụng bầu không có bất kỳ một kích thước chuẩn nào cả. Các mẹ bầu cũng không nên lo lắng hay so sánh bụng của mình với những mẹ bầu khác. Nếu có gì bất thường hãy đến khám bác sĩ luôn.

6. Kích thước bụng bầu không tương quan đến giới tính thai nhi :

Nhiều người quan niệm rằng hình dáng bụng bầu sẽ cho biết được bạn sẽ sinh bé trai hay bé gái. Bởi thế, nếu bạn mang thai bé trai thì bụng bầu sẽ ở vị trí thấp và nhô ra trước. Nếu bạn mang thai bé gái thì bụng bầu sẽ ở vị trí cao và bè sang hai bên.
Tuy nhiên thì trên thực tế, các nhà khoa học cho biết rằng quan niệm này thực sự không chính xác. Kích thước và hình dáng bụng bầu phụ thuộc vào cùng cơ bụng vào chiều cao của bạn. Nếu như mẹ bầu có chiều cao vượt trội, bụng bầu sẽ ở vị trí nhô cao. Những mẹ bầu có chiều cao khiêm tôn thì bụng bầu sẽ bè sang hai bên.

Như vậy, bụng bầu không có bất kỳ một kích thước chuẩn nào cả. Các mẹ bầu cũng không nên lo lắng hay so sánh bụng của mình với những mẹ bầu khác. Nếu có gì bất thường hãy đến khám bác sĩ luôn.

Từ ngày 01/02 – 28/02, khi mẹ đăng ký thai sản trọn gói tại Bệnh viện Bảo Sơn sẽ được

– Ưu đãi 35% chi phí tất cả các gói Thai sản
– Tặng nâng cấp 01 ngày phòng riêng cho 50 mẹ đăng ký đầu tiên. Trường hợp hết phòng riêng, mẹ bầu được chuyển đổi sang Miễn phí Gói khám dinh dưỡng cho bé trong vòng 6 tháng.

Ngoài ra, mẹ còn “bỏ túi” thêm rất nhiều quà tặng giá trị khác:

✦ Miễn phí chọn bác sĩ mổ giờ hành chính (trong ca trực)
✦ Tặng voucher trị liệu điện sinh học giảm đau lưng – cổ vai – gáy sau sinh.
✦ Tặng bộ quà bỉm sữa cao cấp sau sinh
✦ Tặng bộ ảnh Newborn siêu xinh cho bé (giờ hành chính)
✦ Tặng Voucher 1,000,000đ khi đặt phòng tại khách sạn Bảo Sơn

Để được tư vấn gói dịch vụ Thai sản trọn gói tại Bệnh viện Bảo Sơn và chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng, mẹ bầu vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí.

>> > tìm hiểu thêm bài viết : siêu âm 3 tháng giữa kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button