Khi nào nên chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé?

Từ xưa đến nay, các bà mẹ đã luôn có khái niệm không nên mua đồ sơ sinh sớm vì sợ có chuyện không hay xảy ra như sinh non hoặc dễ bị sẩy. Thường thì sẽ mua đồ cho bé vào khoảng tháng thứ 8 hoặc đầu tháng thứ 9 là hợp lý nhất. Biết là “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhưng ngày nay y tế đã phát triển hơn với máy móc hiện đại nên nếu các mẹ nào muốn mua sớm thì từ tháng thứ 7 trở đi là có thể bắt đầu đi mua, miễn sao sức khỏe mẹ cho phép và tốt nhất nên có người đi cùng.

Khi nào nên chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé?
Khi nào nên chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé?

Những đồ dùng cho mẹ và bé khi vừa sinh xong
Khi vừa mới sinh xong là bạn phải chắc chắn có đầy đủ các vật dụng sau đây để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho cả mẹ và bé :
Đồ dùng dành cho mẹ
– Bỉm cho mẹ: Dùng khi dịch tràn ra nhiều nhất, vào thời điểm chuyển dạ và sau khi sinh.
– Quần áo: Mẹ nên chuẩn bị sẵn đồ rộng rãi, thoáng mát để mặc sau khi sinh nhé. Không cần phải chuẩn bị nhiều bởi bệnh viện sẽ chu cấp nhưng vẫn nên mang để đề phòng thiếu sót, lưu ý là nhớ mang áo gài nút để dễ cởi cho bé bú.
– Băng vệ sinh cho mẹ: 2 gói.
– Quần lót giấy: 2 gói.
– Miếng lót thấm sữa: 1 hộp.
– Áo ngực cho bé bú: 3 cái.
– Bông gòn vô trùng: 1 gói.
– Dầu khuynh diệp, dầu tràm: 1 chai.
Đồ dùng dành cho bé
– Quần áo tay dài cho trẻ sơ sinh là 5 bộ, các mẹ nên chọn vải cotton thoáng mát, mềm mịn và thấm hút mồ hôi để tránh gây hăm hoặc kích ứng làn da bé.
– Miếng lót sơ sinh.
– Tã vải dán 2 bên.
– Tấm lót chống thấm.
– Bao tay, bao chân: 5 cái.
– Mũ thóp, nón sơ sinh: 5 cái.
– Khăn cho bé: Đây là vật dụng khá quan trọng bởi cần nhiều đến để lau mặt, lau người sau khi tắm, lau miệng dính sữa, quàng vào cổ,..Nên mua nhiều và kích cỡ khác nhau để dễ phân biệt chức năng.
– Yếm giữ ấm ngực: 5 cái.
– Đồ dùng vệ sinh cho bé như: Băng rốn, tăm bông, khăn giấy ướt, gạc rơ lưỡi. phấn rôm, kem chống hăm, sữa tắm gội cho bé.
– Bình sữa 60ml
Nên mua đồ sơ sinh cho bé ở đâu là chất lượng?
Với những gợi ý giúp bạn mua đồ sơ sinh cho bé và sau khi sinh cho mẹ thì bạn nên chọn cửa hàng uy tín mua để đảm bảo an toàn.
Tại cửa hàng siêu thị tiện lợi Chiaki chuyên bán các sản phẩm cho mẹ và bé rất uy tín và chất lượng cao. Các mẹ có thể ghé trực tiếp cửa hàng xem sản phẩm hoặc truy cập website để xem thông tin chi tiết sản phẩm nhé.
Địa chỉ Chiaki: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm tại đây: https://chuanbidososinh.com/khi-nao-nen-chuan-bi-do-so-sinh-cho-be/